Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

GIÁO KHU TRUYỀN TIN MỪNG GIÁNG SINH
27.12.2017

Mầu nhiệm Ngôi Hai Nhập Thể mà chúng ta cử hành trong đêm nay, gói gọn trong từ “Yêu thương”. Đó là chia sẻ của linh mục Nguyễn Văn Dũng, dòng Chúa Cứu Thế, trong thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh tại nhà nguyện La San Mai Thôn. Thánh lễ diễn ra vào lúc 20g đêm 24.12.2017, quy tụ hàng ngàn người tham dự.

Tham dự đêm canh thức và thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh năm nay, có quý cha dòng Chúa Cứu Thế, quý Frères, quý Soeurs dòng Nữ La San, quý tu sĩ, quý ban ngành và hàng ngàn giáo dân có đạo và không tôn giáo đang sinh sống quanh giáo khu Truyền Tin. Đặc biệt là dàn diễn viên phong phú về số lượng, trang phục và tiết mục.


Đêm canh thức gồm hai phần: Diễn Nguyện và Mừng Chúa Giáng Sinh. Trong phần diễn nguyện, các diễn viên nhí nhẹ nhàng dẫn người tham dự đi vào dòng lịch sử cứu độ, vào biến cố truyền tin để rồi sau tiếng “Xin Vâng” của Mẹ Maria, những thiếu nữ Sion tươi cười rạng ngời ca tụng Chúa. Sau khi Chúa Giáng Sinh, những vũ khúc rộn ràng, sôi động được các em thiếu nhi trình diễn, dẫn mọi người hòa vào niềm vui chung của vũ trụ, của đất trời.Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được tiếp nối sau đó, cụ thể hóa niềm vui bằng hành động tạ ơn. Chủ tế thánh lễ là linh mục Lê Trung Ân cùng quý cha Dòng Chúa Cứu Thế đồng tế. Trong bài giảng của mình, linh mục Antôn Dũng đề cao tình yêu của Thiên Chúa trong mầu nhiệm nhập thể. Mừng biến cố Giáng Sinh năm nay, ngài mời gọi cộng đoàn nhìn lên hình ảnh Chúa Giêsu trong thân phận Hài nhi bé nhỏ, đơn nghèo, để rồi soi lại vào bản thân, xem mình đã sống yêu thương trong vị trí của mỗi người hay chưa. Sau đó, ngài khẳng định “Mầu nhiệm Ngôi Hai Nhập Thể mà chúng ta cử hành trong đêm nay, gói gọn trong từ “Yêu thương”.Đêm canh thức và thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh kết thúc, mọi người tham dự không quên gửi tới nhau những lời chúc, nụ cười và lời cảm ơn. Không quên ghi lại những khoảnh khắc yêu thương bên hang đá đơn sơ, bên lễ đài đầy sắc màu. Khép lại những náo động bên ngoài, những náo động của sự chuẩn bị, những náo động của âm thanh, ánh sáng để nhường chỗ cho niềm vui nội tâm, của niềm vui vì được mừng kỷ niệm Chúa Giáng Sinh lần nữa, của yêu thương hiện diện và của yêu thương phục vụ.


URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2807

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com