Tin tức » Sứ mạng Giáo dục » Cơ Sở Giáo Dục 20.07.2018 11:32
Tường thuật chương trình kỷ niệm 100 năm LS Khánh Hưng
® 06.03.2013 17:29 | 2923 hits ®

Xem hình
Bài tường thuật chương trình kỷ niệm 100 năm trường La San Khánh Hưng - Sóc Trăng 1913 -2013.
Bài viết của anh Nguyễn Xuân Vinh, CHS La San Sóc Trăng, trưởng ban tổ chức kỷ niệm trường La San Khánh Hưng mừng sinh nhật thứ 100.

CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG KN 100 NĂM THÀNH LẬP

TRƯỜNG LASAN KHÁNH HƯNG – SÓC TRĂNG

---***--- 

CHUYẾN THAM QUAN MIỀN TÂY LỤC TỈNH

&

THĂM LẠI TRƯỜNG CŨ 

KỶ NIỆM MỘT CHUYẾN ĐI

                                                                          

Đêm chuẩn bị cho chuyến đi tôi không sao ngủ được vì phải còn ngồi trên máy để làm cho xong phần đĩa CD, viết thư mời kịp gửi đến Cha sở Sóc Trăng, viết bảng tên đeo ngực cho quan khách du hành, kiềm tra mọi thứ vật dụng, tài liệu phục vụ cho chương trình phải mang theo. Đến 24g, mọi việc tạm ổn mới ăn miếng cơm và tắm rửa rồi sau đó mới chuẩn bị hành trang cho riêng mình.Vậy mà cuối cùng cũng bị để quên máy ảnh ở nhà, thật là đáng tiếc! Đến gần 01 giờ sáng mới vào nằm được một lát thì có điện thoại của quý khách tham dự gọi liên hồi để liên hệ về thời gian & địa điểm đón rước (hình như trong đêm nay cũng có rất nhiều vị không ngủ được..?!).

03g30’ sáng, tôi đã dậy hẳn để gọi trước chiếc taxi và chuẩn bị thay quần áo lên đường. Taxi tôi đi vì phải còn đón rước thêm 3 vị khách trong khu vực lân cận (Q.9 - Thủ Đức & Q.2) nên phải tranh thủ đi thật sớm cho kịp đến điểm tập trung.

04g45’. Xe lữ hành SAIGON TOURIST đã đến Mai Thôn. Quý Bề trên, quý SH đã có mặt để lên xe thật đông đủ trong sự vui tươi háo hức.

05g00’. Xe lăn bánh khởi hành và đón rước khách theo lộ trình đã định. Từng trạm dừng đón rước, quan khách đã chờ đón sẳn nên thời gian xe rời khỏi thành phố đã đúng như dự định. Những vị khách lên xe cuối cùng là nhóm các anh chị CHS LS Bá Ninh Nha Trang (anh chị cả thảy là 10 người).

06g00’. Xe lữ hành rời khỏi thành phố. Một không khí vui tươi tưng bừng của chuyến du hành đã được mở ra với những lời chào đón trao nhau hết sức hân hoan thân mật. Vì theo danh sách vào giờ chót, tất cả quan khách đã lên xe thật là đầy đủ không có một sự trở ngại nào. Thành phần quan khách tham dự trên xe gồm có: SH Phụ tá Giám Tỉnh Dòng LSVN, SH Bề trên NHD LS.MT, quý SH từ các Cộng đoàn Lasan: Mai Thôn - Phú Sơn - Buôn Mê Thuột - Đà Lạt - Tân Cang - Phú Thọ cùng quý cựu SH,  quý niên trưởng BCV, quý anh BLL CHS LSVN và quý đồng môn từ các trường LS: Adran, LS.100, Taberd SG, Bá Ninh N.Trang, Chánh Hưng SG, Đức Minh SG, Khánh Hưng ST, LS Miche & Providence Nompenh. Đặc biệt là có một vị SH Patrick - người Mỹ - Giảng viên Anh ngữ Học viện LS.MT.

