Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Thông tin liên hệ Ơn Gọi La San
05.09.2015

Dòng La San do thánh Gioan La San (1651 - 1719) thành lập vào năm 1680 tại Pháp, từ nhóm các thầy giáo nhà quê có thiện chí dạy học cho các trẻ em nghèo trong các tường học được thành lập tại các giáo xứ. Với thời gian, nhóm các thầy giáo này đã gắn bó với thánh Gioan La San và hình thành nên một Dòng Tu chuyên lo cho sứ mạng giáo dục giới trẻ.
Cho đến hôm nay, các Sư huynh La San đã hiện diện trên hơn 80 quốc gia trên thế giới, với con số 4500 Sư huynh và hơn 1 triệu học sinh sinh viên theo học trong các trường và cơ sở giáo dục La San. Tuy nhiên con số các Sư huynh ở Việt Nam còn khá khiêm tốn, cách riêng trong hoàn cảnh đất nước đổi thay cho nên các Sư huynh La San đã không còn điều hành các trường học mà đã qua 150 năm các Sư huynh tiền nhân đã dày công gầy dựng.

Tuy nhiên, các Sư huynh La San Việt Nam luôn luôn tạ ơn Chúa vì hồng ân mà Chúa đã và đang ban cho Tỉnh Dòng Việt Nam qua những Sư huynh trẻ nhiệt thành và toàn tâm hiến mình cho Chúa vì sứ mạng giáo dục La San. Hơn bao giờ hết, các Sư huynh La San luôn thầm tín rằng Chúa hiện diện trong cuộc đời và trong lịch sử thăng trầm của Tỉnh Dòng nói riêng và nhà Dòng nói chung. Tâm tình của các Sư huynh La San là tâm tình phó thác, tâm tình này được thánh Gioan La San và hình thành nên trong lịch sử phát triển của Nhà Dòng chúng tôi và trở thành tâm tình chính yếu hướng dẫn đời sống các Sư huynh La San. Vì vậy, đối với các Sư huynh La San, tinh thần đức tin là tinh thần duy nhất hướng dẫn cuộc đời họ, đó là tâm tình phó thác trọn vẹn từng ngày vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Đặt mọi sự dưới sự dẫn dắt của Chúa, làm mọi sự vì vinh quang Chúa và quy tất cả mọi sự về với Chúa.

Chính vì vậy, dù hoàn cảnh giới hạn tại Việt Nam, các Sư huynh La San vẫn mở ra những hướng đi mới để tiếp tục đảm nhận sứ mạng mà Giáo Hội đã trao phó cho các Sư huynh là giáo dục giới trẻ và trẻ nghèo. Nếu bạn muốn cùng với các Sư huynh La San, mang Tin Mừng của Chúa Giêsu vào trong môi tường giáo dục, một môi trường được xem là "cánh đồng lúa chín bao la" tại Việt Nam chúng ta còn thiếu rất nhiều "thợ gặt". Nếu bạn thích và thử tìm hiểu xem bạn có phù hợp với ơn gọi La San hay không, hãy liên lạc với chúng tôi.

Địa chỉ liên hệ:

Sư huynh Phêrô Trần Văn Duyến

Địa chỉ : La San Mai Thôn, 970 Xô Viết Nghệ Tỉnh (Bình Quới), Phường 28, Q Bình Thạnh, Tp HCM
Email: petduyduyen@gmail.com
Face book: Duyen Tran
Đện thoại:  0903124607
Zalo: 0993981778

Các bạn có thể điền thông tin liên lạc vào PHIẾU TÌM HIỂU ƠN GỌI LA SAN

Hẹn gặp các bạn sớm!

Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta - Luôn Luôn!
Live Jesus in our Hearts - Forever!
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2255

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com