Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

HỘI THAO BÓNG CHUYỀN LIÊN DÒNG NAM NĂM 2017
26.11.2017

“Chúng ta có chung một người Cha và chúng ta tạ ơn Người vì hôm nay, mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Cái tốt đẹp mà chúng ta nhận thấy đó là không hề có một chấn thương nào, ai cũng vui vẻ trong tinh thần huynh đệ”. Đó là chia sẻ của Sư Huynh Giám đốc Học viện La San Mai Thôn An-rê Hồ Quốc Thắng trong lễ trao giải của giải bóng chuyền liên dòng nam ngày 25.11.2017 diễn ra tại La San Mai Thôn, 970 Bình Quới.

Hội thao năm nay diễn ra từ 7g30 và kết thúc lúc 17g30 quy tụ 11 đội tuyển đến từ các dòng nam: Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Thánh Gia, Vinh Sơn, Đức Mẹ Người Nghèo, Tu Đoàn Nhà Chúa, Linh Mục Piarist, Chúa Thánh Thần, Đa Minh, Thánh Tâm, Dòng Tên, và chủ nhà La San. Bên cạnh những cái tên quen thuộc, chúng ta dễ nhận thấy có những đội mới tham dự lần đầu như: Linh Mục Piarist, Thánh Tâm, Chúa Thánh Thần nhưng tinh thần thi đấu và sự nhiệt tình của họ thật đáng ghi nhận.Các đội được chia làm hai bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Sau đó chọn ra hai đội nhất nhì mỗi bảng, thi đấu vòng bán kết. Nhất A nhì B và nhất B nhì A. Hai đội thắng trong hai trận bán kết sẽ thư hùng với nhau trong trận chung kết. Hai đội thất bại đồng giải ba. Và như thế, sau một ngày vất vả dưới cái nắng nóng và lịch thi đấu dày đặc cùng sự di chuyển giữa các sân không mệt mỏi, hội thao đã tìm ra được nhà vô địch năm nay không ai khác, đó chính là Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, sau khi xuất sắc hạ Dòng Thánh Gia, một đối thủ quen thuộc nhưng không dễ hạ gục ở vòng bán kết. Tiếp đó, họ đã xuất sắc vượt qua Dòng Đức Mẹ Người Nghèo với tỉ số 3-1 trong trận chung kết, bảo vệ thành công ngôi vô địch. Và như thế, Dòng Đức Mẹ Người Nghèo về nhì, hai đội đồng giải ba là Dòng Thánh Gia và chủ nhà La San.


Có thể nói hội thao đã diễn ra tốt đẹp và nhiều kỉ niệm. Đó có thể là những pha bóng xé tung hàng thủ của đội bạn, hay những pha phòng ngự tuyệt vời, lời nói hài hước của các bình luận viên, hay sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, cũng có thể là những cử điệu, những lời ca trong bữa cơm thân mật, … tất cả làm nên một giải bóng chuyền liên dòng nam sôi động, ấm áp và chan hòa tình thân.

Hội thao năm nay khép lại, chúng ta cùng gặp lại nhau vào năm sau, được diễn ra tại Dòng Tên và hứa hẹn đó là một ngày vui và hoàn thiện, một ngày đầy bất ngờ và kịch tính, một ngày mà tình huynh đệ, tình thân được nhân rộng. 
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2792

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com