Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Phim Thánh Gioan La San - Quan Thầy Các Nhà Giáo Dục
07.04.2017

Ngày 07 tháng 4 hằng năm, Phụng vụ Giáo Hội mừng lễ thánh Gioan La San (1651 - 1719), Đấng Sáng Lập Dòng Các Sư Huynh Trường Kitô Giáo. Năm 2019, nhân kỷ niệm 300 năm ngày mất của Thánh Gioan La San, Dòng La San trên toàn thế giới sẽ tổ chức năm Ơn Gọi La San. Nhân ngày lễ thánh Gioan La San hôm nay và cũng để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại về năm Ơn Gọi La San, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý vị, cách riêng là các bạn trẻ đang có ước muốn tìm hiểu và dấn thân phục vụ sứ mạng giáo dục giới trẻ nghèo qua Ơn Gọi La San, bộ phim về thánh Gioan La San - Quan Thầy Các Nhà Giáo Dục.
Dưới đây là một vài thông tin liên quan về bộ phim này và kính chúc quý vị cùng các bạn có những giây phút thưởng thức phim thú vị!
Vài thông tin về bộ phim này:

Phim được phát hành đầu tiên năm 1962 tại Tây Ban Nha, tựa El Señor de La Salle (Ngài La San), kịch bản: Luis Loucas. Đến năm 1976 thì được phát hành ở Mỹ với tựa đề Who are My Own.

Phim ta đang xem là sản phẩm xuất bản lại vào tháng 3 năm 2010, qua sự hợp tác giữa Ignatius Press và Christian Brothers Conference, văn phòng của phân vùng La San Bắc Mỹ (RELAN). Ignatius Press đã làm cả một “tủ phim” chuyên về tất cả các vị thánh của Giáo hội.

Nhân vật Gioan La San trong bộ phim này do Mel Ferrer, một nam tài tử nổi tiếng trong bộ phim Chiến tranh và Hòa Bình (# 1969), thủ vai. Ông qua đời năm 2008 lúc được 80 tuổi. Điều thú vị là dù nhận được nhiều lời mời vào vai diễn các vị thánh khác nữa, nhưng Mel Ferrer chỉ nhận đóng vai về cha Gioan La San mà thôi.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2661

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com