Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Phát biểu Lễ Khai Giảng Trường Tình Thương La San Tân Hưng
07.09.2015

Sáng ngày 05 tháng 09 năm 2015, Trường Tình Thương La San Tân Hưng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học mới 2015 - 2016.
Sau đây là nguyên văn lời phát biểu của Sư huynh phụ trách Trường Tình Thương La San Tân Hưng

TRƯỜNG TÌNH THƯƠNG TÂN HƯNG
    380/112/2 Lê Văn Lương, P. Tân Hưng

              Q7, Tp. Hồ Chí Minh

 

PHÁT BIỂU LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2015-2016

 

Kính thưa quý Sư Huynh

Kính thưa quý thầy cô đại diện Trường Phan Huy Thực, đại diện Ủy Ban Nhân Dân phường Tân Hưng

Kính thưa quý mạnh thường quân: đại diện Caritas Sài Gòn, đại diện các nhóm La San, Bác Nguyễn Hoàng Đông

Kính thưa quý vị quan khách, các cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Trước hết, xin gửi tới quý vị và các em học sinh hiện diện hôm nay lời chào trân trọng và yêu thương.

Kính thưa quý vị, các em học sinh đã và đang học dưới máy trường thân thương này đã phải chịu thiệt thòi quá nhiều, do hoàn cảnh quá khó khăn các em đã thiếu đi sự quan tâm của những người có trách nhiệm. Xã hội đang  thiếu một ngôi trường tiện nghi với những con người nhiệt tâm nhiệt thành đón nhận các em.

Trường Tân Hưng ra đời là để phần nào lấp đi sự thiệt thòi quá lớn đó của các em. Trường tồn tại và có được cơ sở vật chất ngày một khang trang như ngày hôm nay là nhờ sự liên kết, lòng hảo tâm, sự quảng đại và  sự tận tình hỗ trợ của quý vị ân nhân và các ban ngành. Chính vì sự tồn tại của ngôi trường thân yêu này, các em học sinh đã và đang có được những quyền cơ bản của tuổi thơ.

Xin thay mặt cho Trường tình thương Tân hưng, hết lòng tri ân sự đóng góp tận tình về tinh thần, vật chất và thủ tục hành chính của các cá nhân, các nhóm, các tổ chức và các ban ngành.

Để tỏ lòng biết ơn quý vị ân nhân, đề nghị chúng con cùng đứng và quay ra phía sau để tri ân mọi người qua bằng bài cám ơn “cùng hòa lên hai tiếng cám ơn….”

Kính thưa quý vị! Trong mỗi chúng ta, ai cũng hiểu rằng: cuộc sống tuy có lắm thăng trầm, khó nhọc lo lắng cơm áo gạo tiền, buồn phiền lo âu. Tuy nhiên, khi nhìn vào những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên, những tình cảm mộc mạc mà chân thành của tuổi thơ cũng đã phần nào làm vơi đi những vất vả đời thường của chúng ta. Những điểm mười trong trang vở học sinh, những giấy khen, những lời chào hỏi, những câu trả lời không quá ngắn ngủi mà có dạ có vâng cũng là niềm vui cho chúng ta và xây dựng xã hội văn minh và lịch sự hơn.

Ý thức được điều đó, kế hoạch năm nay của nhà trường, các em học sinh tiếp tục học cả ngày, 5 giáo viên của trường quyết tâm đem hết nghị lực ra sức phấn đấu rèn luyện tay nghề ,tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, 4 Sư huynh cộng tác vào việc dạy nhạc và giáo dục nhân bản và anh văn, ngoài ra còn có sự cộng tác của các em dự tu, các nhóm tình nguyện viên hầu giúp các em tiến triển hơn về nhân cách cũng như về tri thức.

Đến nay số lượng học sinh chính thức có 109 em vì các em học cả ngày nên bắt đầu từ 14 tháng 09 trường sẽ tổ chức ăn trưa tại trường cho các em ở xa và những em đặc biệt khó khăn.

Để kế hoạch năm nay đạt kết quả tốt và để ngôi trường nhỏ thân yêu này tiếp tục phát triển và trở thành môi trường học tập hữu ích cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường hết sức mong muốn các ban ngành, các tổ chức xã hội, cùng các mạnh thường quân tiếp tục giúp nhà trường để chúng ta cùng nhau góp thêm một nụ cười cho các em kém may mắn này và cũng là đem niềm vui về cho chính bản thân của mỗi chúng ta.

Cuối cùng kính chúc quý vị hiện diện hôm nay luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong mọi công việc. Với các em học sinh, mến chúc các em luôn biết chăm chỉ học hành và không ngừng vươn tới để đạt được những kết quả học tập tốt trong năm học mới này để không phụ lòng cha mẹ, quý vị ân nhân đã hy sinh giúp đỡ các em.

Xin hết lòng cám ơn
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2259

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com