Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

Các Cộng Đoàn La San tại Nha Trang sau Bão Damrey
06.11.2017

Thứ bảy, ngày 04.11.2017 vừa qua, cơn bão Damrey - bão số 12 càn quét vùng Nam Trung Bộ nước ta đã để lại những hậu quả kinh hoàng cho người dân nơi đây. Đặc biệt người dân Nha Trang - Khánh Hòa hầu như chẳng còn gì sau khi cơn bão đi qua. Các cộng đoàn La San tại Nha Trang cũng chung một số phận như thế...

Tại Nha Trang có hai cộng đoàn các Sư Huynh La San đang hiện diện. Cộng đoàn Thánh Tâm, tọa lạc tại địa chỉ 137 Nguyễn Khuyến, phường Vĩnh Hải, đang phục vụ cho các anh chị em khuyết tật. Và cộng đoàn Bình Cang, tại thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, là nhà nội trú cho các học sinh đặc biệt trong độ tuổi cấp 2 - 3.

Trong những ngày qua, mặc dù cơn bão đã đi qua nhưng gần như rất nhiều nơi tại thành phố Nha Trang vẫn chưa có điện. Thông tin liên lạc vì thế mà cũng chịu nhiều ảnh hường. Đến hôm nay, 06.11, chúng tôi nhận được một vài hình ảnh từ Sư huynh Quyết cho biết tình hình hiện nay.

Theo Frère  Quyết, cám ơn Chúa, cả hai cộng đoàn La San Bình Cang và La San Thánh Tâm, các em học sinh và các Frères đều không sao, nhưng thiệt hại khá nặng về nhà cửa. Khu nhà nguyện và nhà ở của các Sư huynh tại La San Thánh Tâm bị tốc mái. Riêng La San Bình Cang bị tốc mái và sập toàn bộ khu nhà mái vòm, vốn là nhà đa năng cho việc sinh hoạt và vui chơi của các học sinh nội trú.

Xin quý thành viên Gia Đình La San chung lời cầu nguyện cho quý sư huynh và các học sinh tại vùng Nha Trang được bình an và nhận được sự giúp đỡ của nhiều tấm lòng quảng đại để sớm tu sửa lại cơ sở vật chất cho các em học sinh yên tâm sinh hoạt và học tập.

Xin cập nhật một vài hình ảnh từ La San Thánh Tâm.  
 URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2777

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com