Tin tức » Nhân Vật 22.10.2018 16:12
Thánh Cả Giuse - Vị Bảo Trợ Quyền Năng Của Hội Thánh
® 12.03.2013 05:03 | 2295 hits ®

Xem hình
... Năm ấy gia đình chúng tôi - gồm 2 vợ chồng và đứa con trai tên Sandro - trải qua một thời kỳ khó khăn. Nhưng chính trong gian nan thử thách mà Đức Tin của chúng tôi được củng cố.

Cứ sự thường căn nhà là mái ấm gia đình, là nơi cư ngụ vững vàng nhất và là địa điểm diễn ra mọi sinh hoạt thân thương trìu mến. Người ta nói ”An cư rồi mới lạc nghiệp!” Thế nhưng, khi căn nhà bạn đang ở bị chủ nhà liên tục dọa đuổi bạn ra khỏi nhà, thì lúc đó, căn nhà bỗng trở thành một bóng ma ám ảnh. Bằng mọi cách bạn phải tức tốc tìm mua một căn nhà khác.

Mua nhà là vấn đề nhiêu khê khốn khổ của không biết bao nhiêu gia đình sống ở các thành phố lớn. Làm sao có thể dung hòa nhiều yếu tố gần như không thể nào dung hòa được? Chẳng hạn: căn nhà vừa tiện nghi vừa rẻ tiền vừa ở gần trung tâm thành phố? Đó cũng là ước nguyện thâm sâu nhất của vợ chồng chúng tôi với một đứa con trai. Gia đình chúng tôi không khá giả. Giờ đây chúng tôi bị bó buộc phải mua nhà.

May mắn thay chúng tôi luôn đặt trọn niềm tin vào THIÊN CHÚA. Chính Người hướng dẫn chúng tôi từng đường đi nước bước. Thêm vào đó chúng tôi gặp được một tu sĩ dòng Anh Em Phan-Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm. Chính Tu Sĩ khuyến khích chúng tôi kêu cầu cùng Thánh Cả GIUSE, Vị Bảo Trợ quyền năng của các Gia Đình Công Giáo.

Thế nhưng ngày qua ngày chúng tôi vẫn chưa tìm ra căn nhà vừa ý và thích hợp với túi tiền khiêm tốn của chúng tôi. Trong khi đó chủ nhà liên tục hăm đe hù dọa chúng tôi. Thật đau lòng khi phải sống trong nơm nớp sợ hãi và trong bất ổn bất an. Mỗi ngày chúng tôi chỉ biết dâng lên THIÊN CHÚA mọi âu lo sầu khổ và khẩn nài sự trợ giúp của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA và Thánh Cả GIUSE. Mỗi buổi tối toàn gia đình - sau khi lần hạt Mân Côi - chúng tôi đọc thêm Kinh kính Thánh Cả GIUSE. Chúng tôi đặc biệt kêu van Thánh Cả GIUSE cầu bầu cứu giúp.

Ngày 27-4-2001, hãng địa ốc điện thoại bảo chúng tôi đi xem một căn nhà. Sau khi đọc kinh Thánh Cả GIUSE như thường lệ, tôi thầm thì thân thưa cùng Thánh Cả:
- Thưa Thánh Cả GIUSE, chỉ còn 3 ngày nữa đến lễ mừng Thánh Cả dưới tước hiệu ”Thánh GIUSE THỢ”. Nếu Thánh Cả không ban cho chúng con ơn chúng con đang xin, thì đợi đến khi nào Thánh Cả mới ban cho chúng con ơn này?

Buổi chiều hôm ấy chúng tôi tới xem căn nhà. Vừa đi, tôi vừa thầm thì đọc liên tục Kinh Kính Mừng MARIA. Rồi tôi cầu nguyện cùng Chúa:
- Lậy Đức Chúa GIÊSU, ước gì thời gian lang thang nơi hoang địa chấm dứt. Giờ đây xin Chúa cho chúng con vào được đất Chúa hứa ban cho chúng con. Xin Chúa xót thương chúng con!

Vừa bước vào nhà, chúng tôi có cảm giác như căn nhà dành cho chúng tôi từ lâu. Căn nhà đáp ứng mọi nguyện vọng chúng tôi hằng mơ ước và khẩn cầu.

Hai ngày sau, chúng tôi ký giấy mua nhà với giá phải chăng hợp với túi tiền khiêm tốn của chúng tôi. Hôm đó là ngày 1-5 ngày mừng kính Thánh Cả GIUSE Thợ. Thật là một ngày vui mừng khôn tả đối với chúng tôi. Toàn gia đình chúng tôi tri ân dâng lời cảm tạ Thánh Cả GIUSE đã âu yếm trao tặng chúng tôi món quà quá mức chờ mong.

Ngoài ra phải kể thêm một sự kiện khác thường gần như một phép lạ. Một người trong Nhóm Cầu Nguyện khi nghe chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm mua nhà đã trao tặng chúng tôi một món tiền khá lớn.

