Tin tức » Tin Tức Lasan 26.05.2019 16:58
La San Huế Bế Giảng Năm Học 2016 - 2017
® 05.06.2017 09:08 | 998 hits ®

Xem hình
Năm học kết thúc, hè lại về và thầy trò, bạn bè lại chia tay...
Hôm nay, 29/5/2017, Nhà Nội Trú La San Huế đã có thánh lễ tạ ơn bế giảng năm học 2016-2017 và ra trường cho 6 sinh viên nội trú. Thánh lễ do linh mục Giuse – phó xứ giáo xứ Chính toà Phủ Cam chủ sự, cùng với sự hiện diện của Frère Victor Trần Văn Bửu, Frère Giuse Lê Văn Phượng và anh Lê Ánh – đại diện CHS La San Bình Linh. Hôm nay Frère Césaire Năng do công việc riêng đã vắng mặt trong buổi bế giảng.

Cả giờ Kinh Sáng lẫn Thánh lễ đều hoà trong tâm tình tạ ơn mà trong lời dẫn lễ một sinh viên đã gợi lên: “Tạ ơn Chúa đã đưa anh em chúng ta gặp nhau ngôi nhà La San để sống với nhau như trong một gia đình mang tên La San. Tạ ơn Chúa đã ngự trị giữa chúng con trong ngôi nhà này để gìn giữ chúng con bình an trong suốt năm học qua. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có cha mẹ đã lưu tâm đến sự thăng tiến đời sống cho con cái mà sẳn sàng chịu thương chịu khó làm lụng vất vả để cho chúng con có đủ điều kiện đến trường. Tạ ơn Chúa đã gửi đến cho chúng con quý Frères, quý ân nhân để yêu thương, dạy dỗ và giúp đỡ... cùng với biết bao nhiêu hồng ân Chúa ban trong suốt năm qua mà chúng con không thể kể xiết...”

Trong Thánh lễ Tạ ơn, cha chủ sự đã gợi lại thư gửi các sinh viên học sinh của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo - Chủ tịch UB Giáo dục của HĐGM VN nhân dịp khai giảng năm học 2016 – 2017 mời gọi các sinh viên học sinh nhìn lại sự rèn luyện mà Đức Cha Giuse mời gọi  “để trở thành những người con xứng đáng và hữu ích cho Giáo Hội và Quê Hương, ngay từ bây giờ, khi đến trường, các con không được chỉ tìm học thêm kiến thức, nhưng còn phải rèn luyện con người của mình về mọi mặt mà Cha gồm tóm lại trong 4 chữ “Thành”: Thành Tài, Thành Công, Thành Nhân, Thành Thánh.” Và giây phút bế giảng năm học, cũng là thời điểm nhìn lại những quyết tâm dứt bỏ những đam mê, những quyến rũ, cũng như những cố gắng để luyện tập để nỗ lực tự rèn luyện con người của mình, nhất là nỗ lực để giữ cho được một lương tâm trong sáng và ngay lành... Tạ ơn Chúa về tất cả những ân huệ cũng như những cố gắng đạt được...

Cuối thánh lễ, cha chủ sự làm phép tượng Đức Mẹ Fatima, cộng đoàn vui mừng dâng lên Mẹ lời Kinh Kính Mừng trước khi kết thúc thánh lễ để tạ ơn Mẹ và xin Mẹ tiếp tục nâng đỡ phù trợ cho cộng đoàn La San Huế cũng như tất cả các em nội trú trong hành trình đời sống.

