Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Ngày hội Ơn Gọi La San năm 2015
12.05.2015

Chúa nhật VI Phục Sinh, ngày 10 tháng 5 năm 2015, tại Tu Viện La San Mai Thôn đã diễn ra Ngày hội Ơn gọi La San 2015 với chủ đề “ĐI TÌM GIÊSU” do Quý Frères Học viện, Quý Soeurs Dòng Nữ La San và các Anh Em Thỉnh Viện, Dự Tu Mai Thôn phối hợp tổ chức.
Ngày Hội năm nay đã quy tụ gần 90 bạn trẻ đến từ giáo xứ Chánh Hưng, Công Lý, Xóm Lách và Mai Thôn, nơi mà các Sư huynh học viện đang làm công tác mục vụ huấn giáo vào mỗi ngày chúa nhật hàng tuần.


Khác với năm trước, năm nay các em quy tụ về Mai Thôn từ buổi sáng và trải qua một ngày sinh hoạt giao lưu cùng nhau với nhiều hoạt động hào hứng như đố vui, thi đua báo tường, trò chơi lớn…

 

Sau những phút ổn định và chia đội, bài ca chủ đề “Tâm Điểm Yêu Thương” vang lên hoà cùng những cử điệu mềm mại tha thiết của các Chị Thỉnh Sinh Nữ La San, như muốn mời gọi các em hoà cùng niềm vui của ngày hội và xua tan những giây phút lạ lẫm ban đầu.

Sư huynh Vincent de Paul Nguyễn Anh Quân thay lời cho Quý Frères tại Mai Thôn chào mừng các em về tham dự ngày hội và chia sẻ các em những mẫu chuyện có thật của những con người đã từng lắng nghe và đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa.

Tiếp đến là phần giới thiệu về Ơn Gọi La San, qua những câu hỏi đơn sơ, những phần quà nhỏ bé với sự trình bày hài hước và dí dỏm, Quý Frères và Quý Soeurs đã chia sẻ cùng các em đôi điều về Ơn Gọi sống đời tu La San, phục vụ Thiên Chúa và tha nhân, cách riêng là giới trẻ nghèo, qua sứ mạng giáo dục nhân bản và đức tin Kitô giáo.

Thánh Lễ là trung tâm của Ngày Hội Ơn Gọi La San năm nay. Lấy cảm hứng từ bài Tin Mừng của chúa nhật VI Phục Sinh, Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” (Ga 15,13), cha chủ tế đã mời gọi các em bày tỏ tình yêu thương dành cho người mẹ của mình (chúa nhật thứ hai của tháng Năm là Ngày của Mẹ), đồng thời can đảm đáp trả tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho tất cả chúng ta. Với ngôn ngữ đơn sơ gần gũi, cha chủ tế đã làm cho các em chăm chú lắng nghe và bầu khí của Thánh lễ nhờ đó mà thêm phần trang nghiêm, sốt sáng để cùng nhau dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân và cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Giáo Hội và cho ơn gọi của Hội Dòng.

Sau giờ cơm trưa, các đội chơi cùng quây quần bên nhau để làm nên tờ báo tường cho đội của mình. Chủ đề được đưa ra cho các đội chơi là hãy tái hiện hình ảnh của một “Ông Frère La San” đối với bạn. Chỉ với 15 phút nhưng các đội đã thể hiện tinh thần đoàn kết, óc sáng tạo và cả sự nhanh nhẹn để trình làng sản phẩm của mình với những nét vẽ đơn sơ, màu sắc hài hoà nhưng mang những thông điệp sâu sắc gửi đến các Frères là những người thầy và người anh của chúng.

Thời gian buổi chiều được dành để chơi trò chơi lớn. Với chủ đề “Đi Tìm Giêsu”, các đội chơi sẽ phải vượt qua những thử thách nơi các trạm trên hành trình đi tìm Chúa Giêsu. Những thử thách này tuy có khó khăn vất vả nhưng các đội chơi đều quyết tâm cùng nhau vượt qua để tìm gặp Chúa Giêsu Phục Sinh là niềm vui và bình an đích thực mà mỗi người trông đợi. Hành trình qua các trạm trong trò chơi này, từ người ăn xin bên vệ đường cho đến bác nông dân đang vất vả cày cấy hay ông già nho thông thái… như muốn nói với các em rằng mỗi người chúng ta đều có thể tìm gặp được Chúa Giêsu trong đời mình ngang qua những trung gian Thiên Chúa gửi đến dù họ là những con người thấp cổ bé họng hay giới trí thức trong xã hội hay thành phần nào đi nữa thì đều là hình ảnh của Thiên Chúa và là anh chị em của chúng ta.

Cuối cùng ngày hội khép lại với những giây phút chia tay lưu luyến, những tấm hình kỷ niệm và cũng không thiếu những phần quà khích lệ cho các đội chơi và chia sẻ với nhau những miếng bánh, hộp sữa trong tình huynh đệ thân thương.

Chúng con xin chân thành cám ơn Quý Bề Trên đã cầu nguyện, ủng hộ và tạo mọi điều kiện giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần giúp chúng con tổ chức ngày hội thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ cho các em học sinh của mình.

Xin hết lòng tri ân Quý vị ân nhân và tất cả Anh Chị Em La San đã ủng hộ và góp phần tích cực cho sự thành công của ngày hội này.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Cha Thánh Gioan La San, ban muôn phúc lành và che chở tất cả mọi người trong cuộc sống.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2127

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com