Xe rời ngoại ô thành phố, chương trình sinh hoạt trên xe bắt đầu. Niên trưởng - anh Đinh Hoài Ngọc - (CHS Tab.62 - BCV BLL CHS LSVN) đã tình nguyện làm hoạt náo viên ngẫu hứng giúp thay cho BTC để sinh hoạt: Giới thiệu cuộc hành trình và quan khách trên xe đã đồng loạt vỗ tay chào mừng và cùng chúc cho nhau chuyến đi thành công tốt đẹp. Kế tiếp anh giới thiệu “sản phẩm” CD 2 chủ đề: Kỷ Niệm Một Chuyến Đi & Nhớ Về Trường Cũ, nhiều quan khách trên xe đã nhiệt tình mua ủng hộ, trong đó có mấy vị SH dù đã được BTC biếu tặng nhưng vẫn mua thêm về làm quà. Trong lúc này, tôi & anh Tâm “lait” đi phát nước Lavie & khăn lạnh, vừa đi thu tiền bán đĩa lại vừa thu thêm tiền vé tham dự và đóng góp ủng hộ. Không khí trên xe vui nhộn hẳn lên làm tôi nhớ tới cảnh ngày xưa trên những chuyến xe đò về quê ngoại An Giang, cũng náo nhiệt, cũng mua bán ì xèo, tiền bạc đưa qua lại, tiếng kêu gọi nhau í ới thật là không khác chút nào. Sự khởi đầu ôi thật vui quá! Không khí vừa lắng xuống sau chuyện mua bán & thu tiền chưa được dăm phút thì một cung điệu khác nữa được trổi lên phát ra từ anh Hoài Ngọc. Anh lại tiếp tục quảng cáo đến một tuyển tập thơ đặc biệt, tác phẩm có tên là “Chuyến Đò Trăm Năm” mà tác giả lại vừa là một CHS vừa CSH của Trường LS Khánh Hưng - Sóc Trăng, đó là thầy Dương Kim Quới - vị khách mời của chương trình. Với tài thao diễn của anh Đ.H.N và có lẽ vì thơ “free” nên loáng một cái đã hết sạch 30 bộ, không đủ để phân phối nên các vị đành phải chia nhau hai người một bộ (3 tập).

08g00’, xe đã qua khỏi đường cao tốc rẽ về hướng Cái Bè - Tiền Giang, xe đang phon phon thì trên xe đã có tiếng kêu ..đ.ó.i..của một vị hành khách ngồi ghế số: 24 - đó là hiền huynh Nguyễn Quý Vinh CHS LS.ĐM - “Cộng tác viên nhiếp ảnh” của đoàn. Vì chắc hồi tối nôn vui quá mà mất ngủ nên ngồi riết trên máy VT bây giờ mới biết bụng mình bị cồn cào sớm quá. Hà..hà! Thôi thì để kêu tài xế tìm chổ dừng xe cho quý khách xuống xả hơi luôn thể. Thế là đoàn đã dừng xe để nghỉ chân và ăn uống. Lữ quán này đặc biệt có món Hủ Tíu Mỹ Tho, khách bộ hành cũng ghé vào ăn rất đông. Sau 30’ giải lao, ăn sáng & chụp hình, đoàn lại lên xe tiếp tục cuộc hành trình về Miền Tây Lục Tỉnh.

