Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

CỘNG ĐOÀN HỌC VIỆN THĂM TRUNG TÂM NUÔI DẠY TRẺ MỒ CÔI BÉ THƠ
13.05.2017

Trong tâm tình những ngày mừng Chúa sống lại, và cũng là một hoạt động thường niên trong dự tính của cộng đoàn. Cộng đoàn Học Viện La San Mai Thôn đã tổ chức buổi sinh hoạt, chia sẻ bánh kẹo cùng các em ở trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Bé Thơ, D877 tổ 37, KP 8, Phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai vào lúc 9h ngày 1.5.2017.

Trung tâm là nơi nuôi dạy trẻ mồ côi với đủ độ tuổi: có nhiều em đi làm ở khu công nghiệp, nhiều em đi học, nhiều em bé còn trên nôi, có một số em bị khuyết tật nhẹ. Cuộc sống ở trung tâm như một gia đình thu nhỏ, mọi người thương yêu nhau, hi sinh cho nhau và các em coi nhau như anh chị em của mình.

 

Sau một quãng đường dài di chuyển và chuẩn bị, tưởng chừng như sức nóng của cái nắng đầu tháng 5 bào mòn sức khỏe của các anh em. Thế nhưng, khi được gặp mặt và sinh hoạt cùng các em, mọi vất vả và oi bức của nắng nóng đã không còn, mọi bụi bặm nhường lại cho nụ cười mãn nguyện và như có một lực đẩy vô hình, các anh em đã cháy hết mình cùng với các em trong các trò chơi, các bài hát và cử điệu.

 


Kết thúc sinh hoạt, các em cũng đáp lại tấm lòng của các Frère bằng những điệu nhảy rất sinh động và vui nhộn. Buổi sinh hoạt kết thúc với những cái bắt tay, lời thăm hỏi “Lần sau Thầy tới nữa không?” …

Chia tay các em mà lòng chúng tôi nao nao xúc động. Chúng tôi nhìn thấy nơi các em hình ảnh của các học sinh của mình. Chúng tôi liên tưởng tới các nhà nội trú, đó cũng là những gia đình mà các Sư Huynh là cha, là mẹ của chúng. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho các em và trung tâm, để qua đó tình thương của Thiên Chúa được thể hiện và tình người chan hòa yêu thương.


URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2692

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com