Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Tâm Tình ngày gặp mặt đồng hành các Sư huynh trẻ
12.03.2017

Ngày 25 và 26 tháng 2 năm 2017, các Sư huynh khấn tạm đang phục vụ tại các cộng đoàn đã họp mặt tại Cộng đoàn La San Yaly (Pleiku, Gia Lai). Đây là một hoạt động định kỳ cứ mỗi ba tháng trong chương trình huấn luyện để các Sư huynh trẻ khấn tạm cùng nhau chia sẻ đời sống huynh đệ La San, chia sẻ kinh nghiệm đời tu và nâng đỡ nhau trong hành trình ơn gọi.

Lời đầu tiên chúng con tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng con thời gian, phương tiện và cơ duyên để có buổi gặp gỡ huynh đệ này.

Chúng con xin chân thành biết ơn Bề Trên Giám Tỉnh, quý Bề trên cùng toàn thể quý Frères trong Tỉnh Dòng đã hỗ trợ phương tiện và tạo điều kiện về thời gian cho anh em chúng con có ngày gặp mặt đầy ý nghĩa.

Cám ơn quý Frères cộng đoàn Yaly đã hi sinh đón tiếp chúng em trong hai ngày qua. Sự quan tâm cách đặc biệt của quý Frères trong cộng đoàn cho chúng em xác tín hơn giá trị “tình huynh đệ” trong ơn gọi đặc biệt của chúng ta.

Cám ơn  Fr. Dominic Đinh Bình An và Fr. Giuse Trần Ngọc Quý luôn sẵn sàng hi sinh đồng hành với anh em trẻ chúng con. Cám ơn Fr. Giuse Lê Văn Phượng đã đến chia sẻ đề tài với anh em.

Chủ đề chính lần này chúng con đề cập đến “Kinh Nghiệm Về Đời Sống Cầu Nguyện Của Sư Huynh”. Tất cả mọi anh em chúng con đều có chung một nhận định: “Kinh nguyện (cầu nguyện) là một trong những phương tiện chính giúp sư huynh trung thành với ơn gọi”. Nhờ  “kinh nguyện” giúp sư huynh nhận ra dung nhan của CHÚA qua những người trẻ mà sư huynh phục vụ.

Tuy nhiên, chúng con nhận ra rằng đây cũng là một thách đố đối với anh em trẻ chúng con. Bởi người trẻ chúng con dễ dàng lấy công việc để biện hộ cho sự thiếu sót trong đời sống kinh nguyện.

Ngoài ra, anh em trẻ chúng con cũng ghé thăm một nhà mội trú dành riêng cho các em dân tộc. Được biết đây là nhà nội trú các Soeur Dòng Ảnh Phép Lạ phục vụ nhưng được cộng đoàn Yaly hỗ trợ về kinh tế.  Điều này giúp anh em trẻ chúng con nhớ lại thư mục vụ của Bề trên Tổng Quyền (25-12-2015) đó là vấn đề “BÊN NGOÀI TRẠI”. Chúng ta phải đi ra khỏi những truyền thống tiền nhân, khuôn khổ, thể chế, vượt lên trên những kinh nghiệm an toàn của chính bản thân để đi tìm một cái gì đó mới. Bao nhiêu bất trắc, bất ngờ, hiểm nguy, thất bại có thể có, những diễn biến khác thường đang chờ giữa một xã hội không ngừng biến động hôm nay.

Cuối cùng anh em trẻ chúng con chia sẻ trong lời cầu nguyện, hơn bao giờ hết “ơn gọi Sư huynh” phải được nuôi dưỡng và lớn lên trong tinh thần huynh đệ. Phải dẹp bỏ cái “tôi” ích kỷ của mình, cùng nhau xây dựng và phát triển Tỉnh Dòng trong tinh thần liên kết và hiệp nhất.

Nguyện xin tình yêu của Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Cha Thánh Gioan La San luôn đổ tràn trên quý Bề Trên, quý Freres trong đời sống ơn gọi của mình.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2645

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com