Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

HỌC VIỆN THẦN HỌC LA SAN MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO
22.11.2017

“Nếu các giáo sư chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức thần học thuần túy, đó là sự thất bại. Chúa không cần những giáo sư đó. Nếu sinh viên không được đẩy đến gặp gỡ Đức Kitô, không dám bán hết mọi thứ mình có để mua cho bằng được viên ngọc quý trong ruộng thì đó cũng là một sự thất bại”. Đó là những chia sẻ của Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dũng, Dòng Chúa Cứu Thế trong bài giảng thánh lễ mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Thánh lễ được diễn ra lúc 10g30 ngày 20.11.2017 tại nguyện đường La San Mai Thôn.

Tham dự ngày nhà giáo năm nay, có sự hiện diện của Sư Huynh Anrê Hồ Quốc Thắng - Giám đốc Học viện, quý giáo sư đang giảng dạy, quý Bề trên các Hội Dòng và hơn 100 học viên. Chọn chủ đề “Công Cha, Nghĩa Mẹ, Ơn Thầy”, toàn thể học viên học viện khắc ghi ơn nghĩa sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, con chữ của cô thầy.

 


Chương trình mừng ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, cũng như thường niên được chia làm các phần: trò chơi, văn nghệ, thánh lễ và tiệc mừng. Với mỗi phần, có những nét đặc sắc riêng. Nếu như ở phần trò chơi, đầy tính giao lưu và không kém phần kịch tính của các vận động viên thi tài cả ở những trò vận động: bi lắc, bóng bàn, đua xe đạp chậm hay phần thi vận dụng tri thức, sự hiểu biết của học viên thì ở phần văn nghệ, mỗi tiết mục đều cố gắng hết sức lột tả nét đặc sắc, sự đầu tư công phu. Có những lúc sân khấu lắng dịu lại bởi những tâm tình chân thành của học trò hướng về thầy cô, nhưng cũng có những lúc sân khấu như nổ tung bởi những vũ khúc sôi động, âm nhạc biết cách thôi thúc con người nhún nhảy theo.


Sau khi vui chơi, múa nhảy trong sự vui tươi, náo nhiệt thì cũng đến lúc cần thiết để mọi người lắng đọng lại, dâng lời tạ ơn, trước tiên là Thiên Chúa, sau là những người dạy dỗ chúng ta như lời của cha chủ tế thánh lễ - cha Kiều Long Hồ, SDB.

Trong bài chia sẻ của mình, cha giảng lễ, ngoài việc kêu mời cộng đoàn tri ân Thầy Giêsu, ngài còn mời gọi mỗi người đón nhận Chúa Giêsu là viên ngọc quý, để rồi từ đó, bán hết tất cả mọi thứ để mua cho bằng được. Ngài cũng đề nghị mỗi người nhìn lại vai trò của giáo dục Kitô giáo, rằng nó không phải là cung cấp một mớ kiến thức và kĩ năng sống, nhưng là sự gặp gỡ Đức Kitô thực sự, đồng hình đồng dạng, khắng khít với Ngài. Đặc biệt ngài nhấn mạnh: “Nếu các giáo sư chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức thần học thuần túy, đó là sự thất bại. Chúa không cần những giáo sư đó. Nếu sinh viên không được đẩy đến gặp gỡ Đức Kitô, không dám bán hết mọi thứ mình có để mua cho bằng được viên ngọc quý trong ruộng thì đó cũng là một sự thất bại”.

Sau khi đã được thưởng thức những món ăn tinh thần và thiêng liêng, cùng với quý giáo sư, quý Bề trên và các học viên, mọi người ngồi lại bên nhau qua bữa cơm huynh đệ, chia sẻ những của ăn đơn sơ nhưng nối kết người với người qua những nụ cười, sự ấm lòng và cả những sẻ chia.

Chương trình mừng ngày nhà giáo Việt Nam 2017 kết thúc vào lúc 13g00, để lại nhiều hình ảnh đẹp, những nụ cười tươi và cả những hy vọng cho sự nghiệp tìm viên ngọc quý của mỗi người.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2791

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com