Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Ngày Gặp Gỡ Đồng Hành Sư Huynh Trẻ
08.05.2017

Ngày 29 và 30 tháng 4 năm 2017, Các Sư Huynh khấn tạm đã cũng nhau họp mặt tại Cộng đoàn La San Thánh Tâm (Nha Trang) trong chương trình đồng hành định kỳ 3 tháng do Tỉnh Dòng tổ chức. Đây là dịp để mỗi Anh Em nhìn lại hành trình theo Chúa của bản thâni, chia sẻ đời sống huynh đệ, nâng đỡ nhau và làm mới lại "tình yêu thuở ban đầu" của mình với Chúa Ki-tô trong Ơn Gọi La San.

“Dọc đường, khi Người nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta,
lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao? “( Lc; 34,32)

Chúng con tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng con thời gian, phương tiện và cơ duyên để có buổi gặp gỡ huynh đệ tại Cộng Đoàn La San Thánh Tâm, Nha Trang.

Chúng con xin cám ơn Bề Trên Giám Tỉnh,  Quý Bề trên cùng toàn thể quý Frères trong Tỉnh Dòng đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho anh em trẻ chúng con có những giây phút gặp gỡ chia sẻ đời sống, ước nguyện cùng với thao thức trong ơn gọi của mình.

Cám ơn cách đặc biệt Bề Trên và quý Frères tại Cộng đoàn La San Thánh Tâm, đã đón tiếp và cho anh em chúng con tá túc tại Cộng đoàn.

Con xin thay mặt anh em  đúc kết một vài mội dung của buổi gặp gỡ như sau:

Frère Vincent de Paul Nguyễn Anh Quân đã chia sẻ với anh em một chủ đề hết sức thú vị và rất đáng quan tâm đối với anh em trẻ: “cái nhìn của người tu sĩ đối với Tình Yêu”. Ngoài việc chia sẻ những cảm nhận thực tế, Fr Anh Quân đã giúp anh em trẻ cảm nhận giá trị chân thành của “Tình yêu” qua bộ phim:  ROMAN HOLIDAY (kỳ nghỉ tại thành Roma). Nội dung bộ phim đề cập đến Cuộc phiêu lưu của công chúa Anne và sự gặp gỡ định mệnh với chàng nhà báo Joe Bradley. Cuộc gặp gỡ này đã làm rung động trái tim hai người. Nhưng điều thú vị là tình yêu không phải sự chiếm giữ hay đòi đền đáp mà nó được đặt trong sự hi sinh cùng với sự tin tưởng bằng lời hứa.


Từ nội dung đó, phóng chiếu vào chính đời tu La San, anh em chúng con có những nhận định và chia sẻ cá nhân như sau:

Đời tu Sư huynh như một cuộc phiêu lưu của TÌNH YÊU, và TÌNH YÊU đó chỉ hoàn tất bằng sự ‘bền đỗ” đến cùng. Tuy nhiên, trên chuyến phưu lưu này, Sư huynh chắc chắn cũng mang trong mình nhiều toan tính cá nhân, thậm chí cả những toan tính chuộc lợi cho riêng mình, và Sư huynh cũng không thoát khỏi những rung động về tình yêu đôi lứa……

Nhưng trên tất cả,  TÌNH YÊU là căn tính của người tu sĩ (Sư huynh). Một khi yêu mến Thiên Chúa và say mê con người qua sứ mạng phục vụ, thì Sư huynh thánh hiến một cách hạnh phúc và thành toàn. Hạnh phúc vì cảm nếm được sự hiện diện của TÌNH YÊU của Đấng đã ngỏ lời mời gọi Sư huynh.

Ngoài ra, anh em chúng con cùng chia sẻ đời sống huynh đệ qua buổi dã ngoại. Đặc biệt là cùng với cộng đoàn Thánh Tâm dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Frère  Mátthêu Nguyễn Văn Nhân (100 ngày).

 

Trong niềm vui mừng Chúa Phục sinh, anh em chúng con kính chúc quý Bề Trên và toàn thể quý Frères luôn tràn đầy niềm vui, hy vọng và ân sủng của Chúa Phục Sinh trong cuộc sống phục vụ thường ngày.

Nguyện xin tình yêu của Mẹ Maria, thánh cả Giuse, Cha Thánh Gioan La San luôn đổ tràn trên quý Bề Trên, và quý Frères.

URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2691

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com