Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Thư Chúc Tết của Sư Huynh Giám Tỉnh
21.01.2017

Văn Phòng Giám Tỉnh kính gửi đến quý Sư Huynh, quý Cựu La San, quý Cựu Học Sinh La San, quý ân nhân và thân hữu trong gia đình La San thư chúc tết của Sư huynh Giám Tỉnh Phêrô Nguyễn Văn Phát.TỈNH DÒNG LA SAN VIỆT NAM

VĂN PHÒNG GIÁM TỈNH
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận I, Tp.HCM

 

Ngày 16 tháng 01 năm 2017

 

 THƯ CHÚC TẾT

“Năm mới đến,… đây chính thời khắc tuyệt vời để chúng ta tự hỏi:
nếu chúng ta không làm một điều gì đó cho trẻ em nghèo, ai sẽ làm?”

(SH. Alvaro Rodríguez Echeverría – Cựu Tổng Quyền)

 

Kính gửi quý Sư Huynh, quý Cựu La San, quý Cựu Học Sinh La San, quý ân nhân và thân hữu trong gia đình La San.

 

Thánh Gioan La San trong bài Suy Gẫm 90 đã trích lại lời của Thánh Tông Đồ Phaolô viết: “Nếu chúng ta thực sự mến Chúa, tất cả những gì chúng ta làm, chúng ta chỉ làm để sáng danh Chúa mà thôi” (1Cr 10,31). Trong năm qua, với sự chúc lành của Thiên Chúa và với ước nguyện của mỗi người “chỉ làm để sáng danh Chúa mà thôi”, toàn thể gia đình La San Việt Nam đã “cùng chung và liên kết” tổ chức thành công biến cố quan trọng đánh dấu 150 năm các Sư Huynh La San hiện diện và phục vụ giáo dục tại Việt Nam. Trước thềm năm mới Đinh Dậu, tôi muốn hiệp cùng toàn thể gia đình La San tạ ơn Thiên Chúa về bao ân huệ mà Ngài đã ban cho chúng ta, cũng như cho tất cả những ai hiệp thông với chúng ta qua những hoạt động cử hành mừng Năm Thánh La San – Năm Hồng Ân 2016.

Trong tâm tình tri ân của Tỉnh Dòng đối với tất cả quý Sư Huynh, quý Cựu La San, quý Cựu Học Sinh La San, quý ân nhân và thân hữu trong gia đình La San, tôi xin chân thành cám ơn và trân trọng tất cả những đóng góp của mỗi người và gửi lời chúc mừng về tất cả những thành quả mà chúng ta đã làm để sáng danh Chúa trong suốt năm qua. Đồng thời, tôi cũng xin gởi đến quý thành viên gia đình La San lời chúc mừng của Sư Huynh Tổng Quyền Robert Schieler về Năm Thánh La San 2016 tại Việt Nam: “các Sư Huynh và cộng tác viên La San tiền bối đã kiên tâm theo Chúa Giêsu Kitô để làm vinh danh Thiên Chúa qua thừa tác vụ giáo dục nhân bản và Kitô giáo tại Việt Nam. Trong một cách thức đáng khâm phục, và rõ ràng tràn đầy một tinh thần đức tin sâu xa và lòng nhiệt thành tông đồ, ngày nay quý Sư Huynh và anh chị em đã và đang tiếp tục đáp lại những nhu cầu giáo dục nhân bản và đức tin của dân tộc Việt Nam.”

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu gần đến, tôi xin gửi đến quý Sư Huynh, quý Cựu La San, quý Cựu Học Sinh La San, quý ân nhân và thân hữu trong gia đình La San lời chúc mừng Năm Mới. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho tất cả anh chị em trong gia đình La San muôn ân sủng và bình an, được an khang thịnh vượng và cùng nhau biết khám phá sự hiện diện đầy yêu thương của Thiên Chúa qua sự dấn thân phục vụ giáo dục giới trẻ, đặc biệt trẻ em nghèo. Mỗi dịp xuân về, chúng ta cũng không quên lời của Sư Huynh Cựu Tổng Quyền Alvaro Rodriguez: Năm mới đến, … đây chính thời khắc tuyệt vời để chúng ta tự hỏi: nếu chúng ta không làm một điều gì đó cho trẻ em nghèo, ai sẽ làm?” Thánh Lập Dòng xác tín: làm một điều gì đó cho trẻ em nghèo là một việc làm ‘chắc chắn Chúa sẽ hài lòng về chúng ta và cho chúng ta gặp Chúa’ (Bài Suy Gẫm 96).

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những sáng kiến và dự tính cùng chung và liên kết dấn thân phục vụ giáo dục giới trẻ, đặc biệt trẻ em nghèo của chúng con trong năm Đinh Dậu.

 

Chúc Mừng Năm Mới

Sư Huynh Phêrô Nguyễn Văn Phát

Giám Tỉnh

 

 
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2629

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com