Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

TỈNH DÒNG LA SAN VIỆT NAM DÂNG THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO LINH HỒN BÀ CỐ MARIA - THÂN MẪU SƯ HUYNH GIÁM TỈNH
08.12.2017

Với thánh lễ này mỗi anh em La San muốn bày tỏ sự tiếc nuối đối với gia đình Sư Huynh Giám Tỉnh, vì đối với các Sư Huynh trong Tỉnh Dòng, thân nhân của anh em cũng là thân nhân của mình và lời khấn cùng chung liên kết mà các Sư Huynh cùng nhau khấn hứa có lẽ cũng đã bộc lộ ra trong những lúc như thế này.

Vào lúc 17g30 ngày 07-12-2017 tại nhà nguyện La San Mai Thôn, Tỉnh Dòng La San Việt Nam đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Maria Nguyễn Thị Phú là bà cố Sư Huynh Giám Tỉnh Phêrô Nguyễn Văn Phát. Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sư Huynh trong Tỉnh Dòng, quý Soeur Dòng Nữ La San, quý Linh mục đồng tế, cựu học sinh và một số giáo dân. Thánh lễ do cha Nhân Dòng Máu Châu Báu - một cựu học sinh - chủ tế.Với thánh lễ này mỗi anh em La San muốn bày tỏ sự tiếc nuối đối với gia đình Sư Huynh Giám Tỉnh, vì đối với các Sư Huynh trong Tỉnh Dòng, thân nhân của anh em cũng là thân nhân của mình và lời khấn cùng chung liên kết mà các Sư Huynh cùng nhau khấn hứa có lẽ cũng đã bộc lộ ra trong những lúc như thế này.


Là người có niềm tin và mỗi chúng ta đều biết rằng cái chết không phải là kết thúc nhưng là sự bắt đầu của một hành trình mới, hành trình tiến về Nhà Cha Trên Trời. Thế nhưng, trong thân phận con người, có ai tránh khỏi những cảm xúc đau buồn, những hụt hẫng mất mát khi có người thân qua đời. Đối với Sư Huynh Phêrô Nguyễn Văn Phát, Giám Tỉnh Tỉnh Dòng chúng ta thì nỗi buồn đó, sự hụt hẫng mất mát đó như bị nhân lên khi ngài không thể qua Mỹ để tiễn đưa người mẹ thân yêu về nơi an nghỉ cuối cùng chỉ vì những thủ tục pháp lý.

Hiểu thấu điều đó và muốn san sẻ nỗi buồn cùng người anh cả của gia đình La San Việt Nam. Tỉnh Dòng La San Vệt Nam đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Bà cố Maria. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí linh thiêng của những ngày đầu mùa vọng và đượm tình huynh đệ La San.


Dâng thánh lễ này, Tỉnh Dòng La San Việt Nam muốn bày tỏ lòng tri ân Bà cố Maria vì đã cống hiến cho Tỉnh Dòng một vị tông đồ nhiệt thành trong sứ mạng giáo dục người trẻ. Đồng thời cũng dâng lên Chúa những ước nguyện của mỗi anh em La San, xin Chúa đón nhận linh hồn Maria vào trong Vương Quốc của Người và ban ơn nâng đỡ Sư Huynh Giám Tỉnh giúp người đủ mạnh mẽ để đón nhận Thánh Ý Chúa đối với người. Amen.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2798

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com