Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Cộng Đoàn La San Buôn Ma Thuột mừng lễ bổn mạng
10.10.2017

Ngày 29.09.2017, Cộng đoàn La San Buôn Ma Thuột đã tổ chức thánh lễ mừng kính các tổng lãnh thiên thần Micae, Raphael, Gabriel - bổn mạng cộng đoàn.
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí ấm cúng và trang nghiêm sốt sáng với sự hiện của quý sư huynh đến từ 02 cộng đoàn tại Buôn Ma Thuột (cộng đoàn Buôn Ma Thuột và cộng đoàn Minh Tâm) và đông đảo các em học sinh nội trú cấp 2 và 3.

Lời cha thánh Gioan La San nhắc nhở các sư huynh rằng: “Sư huynh là thiên thần giữ mình hữu hình của trẻ”. Thật thế, với Cha La San, thật vô ích nếu Sư huynh chỉ biết dạy cho trẻ những lý thuyết suông mà không làm gương bằng hành động cụ thể. Vì vậy, Sư huynh là “những thiên thần thấy được của trẻ, vừa dùng lời giảng dạy, vừa dùng gương tốt để khuyến khích chúng nếm và thực hành những cách ngôn Tin Mừng” (MR 197.2). Hơn thế nữa, trong tư cách là thiên thần giữ mình của những trẻ được trao phó, Sư huynh phải có “bổn phận mỗi ngày lên cùng Thiên Chúa qua việc nguyện gẫm để học cùng Người tất cả những gì Anh Em [Sư huynh] phải dạy cho trẻ, và sau đó đi xuống cùng chúng, thích nghi với tầm mức của chúng, để dạy dỗ chúng những gì Thiên Chúa sẽ thông truyền cho Anh Em [Sư huynh] về chúng” (MR 198.1).

Để sống và thi hành những lời dạy bảo trên, trong những năm qua tuy không còn trường học, nhưng các sư huynh vẫn một lòng hăng say với sứ mạng giáo dục giới trẻ dưới nhiều hình thức, trong đó có hoạt động mở nhà nội trú để chăm lo dạy dỗ chúng nên người.

Cộng đoàn Buôn Ma Thuột năm nay có 5 sư huynh với tổng số học sinh hơn 100 em từ lớp 9 – 12 và một vài sinh viên đại học của lưu xa Martino. Ngoài ra, cách đó khoảng hơn 1 cây số là cộng đoàn Minh Tâm (trước đây được gọi là cộng đoàn Buôn Ma Thuột II), các sư huynh chăm lo cho hơn 150 học sinh từ lớp 6 – 8. Đại đa số các em học sinh đều đến từ các huyện thuộc tỉnh Đăk-lăk. Một số ít khác thì ở xa hơn như Đăk-mil – Đăk Nông, Gia Lai, Bình Phước...
Mừng lễ bổn mạng là dịp để các sư huynh và các học sinh cùng nhau dâng lời cảm tạ Thiên Chúa và cầu xin Chúa tiếp tục chúc lành cho công cuộc La San trên vùng đất Tây Nguyên này. Đồng thời cũng là dịp để các sư huynh nhìn lại vài trò cao quý của mình như là một Sư Huynh La San – thiên thần giữ mình hữu hình cho các trẻ được Chúa trao phó, như lời thánh tổ phụ chỉ dạy.URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2753

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com