Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

THÁNH LỄ AN TÁNG SƯ HUYNH DÉSIRÉ LÊ VĂN NGHIÊM
06.01.2018

“Thánh lễ này là một lời tạ ơn với Sư huynh Désiré, bởi vì Sư huynh đã đi trọn cuộc hành trình và hôm nay đang bắt đầu một hành trình mới tiến về nhà Cha trên trời”.

Đó là lời đúc kết của Linh mục Phaolô Nguyễn Phong Phú-Chánh xứ Thanh Đa trong bài giảng thánh lễ an táng Sư huynh Désiré Lê Văn Nghiêm lúc 8h sáng 06.01.2018 tại nhà nguyện La San Mai Thôn.

Thánh lễ được chủ sự bởi Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn cùng với sự đồng tế của quý cha và sự hiện diện đông đủ của quý Sư huynh, quý Soeurs La San, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, cựu học sinh và một số giáo dân trong khu giáo Truyền Tin.

Trong bài giảng lễ, Linh mục Phaolô Nguyễn Phong Phú đã so sánh hai hành trình của Đức Giêsu và của con trai bà góa thánh Naim. Cả hai đều đi đến tận cùng là cái chết, nhưng cái chết của Đức Giêsu lại mở ra một hành trình mới đưa tới sự Phục Sinh. Trong cái nhìn đó, Linh mục Phaolô đã nối kết với hành trình của Sư huynh Désiré và cho thấy hành trình đó cũng bắt nhịp với hành trình của Đức Giêsu. Suốt hành trình của mình, Sư huynh không ngừng trao ban, chia sẻ, đồng hành, để rồi một cách nào đó Sư huynh cũng đem đến sự sống mới cho những người khác. Trong hành trình của mình, Sư huynh luôn khiêm tốn đón nhận ơn ban từ Thiên Chúa với một thái độ vâng phục, để hôm nay, Sư huynh đã hoàn tất nó trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa là Đấng đã yêu thương mời gọi Sư huynh làm con của Người, mời gọi Sư huynh theo bước của Người trên hành trình yêu thương phục vụ.

Cuối thánh lễ Sư huynh Phụ Tá Giám tỉnh Andrew hồ Quốc Thắng thay mặt Tỉnh Dòng bày tỏ sự tri ân đến Sư huynh Désiré, một người anh và là một mẫu gương của tinh thần cùng chung liên kết La San. Đồng thời ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Cha Louis, Quý cha đồng tế, quý tu sĩ và thân hữu gần xa đã đến chia sẻ sự mất mát với Tỉnh Dòng và dâng thánh lễ cầu nguyện cho Sư huynh Désiré. Đồng thời phía gia đình Sư huynh cũng có lời tri ân đối với Hội Dòng, Với Đức Cha, quý cha và cộng đoàn.

Sau thánh lễ, linh cữu Sư huynh Désiré được hỏa thiêu tại Phước Lạc Viên thuộc huyện Lái Thiêu, Bình Dương và tro cốt sẽ được chuyển về cất giữ tại nhà Phục Sinh La San Mai thôn.


Với anh em La San, sự ra đi của Sư huynh Désiré là một mất mát, một nỗi buồn. Nhưng đó cũng là một niềm vui bởi Sư huynh là một tiền bối lão thành, một “cây đại thụ” đã làm tròn vai trò của mình và để lại cho anh em La San những bài học, những kinh nghiệm phục vụ quý báu. Sư huynh đã trung tín với ơn gọi, trung tín với Hội Dòng và giờ đây, như thánh Phaolô Sư huynh có thể nói một cách xác tín “Tôi đã đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp, đã chạy hết chặng đường, đã giữ vững niềm tin. Giờ đây tôi chỉ còn đợi vòng hoa dành cho người công chính”(2Tm 4.7-8).


Xem thêm hình ảnh về thánh lễ an táng tại đây

URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2812

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com