08g30’ xe hướng về Mỹ Thuận. Trên xe lúc này, sau khi ăn uống lại sức, hoạt náo viên Đ.H.N bắt đầu tiếp tục công việc của mình một cách sôi nổi hơn. Anh kể về những giai thoại thời kỳ mới nhóm họp nhau để thành lập Ban Liên Lạc CHS LSVN và giới thiệu về những công trình phá “Cầu Khỉ” xây dựng cầu mới bê tông ở vùng sâu vùng xa tại Sóc Trăng - Bạc Liêu của nhóm quý huynh trưởng CHS LSVN mà cụ thể là do huynh trưởng: Kỹ sư Nguyễn Văn Công làm chủ đề tài kiêm chủ đầu tư và trực tiếp thi công các công trình này. Nghe hay quá, tôi có buộc miệng hỏi anh: ”Vậy ước gì CHS LS mình xây được cầu lớn như Mỹ Thuận hé anh Ngọc”, cả xe cùng cười vui chia sẻ đến đề tài của anh cũng vừa lúc xe của đoàn bon bon trên Cầu Mỹ Thuận. Để thay đổi không khí, anh Đình Minh (Trưởng BTC LSHN – 2012) cho trình chiếu video clip hoạt cảnh ngày Hội Ngộ LS 2012. Lúc này mấy “phó nhòm” phe ta cũng tranh nhau ra ngồi bệt phía trước cabin xe để ghi lại hình ảnh chiếc cầu Mỹ Thuận.

09g45’ xe đến cầu Cần Thơ, lại một lần nữa các “phó nhòm” tranh thủ ghi hình và “phó nhòm” Nguyễn Hùng Dũng - Tab74 đã nghiễm nhiên ngồi ké luôn chiếc ghế số 01 gần cạnh Bề trên Đ.G.H một cách… tỉnh bơ cho tới Sóc Trăng! Khà khà vậy là chắc ăn không sợ sót cảnh nào huynh nhỉ! Còn “phó nhòm” của LS Bá Ninh thì luôn cầm máy quay sẳn sàng trên tay nhưng lại không bấm kịp “địa chỉ” quan trọng nào hết, uổng cho huynh này thật!

11g00’, xe du hành vào địa phận Sóc Trăng. CHS LS.ST đã đón tiếp đoàn từ Ngã Ba Trà Men (cách TP.ST khoảng 3km) bằng ống kính quay phim chuyên nghiệp trên chiếc xe gắn máy chạy phía trước vừa dẫn đường vừa quay lại ghi hình ảnh của xe đoàn vào TP.ST. Không khí trên xe lúc này đã bắt đầu nóng lên, mọi người hồi hộp đón chờ Mái Trường Lasan Khánh Hưng dần dần hiện ra trước mắt…Lúc đó tôi chỉ kịp kêu lên:”đó, đó, trường LS Khánh Hưng của ST đó, đó..!!

Đúng 11g10’, xe của đoàn đã dừng đỗ ngay trước cổng trường cũ Lasan thân yêu, nay là “Trường Trung Học Ischool”.

Tại đây, một điều kỳ diệu đã xãy ra làm cho mọi người hết sức bất ngờ và phấn khích mừng vui… Trong lúc tôi đang loay dìu đỡ quý cụ SH bước xuống xe, định bụng khách xuống xong sẽ cùng nhau tranh thủ chụp vài pô ảnh lưu niệm ngoài trước cổng trường rồi sang bên căn tin Thư Pháp (Nhà Nguyện cũ của trường nay là Nhà Bảo Tàng Cách  Mạng) nghỉ chân giải khát mà ngắm nhìn lại ngôi trường cũ. Nhưng không hiểu tại sao, ngay lúc đó, cánh cửa nhỏ của cổng trường bổng dưng hé mở… như một “phép lạ” đang chờ đón chúng tôi. Các vị quan khách thấy vậy liền tuồn nhanh vào bên trong sân trường tham quan, chụp ảnh & quay phim. Đến khi “thỏa mãn” được nhu cầu thì anh bảo vệ trường cũng vừa xuất hiện đến “mời” chúng tôi ra ngoài.

