Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

TẾT TUỔI THƠ
05.10.2017

Dù trí hiểu mịt mờ như cơn gió
Nhưng tâm hồn sáng rọi ánh trời đêm
Nhìn trẻ thơ thấy cuộc sống êm đềm
Với nụ cười thơ ngây, đầy trong sáng
---Tâm Gia---

“Đêm Hội Trăng Rằm” là chủ đề của đêm trung thu được tổ chức tại La San Mai Thôn tối 3-10 vừa qua. Con số các em tham dự vào khoảng 300, chủ yếu là các em thuộc các lớp giáo lý tại Mai Thôn, ngoài ra còn có thêm một số em thuộc các gia đình không công giáo lân cận.

Khác với những năm trước, trung thu lần này được tổ chức đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng đủ để cho các em có một cái “tết Trông Trăng” trọn vẹn.

Chương trình được bắt đầu lúc 18 giờ với thánh lễ cầu nguyện cho thiếu nhi nói chung và cách riêng là các em thuộc khu giáo Truyền Tin. Sau thánh lễ, đội Lân của anh em Dự tu đã chờ sẵn để dẫn đầu các em tiến vào tiền sảnh Học Viện là nơi tổ chức vui chơi văn nghệ cho các em.

Phần văn nghệ được mở đầu bằng sự xuất hiện của Chị Hằng và Chú Cuội dưới sự hóa thân rất nhí nhảnh của một Frère và một soeur La San. Tiếp đó là những tiết mục ca múa do chính các em trình bày, biểu diễn và xen vào những tiết mục đó là những trò chơi, những câu đố vui nhộn nhưng không kém phần gay cấn.
Cuối cùng là giây phút mà tất cả các em đều chợ đợi: “rước đèn”. Mỗi em nhận được một chiếc đèn lồng và qua sự hướng dẫn của quý Frère, quý Soeur La San, đã nhanh chóng đi theo hai hàng cùng tiến về phía trước nhà nguyện. Tại đây mỗi em nhận được một phần quà và chương trình cũng khép lại ở đó.Chia tay các em dưới ánh trăng và lấp lánh những ánh đèn khiến cho những người lớn và đặc biệt là với những người tham gia tổ chức không khỏi bồi hồi nhớ về một thuở xa xôi nào đó còn vương lại trong ký ức mỗi người. Chương trình đón tết trung thu cho các em tuy đơn giản và chỉ gói gọn trong vài giờ đồng hồ, nhưng có một điều chắc chắn là đã mang đến cho các em những tiếng cười khi được hồn nhiên vui chơi, được tự do thể hiện và đơn giản là có một cái tết trung thu lành mạnh, ắp đầy yêu thương.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2750

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com