Tin tức » Sứ mạng Giáo dục » Học Viện Thần Học 17.01.2018 20:07
Học Viện Thần Học bế giảng năm học 2015-2016
® 31.05.2016 02:32 | 920 hits ®

Xem hình
Sáng Thứ Bảy, 28/5/2016 vừa qua, Học Viện Thần Học La San Mai Thôn đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2015-2016. Cũng như truyền thống hằng năm, buổi lễ bế giảng đã diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như trò chơi dân gian, liên hoan văn nghệ, và thánh lễ tạ ơn… với sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên thần học đang theo học tại đây. 

Đặc biệt, theo đề nghị của Sư Huynh giám đốc học viện, ban tổ chức đã mời quý cha giáo, quý giáo sư cùng quý bề trên các hội dòng đang có sinh viên theo học, cùng nhau gặp gỡ trao đổi và đóng góp ý kiến hầu có thể xây dựng học viện ngày một phát triển theo thánh ý Chúa muốn.

Sau buổi họp mặt quý giáo sư và quý bề trên, cùng các hoạt động trò chơi dân gian dành cho học viên, đúng 9g00 chương trình văn nghệ bế giảng với chủ đề “Niềm Vui Tin Yêu” được diễn ra trong sự háo hức mong đợi của nhiều học viên. Các tiết mục văn nghệ tuy đơn sơ và rất “cây nhà lá vườn” nhưng chất chứa nhiều ý nghĩa sâu lắng, để nói lên tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa về một năm học kết thúc tốt đẹp, cùng diễn tả lời tri ân của các học viên đối với quý sư huynh, quý giáo sư đã cống hiến vào việc huấn luyện những tu sĩ sinh viên cho tương lai của Giáo hội.

 

 

Sau chương trình văn nghệ là thánh lễ tạ ơn do cha Phêrô Nguyễn Thanh Tùng, giáo sư ĐCV thánh Giuse Sài Gòn và là cha chánh xứ Thị Nghè, chủ tế cùng quý cha đồng tế.

Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm sốt sáng vừa cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân của một năm học, vừa cầu nguyện một cách đặc biệt cho 18 anh chị sinh viên ra trường (niên khóa 2013-2016) và chúc mừng 03 sinh viên (niên khóa 2012-2015) nhận chứng chỉ tốt nghiệp sau khi đã hoàn thành luận văn nghiên cứu của mình.

 Đây là những sinh viên đã miệt mài học hỏi và trau dồi giáo lý và thần học theo chương trình ba năm thần học của Học Viện La San Mai Thôn. Qua thánh lễ tạ ơn này, các anh chị được Thần Khí Chúa sai đi để làm chứng cho Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, phục vụ con người trong chính môi trường và hoàn cảnh sống mà anh chị được nhà dòng sai đến.

Trong bài chia sẻ của mình, được gợi hứng từ bài Tin Mừng Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ hãy chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá, cha chủ tế đã gửi gắm nhiều tâm tình đến các sinh viên thần học, cách riêng là những anh chị em ra trường hôm nay. Trước tiên, cha chủ tế nhắc nhở rằng ơn gọi đời sống thánh hiến là một hồng ân nhưng không, là một sáng kiến đến từ Thiên Chúa chứ không phải do công trạng của con người. Tuy nhiên không phải vì thế mà ơn gọi trở nên dễ dàng. Ý thức được những khó khăn thử thách như thế trên hành trình theo Chúa, người môn đệ được mời gọi phải luôn nổ lực cộng tác với ơn Chúa, đồng thời phải luôn ý thức chiều kích cộng đoàn của Giáo Hội, ý thức và luôn cần đến sự cộng tác của các “các bạn thuyền chài”, của những anh chị em “đồng hội”, “đồng môn” và của nhiều người khác nữa. chính trong niềm tin yêu và hy vọng như thế, chúng ta dám ra khơi, dám mạo hiểm, sống vâng phục, dám hy sinh quên mình, sống lý tưởng toàn hiến cho Thiên Chúa và tha nhân. Cha chủ tế kết thúc bài chia sẻ bằng lời cầu chúc cho các anh chị ra trường có được nhiều những “mẻ cá lạ lùng” trong cuộc hành trình ơn gọi của mỗi người.

Buổi lễ bế giảng khép lại với phần chụp hình lưu niệm và mọi người cùng chia sẻ cho nhau bữa cơm thân mật trong tình huynh đệ thân thương. Tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ và cám ơn tất cả các vị ân nhân đã góp phần cho buổi lễ bế giảng được diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Chúa chúc lành cho Học Viện Thần Học La San Mai Thôn ngày một phát triển. Đặc biệt xin Chúa luôn đồng hành cùng các anh chị sinh viên tốt nghiệp hôm nay trên mọi bước đường phục vụ Tin Mừng.
Francis Mạnh FSC


Tin liên quan:


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Học Viện Thần Học bế giảng năm học 2015-2016
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 Con Đường Bé Thơ Thiêng Liêng [04.10.2016 19:38 | 539 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Anh em hãy nhớ mục đích Con Thiên Chúa đến trong thế gian này là để hủy diệt tội lỗi. Đó cũng phải là mục đích chính của việc thành lập các Trường Kitô, và do đó, phải là mục tiêu đầu tiên của lòng nhiệt thành anh em. Điều này khiến anh em không thể chấp nhận để những gì làm mất lòng Thiên Chúa xảy đến cho trẻ anh em hướng dẫn. Nếu anh em thấy điều gì nơi chúng làm mất lòng Thiên Chúa, anh em phải lập tức lo sửa chữa với hết sức mình.
MR 202,1,1
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 002
 Tổng lượt truy cập 004424287
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : weblsvn@gmail.com

Lên đầu trang