Thật là Ơn Chúa & Phúc Đức của Tổ Phụ Lasan. Quả là một sự mầu nhiệm của Ân trên đã ban phát cho đoàn chúng tôi và đặc biệt là cho những cựu môn sinh LS.ST thật là đúng lúc để cùng nhau tận hưởng được những giây phút thiêng liêng cao quý đối với Trường. Một thời khắc mầu nhiệm đã hiện ra ngay vừa lúc Trường LS.ST tròn 100 tuổi (03.3.1913 – 03.3.2013). Cũng là ngay khi chúng tôi về thăm lại trường và đang tề tựu đứng trước Mái Nhà Xưa. Trong đoàn, không ai tránh khỏi sự ngỡ ngàng và trào dâng niềm cảm xúc đến chia sẻ với tôi: “Mừng quá, hay quá X.V ơi!”.. “Thật là kỳ diệu, thật là sung sướng & hạnh phúc cho những người con LS.ST, X.V hé!”… và mọi người hối hả cùng nhau ghi lại những hình ảnh trong sân trường: “mau mau vô chụp hình nè mấy Fr ơi, mấy anh ơi!”.

Điều tôi đang kể lại đây là điều trọng đại nhất đối với CHS LS.ST chúng tôi trong chương trình này. Bởi chính tôi và cũng như những anh chị đồng môn cũng đã từng tìm mọi cách liên hệ xin phép cơ quan chủ quản để được vào trường từ trước khi khởi động chương trình, nhưng rồi “mưu sự bất thành”.

Nhìn quý SH, quý cựu đồng môn trong đoàn vui mừng lăng xăng chụp ảnh, lòng tôi chợt dâng lên niềm cảm xúc khó tả. Tôi lặng đi mấy giây và rồi như sực tỉnh, tôi chạy ào vào hàng với các Fr, các anh tìm một chổ đứng chen vào để chụp ké. Suýt nữa là tôi đã bị mất phần rồi. Tạ Ơn Chúa, Tạ Ơn Đức Thánh Tổ đã cho chúng con được hoàn thành tâm nguyện!

11g30’ xe rời Mái Trường Xưa, đoàn tiếp tục đến viếng Nhà thờ Sóc Trăng và thăm Đức Cha Triêm - Linh mục Chánh xứ Nhà thờ ST. Đức Cha đã tiếp đón đoàn trong niềm ưu ái & nhiệt tình. Sau đó Đức Cha đã nhận lời mời cùng đoàn đến tham dự nghi thức tưởng niệm 100 Năm LS.ST và dùng tiệc họp mặt với các đồng môn Lasan.

12g00’. Đoàn đến điểm họp mặt: Nhà hàng Hải Tượng - KDC 5A -TP.ST. Một địa điểm lý tưởng dành cho buổi họp mặt và tổ chức các nghi thức lễ hội được tọa lạc trên một khu đất rộng lớn gần 5.000 m2 trong nội thành. Đón tiếp đoàn gồm có: BLL & nhiều CHS của cả hai trường Cần Thơ & Sóc Trăng với số lượng hơn 80 người đang chờ sẳn từ ngoài cổng chào vào đến bên trong sảnh đãi tiệc.

12g15. Nghi thức buồi lễ được diễn ra trong không khí nghiêm trang và long trọng:

-       Trưởng BLL CHS LS.ST - Chương Nam Phến đọc diễn văn khai mạc.

-       Nghi thức tưởng niệm đến Trường Lasan Khánh Hưng - Đệ Nhất Bách Chu Niên. Và phút mặc niệm tưởng nhớ đến quý SH, quý Thầy - Cô và quý đồng môn đã qua đời.

-       Trưởng BTC - Nguyễn Xuân Vinh giới thiệu thành phần tham dự; Chuyển thư thăm hỏi của quý SH, quý cựu SH, quý đồng môn LS trong & ngoài nước đến cùng toàn thể quý đồng môn đang có mặt tham dự buổi lễ. BTC gửi lời cảm ơn đến tất cả quý vị quan khách đã nhiệt tình đến tham dự, đóng góp ủng hộ và sự quan tâm đã cùng đồng hành với mọi hoạt động của chương trình trong suốt thời gian qua.

-       BTC gửi tặng quà lưu niệm của Chương Trình KN 100 Năm LS.ST.

-       Đặc biệt trong buổi lễ này, BTC LSHN 2014 (do Nguyễn Xuân Vinh - Trưởng BTC) đã giới thiệu ra mắt chủ đề: “Hãy Nói & Sống Lời Yêu Thương” và biểu tượng hình “Trái Tim” dành cho LSHN 2014 nhằm kêu gọi quý đồng môn hướng về ngày Đại Hội Lasan VN trong năm tới.

