Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

LA SAN HUẾ MỪNG THƯỢNG THỌ SƯ HUYNH RODRIGUEZ HOÀNG KIM ĐÀO (1922 – 22/12 – 2017) SƯ HUYNH VICTOR TRẦN VĂN BỬU (1938 – 21/12 – 2017)
22.12.2017

Trong thời gian ngắn ngủi chừng 20 phút để bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc của con cháu và thế hệ trẻ La San về những ân huệ trong đời sống và sự can thiệp của Thiên Chúa qua các hoạt động mà hai Frères đã thực hiện trong tư cách là một Sư Huynh La San...

Chiều thứ Năm, 21/12/2017, hòa trong bầu khí của Giáng Sinh về, cộng đoàn La San Huế vui mừng được đón tiếp quý cha, quý thầy, quý Soeurs đại diện các dòng tu tại Huế, quý CHS La San Bình Linh, quý thân nhân của Frère Victor Trần Văn Bửu và Frère Rodriguez Hoàng Kim Đào về để chúc mừng Thượng Thọ hai Frère.

Trong khuôn viên nhỏ hẹp của cộng đoàn La San Huế, dường như không đủ chỗ cho cả khách lẫn chủ chừng 120 người, làm cho bầu khí thêm ấm cúng và cũng như có vẻ rộn ràng tấp nập. Đúng 17g30, sau khi quý cha mặc lễ phục, hai Frère Rodriguez Hoàng Kim Đào và Frère Victor Trần Văn Bửu được mời lên trước bàn thờ quay mặt xuống nhìn thế hệ với nụ cười phúc hậu của tuổi già đáng kính.

Lần lượt đại diện các thành phần tham dự đã tiến lên chúc mừng thọ hai Frères, trước hết là Frère Joseph Phượng – đại diện cho các Sư Huynh và sinh viên học sinh đọc lời chúc thọ và hai em sinh viên nội trú La San Huế tiến lên tặng quà, tiếp theo là CHS La San Bình Linh, một Soeurs trong Ban Điều Hành Liên Tu Sĩ TGP Huế nói lời chúc mừng, rồi thân nhân của Frère Victor Bửu và Frère Rodriguez Đào. Trong thời gian ngắn ngủi chừng 20 phút để bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc của con cháu và thế hệ trẻ La San về những ân huệ trong đời sống và sự can thiệp của Thiên Chúa qua các hoạt động mà hai Frères đã thực hiện trong tư cách là một Sư Huynh La San...

Thánh lễ do cha Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Huế chủ tế cùng với quý cha đồng tế là cha Phó Tổng quyền Dòng Thánh Tâm - đặc trách tu sĩ, cha Thư ký Liên Tu Sĩ (Dòng Thánh Tâm) và một cha Dòng Biển Đức Thiên An. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế nhắc lại trong vài chuyến mục vụ đó đây, ngài gặp vài người dân có tinh thần phục vụ cộng đồng rất nhiệt thành, hỏi chuyện thì những người ấy xưng mình là dân La San và học được tinh thần này từ môi trường học đường La San. Trong bài giảng lễ, cha Phó Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm khi suy niệm về niềm vui của Mẹ Maria khi nhận được hồng ân thì trao ban qua sự phục vụ bà Elisabeth, cha giảng lễ đã nhắc đến những đóng góp của Dòng La San cho nền giáo dục Việt Nam, cách riêng tại Huế... đã đào luyện cho quê hương đất nước những con người biết dấn thân phục vụ cho công ích và làm việc cách có trách nhiệm. Đó là niềm vui và hạnh phúc của các Sư Huynh La San cách chung và cách riêng hôm nay là niềm vui và hạnh phúc của hai cây đại thụ La San Huế là hai Frères đáng kính mừng thượng thọ hôm nay. Gương Mẹ Maria và của hai Frère mừng thượng thọ hôm nay mời gọi thế hệ trẻ hôm nay, nhất là những em đang sống trong môi trường hiện có tại các cơ sở La San, với tâm tình biết ơn phải biết sống trao ban cách quảng đại.


Sau thánh lễ, mọi người tiếp tục cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng... với bao nhiêu tâm tình, bao nhiêu lời chúc mừng của mỗi cá nhân dành riêng cho hai Frères.

Tạ ơn Chúa về hồng ân sự sống, tạ ơn Chúa về hồng ân thánh hiến, tạ ơn Chúa về hồng ân hiệp thông... Xin Chúa tiếp tục chúc lành và gìn giữ quý Frère trong bình an của Chúa.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2804

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com