Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

MỘT CÂY CỔ THỤ NỮA ĐÃ RA ĐI
04.01.2018

La San Nha Trang chào Frère trong Chúa Giêsu. Chào người anh em lên đường về nhà Cha.

Năm 2017 là một năm đầy biến động cho La San Nha Trang. Chúng ta còn nhớ ngày 09/1/2017, Sư Huynh Mát-thêu Nguyễn Văn Nhân chào anh em ra đi. Đến cuối năm, cũng vào ngày 09 nhưng khác tháng, tháng 11/2017, Sư Huynh Mát-thêu Bô-na-ven-tu-ra Nguyễn Văn Nghĩa lại nói lời chia tay. Thiết nghĩ, hai người anh em ra đi vào thời khắc ấy để phù hộ chúng ta. Có lẽ như thế là tốt đẹp để bước vào năm mới 2018 sẽ là năm đầy nỗ lực và quyết tâm. Nhưng không phải như tôi tưởng, những ngày này anh em La San Việt Nam nói chung, cách riêng anh em La San Nha Trang lại đón nhận một tin buồn. Đó là Sư Huynh Giuse – Désiré Lê Văn Nghiêm đã bỏ chúng ta về với Chúa lúc 1g30 sáng ngày 04/1/2018.

 Sư Huynh Giuse – Désiré Lê Văn Nghiêm

 Trong tâm tình anh em La San con xin được chào Frère, tuy con không được sống với Frère nhiều nhưng hai cộng đoàn Thánh Tâm và Bình Cang luôn nối kết với nhau qua từng công việc lớn nhỏ, anh em chúng con đang nỗ lực hết mình làm việc, thì hai Frère lớn tuổi Bona – Dési luôn âm thầm đứng đàng sau, nâng đỡ uốn nắn và chỉ dạy những lúc chúng con đi chệch đường. Frère luôn tự hào mình là La San, phải làm cho hình ảnh La San sáng ngời. Hình ảnh đẹp ngày Giáng sinh vừa qua, Frère đến như để chào chúng con mà chúng con không nhận ra. Lặng lẽ ngồi với con, cùng vui với các em học sinh rất ấm tình La San, với nụ cười phúc hậu. Biết Frère ngồi lâu không được, khi Frère nói “Chào Frère tôi về nha”, con nói với Frère “Có cần gậy chống không?”, thì Frère từ chối. Thế là chúng con không được thấy hình ảnh Frère nơi mái nhà Bình Cang này nữa rồi.

Khi nhắc đến Frère Giuse – Désiré Lê Văn Nghiêm, những thế hệ trước 1975 luôn nể phục, còn sau 1975 tỏ lòng kính trọng. Bởi Frère là người thầy, người anh, người cha cho bao thế hệ. Chúng con được sự nâng đỡ, chỉ dạy của Frère, để hôm nay có thể đứng vững trên đôi chân của mình, công của Frère rất lớn. Cho dù có chuyện gì, Frère rất ân cần, khích lệ để anh em chúng con làm cho tốt công việc, miễn sao đừng làm phật lòng ai là được. Có lẽ sự ra đi của Frère là mất mát lớn cho Dòng, gia đình. Nhưng đối với chúng con, chúng con nhận thấy Frère đã chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi này rồi. Chúng con mong Frère sớm hưởng nhan thánh Chúa. Ở nơi ấy, xin Frère nhớ cầu nguyện cho anh em chúng con đang tiếp bước trên hành trình dương thế này, được trung kiên để làm tròn trách nhiệm của một Sư Huynh La San, con đường mà Frère đã dày công theo đuổi suốt 89 năm. Cuộc đời Frère là một minh chứng hùng hồn để chúng con tiếp bước trong tự tin và hy vọng.

Nhìn lại chặng đường Frère đã đi qua là di sản của Tình Dòng La San Việt Nam, là gia tài đáng quý của các cộng đoàn mà Frère đã sống. Anh em chúng con trân trọng và bảo tồn sứ mạng La San, sứ mạng mà Frère đã cống hiến cả cuộc đời.

Giờ đây tất cả anh em chúng con kính chúc Frère hưởng được những gì mà Frère mong muốn và ấp ủ bấy lâu nay.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2810

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com