-       Ngoài ra, chương trình được sôi động hơn bởi món quà “bí mật” của anh Đ.H.N mang theo được đem lên trình làng trên sân khấu. Đó là một chai rượu Whisky hiệu “GOLD LABEL” của huynh trưởng - Bác sĩ Nguyễn Dũng Chí - Cựu Trưởng BLL CHS LSVN - Trưởng Ban Cố Vấn CHS LSVN từ SG gửi về tặng cho chương trình cùng với lời chúc cho buổi lễ KN 100 NĂM LS.ST thành công tốt đẹp. Sau khi được nhận món quà mang nặng tình cảm sâu sắc của BS Dũng Chí từ tay anh Đ.H.N, trưởng BTC trân trọng kính mời Đức Cha Sở lên sân khấu để trực tiếp khui chai rượu này và dùng nhấm ly rượu đầu tiên để gọi là đa tạ công đức của Ngài đã Dâng Thánh Lễ Cầu Nguyện & Tạ Ơn cho chương trình hôm nay. Sau đó, chai rượu được rót ra đem mời đến tất cả quý vị quan khách trong bữa tiệc cùng nhấp môi để chia sẻ niềm vui chung đến huynh trưởng BS Dũng Chí.

-       Sư huynh Lê Văn Phượng - Phụ Tá Giám Tỉnh Dòng LSVN đọc thư chúc mừng và chia sẻ tình cảm đến quý đồng môn.

-       Các anh chị đại diện BLL CHS LS Cần Thơ cũng lên phát biểu cảm tưởng về “Tình Láng Giềng” của LS Miền Tây và hứa hẹn sẽ cùng hợp tác song phương với LS.ST tổ chức tốt cho kỳ LSHN 2014. Đồng thời, BLL LS.CT cũng đã trao món quà “200.AUD” đến tay Bề trên Đoàn Gia Hàm là của Thầy Nguyễn đức Hạnh - Cựu SH đã từng dạy Trường LS KT C.Thơ - ở Úc về VN đã gửi lại tặng Nhà Hưu Dưỡng LS.MT.

-       Cựu SH Dương Kim Quới (Người đã từng học & dạy tại LS.ST) cũng gửi lời thăm hỏi đến CHS LS.ST và Thầy trình bày những tác phẩm thơ ca của thầy thuật tả về Mái Trường Xưa Lasan Khánh Hưng & Q.H Sóc Trăng.

-       Các vũ điệu đặc sắc của dân tộc Khơ me,  những bài hát Trung Hoa và dân ca Nam bộ thể hiện 3 sắc thái dân tộc và văn hóa của vùng miền Sóc Trăng.

-       Xổ số trúng thưởng: Giải Nhất thuộc về: CHS LS.ST; Giải Nhì: CHS LS.CT & Giải Ba: CHS LS.ĐM.

-       Văn nghệ góp vui cảm hứng của quý đồng môn…

14g00, đồng hồ đã điểm. Cuộc vui nào rồi cũng tàn…Đại diện BLL CHS LS.ST lên tuyên bố kết thúc buổi tiệc họp mặt để còn dành thời gian cho đoàn quan khách quay về SG và ghé thăm lại Trường cũ LS .KT Cần Thơ.

Sau buổi họp mặt thắm đượm tình Thầy - Trò, nghĩa Huynh - Đệ đồng môn thật thân thương quý mến đầy cảm động. Nghi thức chia tay được diễn ra trong niềm hân hoan còn đọng lại trên gương mặt mỗi người như vẫn còn luyến tiếc chưa muốn rời xa nhau. Từng nhóm cùng nhau chụp ảnh lưu niệm và BTC trao quà đặc sản quê hương đến quý quan khách về SG.

