Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

CỰU HỌC SINH LA SAN BÌNH LINH VÀ LƯU SINH NHÀ NỘI TRÚ LA SAN HUẾ CHÚC MỪNG QUÝ SƯ HUYNH NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO 20-11-2017
21.11.2017

Sáng thứ Hai, ngày 20/11/2017, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, cộng đoàn La San Huế tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho nền giáo dục Việt Nam. Cho quý Sư Huynh, quý ân sư còn đang phục vụ trong các cở sở giáo dục, nghỉ hưu hay đã qua đời.Tham dự thánh lễ có các đại diện của CHS La San Bình Linh.

Sau thánh lễ là nghi thức chúc mừng các Sư Huynh nhân ngày Nhà Giáo.

 

Sau đó mọi người cùng điểm tâm để tiếp tục tâm tình về ngày nhà giáo.

Trước khi chia tay ra về, dù trời mưa lớn các Sư Huynh, Cựu Học Sinh và Lưu Sinh đã ra đặt hoa trên mộ các Sư Huynh để bày tỏ niềm tri ân cảm mến đối với những các ngài và đồng thời để tưởng nhớ đến các ân sư đã cộng tác với các Sư Huynh để vun đắp cho bao thế hệ trẻ Huế tại ngôi trường La San Bình Linh.

 

Sau đây là bài chúc mừng của đại diện lưu sinh Nhà La San Huế:

Kính thưa Cha, thưa quý Frères cùng quý cô chú Cựu Học Sinh Bình Linh đang hiện diện nơi đây. Xin cho phép chúng con có đôi lời cùng quý Frères nhân ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam

Thưa quý Frères kính yêu,

Con xin đại diện cho tất cả anh em sinh viên, học sinh nội trú La San Huế xin có đôi lời bày tỏ lòng tri ân và cảm mến của chúng con.

Chúng con rất hạnh phúc khi được họp nhau nơi đây trong ngày Nhà giáo Việt Nam để dâng lên Chúa lời tạ ơn, tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có được những người thầy, người cô để giúp chúng con mỗi ngày sống tốt hơn và đẹp ý Chúa hơn. Và đặc biệt, đây cũng là dịp để tất cả chúng con tỏ lòng biết ơn Qúy Frère - là những người trực tiếp luôn bên cạnh yêu thương, dìu dắt chúng con.

Đầu tiên, chúng con xin cám ơn Frère Rodriguez Hoàng Kim Đào, dù tuổi đã lớn nhưng ngài vẫn can đảm, kiên tâm gìn giữ tài sản của Dòng, của Giáo Hội suốt 42 năm qua mà không bao giờ chùn bước. Chúng con kính chúc Frère luôn mạnh khỏe, minh mẫn và bình an để tiếp tục chiến đấu cho công cuộc mà Chúa đã trao phó cho đến cuối con đường.

 

Chúng con xin cám ơn Frère Victor Trần Văn Bửu, Frère luôn mang trong mình nỗi thao thức khơi mầm lại hạt giống Lasalle trên vùng đất cố đô thân yêu này qua việc tổ chức xây dựng cơ sở,tìm kiếm ơn gọi trong cộng đoàn và cũng đang tiếp tục công việc cao cả đó. Chúng con kính chúc Frère dồi dào sức khỏe, ơn Thánh Linh để tiếp tục hăng say phục vụ Chúa và Giáo Hội mà Frère yêu mến.

Chúng con xin cám ơn Frère Césaire Vũ Duy Năng, Frère luôn âm thầm, nhiệt tâm phụng vụ Chúa qua những lời kinh, lời cầu nguyện sốt mến, qua đó đã giúp cộng đoàn chúng con luôn sống trong một môi trường đạo đức, kính mến Chúa không ngừng. Chúng con kính chúc Frère luôn mạnh sức, đầy lòng sốt mến thiết tha để tiếp tục nguyện cầu Chúa Tình Yêu tuôn đổ ơn lành xuống trên cộng đoàn Lasalle Huế nhỏ bé này.

 

Và chúng con xin cám ơn Frère Giuse Lê Văn Phượng – bề trên của chúng con: Frère đã mang tới cho chúng con luồng sức sống mới – sức sống Sài Thành- đô thành miền Nam, qua lối sống tươi trẻ, ân cần, trách nhiệm, khoa học và nhân bản; giúp chúng con ngày càng thăng tiến hơn không những về tri thức mà cả về tâm hồn. Chúng con kính chúc Frère sẽ luôn nhanh như sóc, mãnh lực như hổ và có một tầm nhìn như đại bàng để giúp cộng đoàn La San Huế tiếp tục hoàn thiện bản thân và thẳng tiến về phía trước trong ánh sáng của Chúa Ba Ngôi.

Cuối cùng, chúng con xin chúc Quý Frère một ngày lễ Nhà giáo thật ý nghĩa, hạnh phúc, nguyện xin Thiên Chúa là Tình Yêu qua lời cầu bàu của Mẹ Maria tuôn đổ muôn ơn lành trên Quý Frère, và xin Quý Frère tiếp tục cầu nguyện cho chúng con để mỗi ngày  chúng con sống xứng đáng là con cái Chúa hơn.

Chúng con chẳng có gì hơn ngoài những cánh hoa tươi thắm, đơn sơ gói trọn lòng biết ơn của những người học trò kính gửi lên Quý Frère - Người thầy tận tâm cao cả của chúng con.

Toàn thể Lưu Sinh La San Huế

Xin chúc mừng!
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2789

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com