Tin tức » Tin Buồn 15.12.2018 18:55
Thánh lễ an táng Sư huynh Matthew Nguyễn Văn Nhân
® 12.01.2017 03:48 | 1398 hits ®

Xem hình
Thánh lễ an táng và nghi thức tiễn đưa linh cữu Sư Huynh Matthew Nguyễn Văn Nhân về nơi an nghỉ cuối cùng đã diễn ra sáng nay, 11.1.2017, lúc 9g tại nhà nguyện La San Mai Thôn sau những ngày thăm viếng và cầu nguyện của các thân nhân, ân nhân, cựu học sinh, thân hữu La San, đồng nghiệp tại các trường Sư Huynh Mathew từng làm việc…
Thánh lễ an táng do cha quản hạt Gia Định chủ tế cùng quý cha đồng tế. Đông đảo anh em họ hàng thân hữu xa gần của Sư Huynh Matthew đã có mặt tại Mai Thôn, túc trực bên linh cữu người thân yêu của mình từ mấy ngày qua; Các Sư Huynh trong vùng Sài Gòn và từ các cộng đoàn xa đã tề tựu về bên người anh em, người bạn của họ; Một lượng lớn các cựu học sinh ở các nhà lưu xá Ban Mê Thuột, Phú Thọ, và các cựu học sinh đã được Sư Huynh Matthew dìu dắt; Ban giám hiệu và các đồng nghiệp trường quốc tế Sao Việt, đại học Thái Bình Dương; Anh chị em các lớp thần học tại Mai Thôn; Các Nữ tu La San cùng đông đảo anh chị em giáo dân giáo khu Truyền Tin, … đã đến tham dự thánh lễ hiệp lời cầu nguyện và chia sẻ sự mất mát của Nhà Dòng cùng gia đình trong niềm tin tưởng linh hồn Sư Huynh Matthew đang được an nghỉ trong tay Chúa.


Thánh lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm và xen lẫn nỗi xúc động trào dâng khi một người còn trẻ mà đã ra đi, để lại nỗi niềm thương cảm cho một kiếp người khi mọi sự trước mắt đang tiến triển tốt đẹp như lời chia sẻ của Sư Huynh phụ tá giám tỉnh trong phần tri ân sau thánh lễ. Sự ra đi đầy bất ngờ này lại là chương trình yêu thương mà Thiên Chúa từ nhân đã định liệu cho Sư Huynh. Cái chết mang đến nỗi buồn nhưng trong tâm khảm và niềm tin của những con người được sinh ra bởi phép rửa, chúng ta tin rằng sự ra đi của Sư Huynh Matthew là một niềm vui, chúng ta cảm tạ Chúa vì đã chọn gọi người anh em của chúng ta đi trước để được cảm nếm tình yêu và sự dịu ngọt của tình yêu đó trên Nước Chúa.

Có nhiều điều để nói về người Sư Huynh này, một chi tiết đáng lưu ý mà cha Phêrô Hồ Mạnh Tín – linh hướng cộng đoàn La San Thánh Tâm (thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Sư Huynh Matthew vào chiều tối ngày 10.1) đã chia sẻ: Sư Huynh luôn dành ra 10 phút trước mỗi buổi học để dạy giáo lý cho các em học sinh và sinh viên của mình. Bởi vì điều đầu tiên khi nói về một Sư Huynh là Giáo Lý Viên. Lớp học của Sư Huynh luôn luôn sôi động và đầy niềm vui. Đó đích thật là La San. Đây cũng là điều mà Sư Huynh Césaire Vũ Duy Năng đề cập tới khi đại diện tỉnh dòng chia sẻ đôi điều sau cùng về Sư Huynh Matthew. Chúng ta cùng cầu nguyện cho linh hồn của Sư Huynh nhưng cũng không quên học nơi ngài tinh thần La San, tinh thần vui tươi, thẳng thắn, ham học và đặc biệt tinh thần của một Giáo Lý Viên.

Trong bài giảng lễ, cha Đaminh Nguyễn Nhân, dòng Thừa Sai Máu Châu Báu Chúa Kitô đã nói rằng: “Sư Huynh Matthew khi còn sống đã dạy môn toán ở trường đại học, chúng ta tin rằng Sư Huynh đã tìm được công thức toán học ngắn nhất và đúng nhất để đến với Chúa”. Phải chăng công thức toán học đó là đổ tràn “dầu” của đức tin và lòng nhiệt thành, sự khôn ngoan cho các thế hệ học trò.

Sau thánh lễ, Sư Huynh Phụ tá Giám tỉnh đại diện tỉnh Dòng nói lên lời tri ân các thành phần hiện diện trong thánh lễ, các tổ chức, Hội Dòng, cá nhân đã đến thăm viếng, phúng điếu trong những ngày qua cách trực tiếp hay gián tiếp. Cảm ơn chính quyền địa phương cũng như đội mai táng An Lạc đã giúp đỡ để việc an táng diễn ra tốt đẹp. Đại diện gia đình Sư Huynh Matthew bày tỏ lòng cảm kích trước tình thương mà cộng đoàn cũng như nhà Dòng dành cho người con của họ, đồng thời xin cộng đoàn tha thứ cho những thiếu sót khi còn sống Sư Huynh Matthew đã lỗi phạm. Sau cùng, gia đình đồng cúi đầu tri ân thay cho tất cả những gì muốn nói.

Một đoàn người đông đảo đã tiễn đưa Sư Huynh Matthew về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang La San Mai Thôn sau nghi thức an táng. Chúng ta cùng gửi gắm thân xác Sư Huynh vào lòng đất mẹ và sự quan phòng của Thiên Chúa từ nhân. Nơi đây Sư Huynh được gặp lại các bậc đàn anh, những người thầy của mình. Chúng ta cùng cầu chúc cho ngày đoàn tụ của Sư Huynh với Anh Em được tràn đầy niềm vui và ân sủng Thiên Chúa.

Kính mời xem hình ảnh thánh lễ an táng tại đây.
Jos Song


Tin liên quan:


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Thánh lễ an táng Sư huynh Matthew Nguyễn Văn Nhân
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 Báo Tin mẹ Sư huynh Duyến qua đời [15.02.2017 05:44 | 811 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Những ai dạy dỗ nhiều người trong sự công chính Kitô sẽ muôn đời sáng chói như những vì sao. Họ sẽ sáng chói giữa những ai họ đã dạy dỗ, những người này sẽ đời đời mang ơn họ vì những lời họ dạy dỗ, nhìn nhận họ là nguyên nhân mang lại phần rỗi cho mình, sau Thiên Chúa mà thôi.
MR 208,2,1
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 007
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 007
 Tổng lượt truy cập 005679318
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Mười hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : weblsvn@gmail.com

Lên đầu trang