Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

THÁNH LỄ MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI - BỔN MẠNG CÁC CỘNG ĐOÀN TABERD, TẬP VIỆN VÀ HỌC VIỆN LA SAN MAI THÔN
10.12.2017

“Người ta nói làm Giám mục là một vinh hạnh, nhưng làm Thầy của Giám mục còn vinh hạnh hơn” đó là chia sẻ của Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, chủ tế thánh lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng các cộng đoàn: Taberd, Tập Viện và Học Viện La San Mai Thôn, được diễn ra vào lúc 18g00 ngày 8.12.2017 tại nguyện đường La San Mai Thôn, 970 Bình Quới.

Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của Đức Giám Mục Luy, quý cha đồng tế, quý Sư Huynh trong Tỉnh Dòng, quý chị Nữ La San, quý Bề Trên, quý tu sĩ nam nữ các Dòng và các lớp thần học, cựu học sinh, cựu La San, hàng trăm sinh viên học sinh các nhà nội trú Taberd, Phú Thọ và Đức Minh cùng quý khách. Ước lượng số người tham dự trên 400.

Chương trình lễ năm nay gồm có ba phần:

·       Kiệu – suy tôn Đức Mẹ

·       Thánh lễ

·       Gặp gỡ - Buffet – Văn nghệ

Với hành trình đi kiệu, người dẫn mời gọi cộng đoàn đi vào mối tương quan với Mẹ qua các biến cố trong cuộc đời Mẹ nơi năm sự vui. Qua đó, hình ảnh gia đình hiện đại cũng có nhiều vấn đề đã được dâng lên cho Mẹ, xin Mẹ là gương mẫu trong đời sống gia đình hướng dẫn cũng như bảo tồn các giá trị truyền thống tốt đẹp nơi gia đình Việt Nam. Hình ảnh các em dâng hoa trong những cử điệu đơn sơ, gói trọn tâm tình dâng lên Mẹ lời tạ ơn, chúc tụng và cả những ưu tư của mỗi người mời gọi mỗi người cũng trở nên một bông hoa như Mẹ là bông hoa xinh tươi, thánh thiện trong lịch sử cứu độ.Thánh lễ diễn ra trong không khí ấm áp và giản dị. Trong bài giảng của mình - một bài giảng rất dễ thương, sau khi nói về hình ảnh người mẹ ôm con trong lễ phong chức, được mọi người truyền tay nhau rất nhiều, Đức Cha Luy mời gọi mỗi người cùng nhìn lại những giá trị mà người mẹ của ngài đã in dấu trên cuộc đời ngài. Ngài kể về những lần đắn đo mua sách Toán, sự thăng trầm của đời tu, … Để rồi, ngày hôm nay, người đã buồn vì con mình đi tu trong suốt hai năm lại là người hạnh phúc nhất khi thấy con mình đi đúng con đường. Từ đó, Đức Cha nói tới những người cha, người mẹ thiêng liêng đã đồng hành và dẫn dắt ngài cho đến hôm nay, trong đó có vai trò rất lớn của quý Sư Huynh La San. Thánh lễ này là cơ hội để tạ ơn Chúa và cảm ơn quý Sư Huynh. Ngài cũng dí dỏm khi nói “Người ta nói làm Giám mục là một vinh hạnh, nhưng làm Thầy của Giám mục còn vinh hạnh hơn”.

Sau thánh lễ, cộng đoàn được mời gọi cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ trong tinh thần La San. Nếu như nơi nhà cơm học viện là sự ấm áp của tình thầy trò thì ngoài tiền sảnh học viện, sự nhiệt thành của tuổi trẻ cháy hết mình qua các tiết mục văn nghệ làm cho không khí trở nên sôi động và tràn ngập tiếng cười. Năm nay, ngoài các tiết mục văn nghệ của các cộng đoàn La San vùng Sài Gòn, còn có sự cộng tác của các Hội Dòng: Nữ La San, Hiệp Nhất Bắc Ninh và Thánh Thể Bác Ái. Thêm vào đó là sự đóng góp của các bạn sinh viên Thiên Phước – bạn của anh em Sivata.
Lời cám ơn của Sư Huynh Bề Trên Học Viện An-rê Hồ Quốc Thắng cũng chính là những tâm tình mà anh em La San các cộng đoàn mừng lễ muốn gửi tới Đức Cha, quý cha đồng tế, quý Bề Trên, quý tu sĩ nam nữ, cựu học sinh, cự La San và quý khách. Chúng ta cùng cầu chúc cho nhau có được những tâm tình của Mẹ, noi gương Mẹ sống khiêm nhường, đơn sơ, trong trắng như đóa hoa ban mai.URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2801

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com