Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

TĨNH TÂM MÙA CHAY CHO SINH VIÊN CÁC NHÀ NỘI TRÚ TẠI HUẾ
20.03.2017

Ngày 19/3/2017 – Chúa nhật thứ Ba Mùa Chay, theo lời mời của Frère Victor Trần Văn Bửu, thầy Minh (từ Mỹ) và các cộng tác viên từ Nhóm Compassion of Grace đã tổ chức buổi tĩnh tâm Mùa Chay cho sinh viên các nhà nội trú Huế.

Tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Huế, với sự chuẩn bị trang hoàn của các sinh viên Nhà Nội Trú La San Huế, ngay từ sáng Chúa nhật, 19/3/2017 mọi sự nhìn thật tươm tất và trang nghiêm theo tinh thần phụng vụ Mùa Chay. Khoảng 8g00 sáng, khoảng trên 180 sinh viên từ các nhà nội trú Thiên Hựu và Kim Long của dòng Thánh Phaolô – Huế, nhà nội trú Lộ Đức của Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm – Huế, Nhóm sinh viên tìm hiểu ơn gọi của Dòng MTG Vinh, sinh viên Nhà Nội Trú La San và Nhóm Giới Trẻ La San Huế... về tham dự với một tâm tình sốt sắng.

8g30 Thánh lễ Chúa nhật 3 Mùa Chay được cử hành do cha Giuse Huy (phó xứ Nhà thờ Chính toà Phủ Cam). Sự chuẩn bị phụng vụ của nhóm sinh viên tìm hiểu ơn gọi MTG Vinh chu đáo làm cho thánh lễ được sốt sắng.

Sau thánh lễ mọi người có một khắc đồng hồ thư giãn. 9g45 vị giảng thuyết chia sẻ về cảm nghiệm gặp Chúa (theo linh đạo nhập thể), trong khi đó thì có hai linh mục hưu trí từ Nhà Chung giáo phận qua giúp giải tội cho các sinh viên có nhu cầu....


 

Sau 3 đề tài giảng thuyết của thầy Minh, thì thầy Duy – chuyên viên tâm lý tiếp tục chia sẻ đề tài “Hoa Giá Đời Tôi”.

Ngày tĩnh tâm khép lại với 45 phút cầu nguyện Taizé

Trước khi kết thúc, một sinh viên Nhà Nội Trú La San Huế đại diện các sinh viên cám ơn BTC, đặc biệt là thầy Minh – vừa là vị giảng thuyết vừa là nhà tài trợ cho chương trình, cám ơn thầy Duy đã chia sẻ những kinh nghiệm thiêng liêng để biết “thập giá” thành “hoa giá”, chị Ngọc là người liên hệ và giúp giờ cầu nguyện kết thúc. Các sinh viên cũng không quên cám ơn cha Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ giáo phận Huế, các người phục vụ tại Trung Tâm Mục Vụ đã tạo điều kiện để có một không gian và các vật dụng cần thiết cho việc tổ chức ngày tĩnh tâm.

Cầu chúc mọi người trong hành trình còn lại của Mùa Chay Thánh năm nay được bình an, thánh thiện và vạch ra được con đường hoán cải nội tâm...
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2649

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com