14g15’, Đoàn lên xe rời TP Sóc Trăng và hướng vế Cần Thơ. Đông đảo các anh chị CHS LS.ST & CT đứng nhìn theo xe vẫy tay chào với nụ cười bùi ngùi tiễn đưa. Đã có những giọt nước mắt lăn trên những gương của các anh chị CHS LS.ST không nén nỗi xúc động bồi hồi.

15g45’, Xe của nhóm LS Cần Thơ dẫn đường cho xe đoàn ghé thăm lại Trường cũ LS.KT.CT (nay là Trường Cao Đẳng Sư Phạm C.Thơ) trên Đại lộ 30/4. Nhưng rất tiếc, tại đây bảo vệ trường không cho vào (không rõ lý do). Mọi người đành ngậm ngùi đứng ngoài cổng đưa mắt nhìn vào rồi đến quán nước tâm tình chia sẻ đôi phút với các anh chị LS.CT. Lúc này đoàn mới có dịp hạnh ngộ với anh Lư Hớn Kia - Trưởng BLL CHS LS.CT - vừa đến để ra mắt. Vì bận công việc riêng mà anh không kịp về tham dự tại ST.

16g30’, Đoàn tham quan TP.CT và xuống thuyền du ngoạn lênh đênh trên sông nước ở khu vực Bến Ninh Kiều & Cầu Mới Cần Thơ. Quan khách rất vui & lý thú trong không gian thơ mộng êm đềm của sông nước buổi chiều Tây Đô. Thuyền nhẹ nhàng lướt sóng vòng qua Cồn Ấu rồi luồn qua dưới gầm cầu Cần Thơ để du khách có dịp ngắm nhìn rõ những cấu trúc thân dưới của chiếc cầu hiện đại rồi sau đó quay về bến đỗ Ninh Kiều. (Chương trình này là do ý tưởng của anh Đ.H.N gửi đến BTC và nay được nhóm LS.CT liên kết đãm trách thực hiện - 60’).

18g00’. Trưởng đoàn mời nhóm LS.CT ở lại cùng dùng cơm tối trước khi chia tay về lại SG. Vào quán cơm thuần túy của miền tây Nam bộ với những món đặc sản dân gian: canh chua - cá kho tộ (cá lóc - cá kèo) với rau muống xào tỏi, thật là hết sẩy! Những món này sẽ rất khoái khẩu với quan khách và nhất là đối với quý vị cao tuổi sẽ thưởng thức một cách no nê ngon lành. Trong đó có một vị SH người Mỹ ăn, húp rất “nhiệt tình” & sảng khoái. Hi..hi..! “Tiết mục” này không nằm trong chương trình, nhưng vì chuyến đi tràn đầy niềm phấn khích nên BTC đã sáng kiến ra thực đơn này để đãi khách quý sau chặng đường dài mệt mõi để lấy lại sức cũng như tạo thêm tình cảm với quê hương miền tây. Về miền tây mà không được thưởng thức những món ăn truyền thống thanh cao nhưng mỹ vị này thì quả là một điều thiếu sót “nghiêm trọng” của BTC đối với quan khách. Dù có phải bội chi BTC cũng vui vẻ mong được phục vụ. Hà hà..!

19g30’, sau bữa ăn ngon miệng, đoàn chia tay trong tình cảm luyến lưu thắm thiết với những lời cảm ơn thật nhiều gửi đến các anh chị LS.CT đã tiếp đón nồng nhiệt.

19g40,. Xe chuyển bánh thẳng hướng về SG.

Trên xe đường về, các vị đại diện cho quý SH, đại diện cho CHS đã lần lượt trao lời cảm ơn thật nhiều đến BTC vì đã mang lại cho quan khách hưởng thụ được một ngày thật vui thật ý nghĩa trọn vẹn của chương trình KN 100 Năm LS.ST. Những tình cảm cao quý đã để lại ấn tượng khó quên. Trưởng BTC cũng đáp lời cảm ơn đến quý quan khách đã không ngại đường xá xa xôi và sức khỏe để góp mặt cùng tham dự trong chuyến đi đầy ý nghĩa này. Trong suốt quá trình phục vụ của chuyến đi có một điều chắc không thể tránh khỏi là những thiếu sót nhất định, BTC kính mong quý vị niệm tình thông cảm bỏ qua vì điều kiện phục vụ không chuyên này.