Sau đó khi nói chuyện với chủ nhà chúng tôi hỏi thăm có thánh đường nào gần nơi cư ngụ không. Chúng tôi ngạc nhiên biết bao khi nghe chủ nhà cho biết, chỉ cách đó khoảng một trăm thước có nhà thờ dâng kính Thánh GIUSE Thợ. Tôi cảm động không cầm được nước mắt. Tôi vui mừng ôm chầm lấy chồng tôi. Chàng cũng cảm động rưng rưng nước mắt giống như tôi. Chúng tôi nhận ra Bàn Tay THIÊN CHÚA Quan Phòng nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả GIUSE.

Muôn vàn cảm tạ Tình Yêu bao la nhân hậu của THIÊN CHÚA và của Thánh Cả GIUSE.
(Chứng từ của cặp vợ chồng người Ý Enza và Franco)

... TUẦN CỬU NHẬT CHUẨN BỊ MỪNG LỄ THÁNH CẢ GIUSE (19-3)

Lạy Thánh Cả GIUSE, Cha nuôi trung tín của Hài Nhi GIÊSU, phu quân đồng trinh của Mẹ THIÊN CHÚA, Vị Bảo Trợ quyền năng của Hội Thánh, chúng con chạy đến cùng Ngài để xin Ngài ơn che chở đặc biệt.

Ngài không hề tìm kiếm điều gì nơi trần gian ngoài việc tìm kiếm Vinh Quang THIÊN CHÚA và lợi ích cho tha nhân. Dâng hiến hoàn toàn cho Đấng Cứu Thế, niềm vui của Ngài là cầu nguyện, lao động, hy sinh, chịu đau khổ và chịu chết vì Chúa. Thế gian không biết Ngài nhưng Đức Chúa GIÊSU biết Ngài. Chúa hài lòng nhìn
cuộc đời Ngài giản dị và dấu ẩn nơi Chúa.

Lạy Thánh Cả GIUSE, Ngài từng giúp đỡ không biết bao nhiêu người! Chúng con chạy đến cùng Ngài với niềm tin tưởng bao la. Ngài nhìn thấy trong ánh sáng THIÊN CHÚA những gì còn thiếu sót nơi chúng con. Ngài biết rõ những lo âu, những khó kh
ăn và những phiền muộn của chúng con. Chúng con xin phó thác nơi sự ân cần chăm sóc hiền phụ của Ngài chuyện đặc biệt này (... ... ) Chúng con xin đặt vào đôi bàn tay Ngài từng cứu sống Hài NHi GIÊSU.

Nhưng nhất là, xin Ngài khẩn cầu THIÊN CHÚA ban cho chúng con ơn không bao giờ lìa xa Đức Chúa GIÊSU do tội trọng của chúng con, nhưng được biết Chúa và yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn, cũng như yêu mến Mẹ Chí Thánh của Chúa. Xin Ngài khẩn cầu THIÊN CHÚA cho chúng con biết luôn luôn sống dưới sự hiện diện của THIÊN CHÚA và làm mọi sự vì vinh quang THIÊN CHÚA và vì lợi ích cho các linh hồn, để một ngày kia được chiêm ngắm thánh nhan THIÊN CHÚA và mãi mãi chúc tụng Chúa cùng với Ngài. Amen.

(”Missio Mariae”, n.24, Primavera-2002, trang 9-10)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguy
(Theo Radio Vatican)


Tin liên quan:
SHTQ chúc mừng Giáng Sinh [24.12.2017 17:22 | 864 hits]


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Thánh Cả Giuse - Vị Bảo Trợ Quyền Năng Của Hội Thánh
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 CHIẾC XE HONDA CỦA SƯ HUYNH LA SAN [21.10.2012 03:51 | 2498 hits]
 Dâng Hiến Cuộc Đời Cho Thiên Chúa [04.05.2012 15:53 | 2408 hits]
 Màn múa lay động hàng triệu con tim [15.03.2012 12:23 | 2185 hits]
 QUÌ GỐI RƯỚC MÌNH THÁNH CHÚA [17.03.2010 06:05 | 1935 hits]
 SƯ HUYNH EXUPERIEN MAS, ĐÁNG KÍNH [11.01.2010 21:54 | 2366 hits]
 Sư Huynh Alpert đáng kính [11.01.2010 21:25 | 2265 hits]
 Vẽ Đẹp Hiệp Thông Nơi Đức Maria. [06.12.2009 21:36 | 2467 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Bổn phận của anh em là phải sửa dạy những trẻ bất trị, và làm sao để chứng từ bỏ nếp sống cũ. Anh em phải giúp những trẻ thiếu can đảm mạnh dạn hơn, phải nâng đỡ những trẻ yếu đuối, và phải kiên nhẫn với tất cả. Mục đích của anh em là làm sao có thể chặn đứng và ngăn ngừa các xu hướng đồi trụy trong chúng, và vững lập chúng trong điều thiện của ma quỷ không còn lối nào.
MR 198,2,2
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 005
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 005
 Tổng lượt truy cập 005452841
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Mười 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : weblsvn@gmail.com

Lên đầu trang