Nghi thức bế giảng năm học được bắt đầu sau Thánh lễ với lời nhắn gửi của Sư Huynh Giuse Lê Văn Phượng – phụ trách cộng đoàn và điều hành Nhà Nội Trú. Sư Huynh gợi lên hình ảnh một chuyến tàu để so sánh hành trình cuộc đời của mỗi người... Mỗi người chúng ta có dịp ngồi với nau trên một chuyến tàu, trong một toa tàu; nhưng không phải tất cả đều cùng nhau đi suốt hành trình... có người phải chia tay để xuống sân ga đi qua một chuyến tàu khác theo một hướng đi mới; có người xuống sân ga để ở lại cho một công việc nào đó...; và lại có người tiếp tục lên tàu để thực hiện chuyến đi... Hành trình cuộc đời là một chuyến đi và chúng ta gặp nhau rồi lại chia tay nhau... Đó là quy luật cuộc sống. Sư Huynh Phượng đưa ra lời thánh thức cho các lưu sinh: Mỗi lần chia tay để thay đổi hành trình chuyến đi, chúng ta tự hỏi chính mình: Tôi sẽ còn nhớ bao nhiêu người bạn đồng hành trong chuyến đi vừa qua? Nhớ họ trong tâm tình nào? Tôi có cảm thấy tự hào về những người bạn đồng hành của tôi và những việc làm của chúng tôi cho nhau trong chuyến đi vừa qua không? Tôi có tự hào về những việc làm của tôi trong chuyến đi để giúp tôi đạt tới mục tiêu của hành trình không?

Từ chuyến đi vào tương lai trần thế, Sư Huynh Phượng đã lên chuyến đi vào vĩnh cửu. Các sinh viên học sinh chuẩn bị hành trang cho tương lai trần thế bằng việc học hỏi kiến thức khoa học xã hội, thì việc học làm người và làm Kitô hữu qua việc rèn luyện nhân cách sống, tham gia các sinh hoạt phụng vụ và kinh nguyện hằng ngày là sự chuẩn bị hành traang cho chuyến đi vào vĩnh cửu. Và Sư Huynh ước mong các lưu sinh đừng quên bài học về chuyến đi này cùng cầu chúc cho tất cả các sinh viên học sinh, cách riêng các sinh viên ra trường năm nay, nhờ lời chuyển cầu và sự phù trợ của thánh Gioan La San, Thiên Chúa cho các bạn được “thượng lộ bình an” trên chuyến tàu mới mà các bạn sắp bước lên.

Nhà Nội Trú cũng trao quà khuyến học (nhận từ Chương trình Cho Em Một Nụ Cười) cho một học sinh đạt thành tích học tập loại giỏi và hai em tiên tiến. Sau khi ký lưu niệm vào sách và quà tặng, Frère Victor Bửu, cha Giuse Huy và anh Lê Ánh (Đại diện BLL CHS Bình Linh) trao quà lưu niệm cho các sinh viên ra trường. Cuối cùng tất cả cùng chụp hình lưu niệm trước lễ đài.

Tạ ơn Chúa đã đưa anh em chúng ta gặp nhau ngôi nhà La San để sống với nhau như trong một gia đình mang tên Nhà La San Huế. Tâm tình được diễn tả trong bài Kết Lễ: Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la... xin dâng lời cảm tạ...


   Hoa Hạ FSC


Tin liên quan:
TIẾNG KÊU TỪ LA SAN HUẾ [30.01.2018 12:34 | 1390 hits]


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
La San Huế Bế Giảng Năm Học 2016 - 2017
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 NỐI KẾT TRONG GIÊSU [09.05.2019 16:17 | 211 hits]
 NGÀY HỘI ƠN GỌI LA SAN 2019 [08.04.2019 21:58 | 412 hits]
 SƯ HUYNH PAUL MCAULEY BỊ THẢM SÁT [04.04.2019 11:20 | 238 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Anh em phải tỏ rõ anh em luôn xem mình là thừa tác viên của Thiên Chúa trong mọi cách cư xử với trẻ đã được ủy thác cho mình, bằng cách thi hành việc này với một đức ái và một lòng nhiệt thành chân tính và đích thực.
MR 201,1,2
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 007
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 007
 Tổng lượt truy cập 006386157
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2019
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : weblsvn@gmail.com

Lên đầu trang