Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

NGHI THỨC ĐƯA TRO CỐT CÁC SƯ HUYNH CẢI TÁNG VÀO ĐÀI PHỤC SINH
05.10.2017

Tôi cảm ơn Chúa đã độ lượng ban cho mình cơ hội để hiểu rằng cái chết là chìa khóa mở cánh cửa dẫn tới chân hạnh phúc.
– I thank my God for graciously granting me the opportunity of learning that death is the key which unlocks the door to our true happiness.
Wolfgang Amadeus Mozart

Chiều ngày 3.10.2017 đã diễn ra nghi thức tiễn đưa tro cốt của các Sư Huynh được cải táng tại nghĩa trang La San Mai Thôn vào đài Phục sinh.


Tham dự nghi thức này, có đông đảo các thành viên của gia đình La San. Đó là sự hiện diện của Sư Huynh Giám Tỉnh, quý Bề trên, quý Sư Huynh, quý chị nữ La San, thân nhân của các Sư Huynh được cải táng, các anh cựu La San, cựu học sinh và anh em.
Bước vào nghi thức, gia đình La San cùng xin Chúa thương đến linh hồn các Sư Huynh, qua đó cũng nói lên công ơn của quý Sư Huynh đã cống hiến cho Tỉnh Dòng và cho các thế hệ học sinh. Kế đó, đại diện gia đình La San niệm hương cho quý Sư Huynh.Sư Huynh Giám Tỉnh và đại diện thân nhân bày tỏ tâm tình trước tro cốt các Sư Huynh sau khi lắng nghe lời Chúa ca ngợi công đức của những người công chính.
Sau lời nguyện, tro cốt của các Sư Huynh được quý thân nhân, quý Bề trên và các anh cựu La San và cựu học sinh mang ra đài Phục sinh. Cộng đoàn xếp hàng, hát trong vui mừng tiễn đưa các Sư Huynh về nơi ở mới.
Nghi thức kết thúc vào lúc 18g05 với phần niệm hương của mỗi người sau khi tro cốt được đưa vào đài phục sinh. Đại diện Tỉnh Dòng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các thành viên của gia đình La San đã tới tham dự.


Một nghi thức đơn sơ nhưng ấm áp tinh thần gia đình La San. Cầu chúc các Sư Huynh được cải táng, nhờ ơn Chúa và lời cầu nguyện của mỗi người chúng ta, các Sư Huynh ấy sớm được hưởng nhan thánh Chúa.URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2751

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com