23g30’, xe lữ hành về đến trạm trả khách cuối cùng tại LS Mai Thôn. Quý Bề trên và quý SH là những vị khách rời xe cuối cùng, trông dáng vẻ đã có phần mệt mõi nhưng trên nụ cười và ánh mắt của các ngài vẫn còn đượm nét hân hoan luyến tiếc lúc chia tay.

Chương trình Chào mừng KN 100 Năm Thành Lập Trường Lasan Khánh Hưng - Sóc Trăng 3.3.2013 đã khép lại sau chuyến du hành Miền Tây Lục Tỉnh về lại SG trong cùng ngày. Chương trình đã hoàn thành trọn vẹn về ý nghĩa, nội dung lẫn hình thức. Từ lúc bắt đầu khởi hành cho đến khi quay trở về vị trí xuất phát đã không xãy ra bất kỳ sự trục trặc nào từ trong những sinh hoạt về thời gian và không gian khi diễn ra sự kiện.

Có được sự thành công cho chương trình hôm nay là cũng nhờ vào sự đóng góp giúp đỡ, nhiệt tình ủng hộ và sự góp mặt tham dự của quý đồng môn từ khắp năm châu cùng với sự đồng hành cổ vũ của quý vị đã dành cho chương trình trong suốt thời gian vừa qua.

BTC thành lòng tri ân và trân trọng kính gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cùng toàn thể quý vị đồng môn Lasan kính mến!

Hẹn gặp lại.

Kính chào.

TM.BTC

Trưởng ban

Nguyễn Xuân Vinh.

 

(*) Kính gửi đến quý vị đồng môn LS khắp nơi cùng chia sẻ những hình ảnh của “Chương Trình KN 100 Năm trong chuyến về thăm lại Trường Xưa & Miền Tây Lục Tỉnh” đã được ghi lại qua đường link Youtube do anh “phó nhòm” Ngô Hùng Dũng - CHS Tab 74 - thực hiện:

PHẦN I KHỞI HÀNH

 

PHẦN II NGHI THỨC BUỔI LỄ

 

PHẦN III

(đang cập nhật)

 Tin liên quan:
KHÓA ƠN GỌI LA SAN 2017 [08.08.2017 06:23 | 606 hits]
Bản Tin La San 2014 [26.02.2014 21:09 | 1935 hits]
Bản Tin La San 2013 [07.06.2013 19:02 | 2185 hits]
Sa mạc Huấn luyện Trợ úy [31.05.2013 06:52 | 1665 hits]


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Tường thuật chương trình kỷ niệm 100 năm LS Khánh Hưng
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 Lễ Khai Giảng Chào Năm Học Mới [06.09.2013 11:42 | 1731 hits]
 Khai giảng khóa mới [29.08.2013 19:18 | 1314 hits]
 Trung Thu La San Bình Cang 2012 [04.10.2012 15:04 | 2451 hits]
 Đường Về TAMI [11.07.2012 17:35 | 2932 hits]
 NHÌN - DÁM - ƯỚC MƠ [06.05.2012 07:10 | 1936 hits]
 Hình ảnh trẻ nghèo từ Cambodia [05.05.2012 09:35 | 2887 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Hãy thán phục lòng tốt của Thiên Chúa hằng đáp ứng mọi nhu cầu của các thụ tạo của Người, và những phương tiện Người dùng để ban cho con người sự hiểu biết về điều thiện đích thực, là điều liên quan đến phần rỗi các linh hồn. Hãy hiến dâng mình cho Chúa, để giúp đỡ trẻ em được ủy thác cho anh em, theo như Chúa đòi hỏi nơi anh em.
MR 197,1,2
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 006
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 006
 Tổng lượt truy cập 005054347
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Bảy 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : weblsvn@gmail.com

Lên đầu trang