Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

LỜI TIỄN BIỆT
10.11.2017

Chào Frère - một Sư Huynh mẫu mực.
Con xin lỗi Frère tất cả, “CHÚA GIÊSU NGỰ TRỊ LÒNG TA” Frère phải thay con đáp “Luôn! Luôn!” nha.
Xin chào người anh em.
La San Bình Cang xin chào Frère.
Học sinh vĩnh biệt Frère.

Những ngày này xảy ra quá nhiều chuyện và rất nhanh, làm cho tôi theo không kịp. Cơn bão 12 vừa đi qua, đang lo dọn dẹp và sửa sang lại cho Cộng đoàn để học sinh đi vào ổn định, chưa làm được gì thì giờ này người anh em của tôi lại bỏ tôi ra đi.

Xin chào Frère nghĩa!

Trước hết con cám ơn Frère, người thầy của con, người anh em với con. Chúng ta sống với nhau 7 năm tại Cng đoàn La San Bình Cang, những lúc vui buồn đều có Frère bên cạnh, con được Frère nhắc nhở trong những công việc để làm tròn trách nhiệm của mình, con sẽ không nói những gì Frère đã cho con, chỉ xin cám ơn Frère tất cả vì đã yêu thương con, Frère là một người thầy, người cha trong Cộng đoàn và hơn hết, chúng ta gọi nhau là Frère, là Sư huynh La San.

Trong giờ phút khó khăn nhất, Frère lại chọn cách ra đi. Một ngày trước Frère nói với con “Cám ơn Chúa đi vì học sinh của mình không sao là tốt rồi”, có lẽ vì công việc bề bộn quá con chưa làm thì Frère chọn cách này để nói với Chúa thay cho con, từ trước đến giờ Frère thường luôn chọn con đường thầm lặng một mình để lo cho Cộng đoàn. Giờ này sao đây Frère? Con phải làm gì để vượt qua những biến cố này? Con thì mọn hèn, không chịu nổi đâu Frère, thực sự nỗi đau này nó chạm đến tận cùng rồi. Có một điều con xác tín, giờ này Frère vẫn dõi theo con, Frère cho con đủ nghị lực và sức khỏe để lo cho Cộng đoàn và học sinh của chúng ta.

Frère ra đi một cách nhẹ nhàng, thanh thản, rất nhanh, làm con bị hụt hẫng, choáng váng, giờ này trước mặt con là vô vọng. Thôi! Frère đi rồi con còn ở lại, việc của Frère đã xong trên dương thế, con vẫn còn phải tiếp tục thôi, con phải kiến thiết lại Cộng đoàn và lo cho các em học sinh mà Frère thương yêu.

Chào Frère - một Sư Huynh mẫu mực.

Con xin lỗi Frère tất cả, “CHÚA GIÊSU NGỰ TRỊ LÒNG TA” Frère phải thay con đáp “Luôn! Luôn!” nha.

Xin chào người anh em.

La San Bình Cang xin chào Frère.

Học sinh vĩnh biệt Frère.

 

                                      Bình Cang ngày 10/11/2017
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2782

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com