Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Học Viện Thần Học Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.2015
21.11.2015

​Hòa chung niềm vui mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, sáng 20.11.2015, tại Học Viện Thần Học La San Mai Thôn đã diễn ra buổi hội thao - văn nghệ với chủ đề "Bến Đò Tri Ân". Buổi lễ đã quy tụ đông đảo các Anh Chị học viên là những tu sĩ trẻ đến từ nhiều Hội Dòng khác nhau đang theo học tại đây, cùng với những vị khách mời đặc biệt là Quý Giáo sư và Quý Bề Trên các Hội Dòng.Đây là dịp để các học viên bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến Quý Giáo sư của mình, những người đã và đang cống hiến cả cuộc đời mình cho sứ mạng đào tạo các tu sĩ trẻ, một sứ mạng gặp không ít khó khăn và thách đố, nhất là trong bối cảnh xã hội hôm nay.
Đến với chương trình hội thao này, các học viên được sống với nhau trong tình thân như một gia đình, cùng chung và liên kết với nhau trong học tập cũng như phục vụ và cả trong vui chơi hết mình qua các trận đấu bóng chuyền, cuộc đua "Xe Đạp Khiêm Tốn" hay trò chơi "Bước Chân Thần Tốc"...
Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ cũng mang nhiều tâm tình đơn sơ nhưng sâu lắng nói lên cái hồn và cái tình của "các kỹ sư tâm hồn", đồng thời như muốn nói thay lời cám ơn cho chúng con là những sinh viên thần học kính dâng lên các vị kỹ sư ấy là Quý Cha, Quý Frères và tất cả những ai đã dày công dạy dỗ, uốn nắn chúng con nên người của Chúa ngày một hơn. Quả thật, các ngài như những người lái đò ngày đêm quên đi mệt mỏi và âm thầm đưa chúng con qua sông. Để rồi mai đây trên bước đường phục vụ, có lẽ không ít lần chúng con vô tình quên đi sự hy sinh vất vả ấy. Bởi thế, "Bến Đò Tri Ân" hôm nay như một lời nhắc nhở chúng con rằng đã từng có những "bến đò" mà nơi ấy biết bao giọt mồ giọt và nước mắt của những con người đáng kính đã đổ ra vì chúng con. Thật đáng trân trọng làm sao!Niềm vui, lòng mến và lời tri ân ấy không dừng lại khi chương trình văn nghệ kết thúc, nhưng còn được tiếp nối qua Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho những ai đang dấn thân cho công tác giáo dục và cho nền giáo dục nước nhà. Chính sự hiệp nhất một lòng một ý trong lời cầu nguyện
và trong việc lắng nghe Lời Chúa và trong cử hành Bí tích mà tất cả chúng ta đang cùng nhau xây dựng và sống sự hiệp nhất giữa các chi thể trong cùng một Thân Thể Nhiệm Mầu của Chúa Kitô là Giáo Hội.
Sau khi chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ, mọi người chia tay nhau trong tình thân ái và cầu chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp bởi lẽ ai trong chúng ta ít nhiều gì cũng đang là những người thầy người cô tại các lớp giáo lý hay lớp tình thương, hay là người thầy của chính tâm hồn mình. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con và cho tất cả những ai âm thầm giúp đỡ cho chúng con có được ngày vui và ý nghĩa như hôm nay.

URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2286

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com