Tin tức » Tin Tức Lasan 26.05.2019 07:55
CỰU HỌC SINH LA SAN BÌNH LINH VÀ LƯU SINH NHÀ NỘI TRÚ LA SAN HUẾ CHÚC MỪNG QUÝ SƯ HUYNH NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO 20-11-2017
® 21.11.2017 10:10 | 844 hits ®

Xem hình
Sáng thứ Hai, ngày 20/11/2017, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, cộng đoàn La San Huế tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho nền giáo dục Việt Nam. Cho quý Sư Huynh, quý ân sư còn đang phục vụ trong các cở sở giáo dục, nghỉ hưu hay đã qua đời.Tham dự thánh lễ có các đại diện của CHS La San Bình Linh.

Sau thánh lễ là nghi thức chúc mừng các Sư Huynh nhân ngày Nhà Giáo.

 

Sau đó mọi người cùng điểm tâm để tiếp tục tâm tình về ngày nhà giáo.

Trước khi chia tay ra về, dù trời mưa lớn các Sư Huynh, Cựu Học Sinh và Lưu Sinh đã ra đặt hoa trên mộ các Sư Huynh để bày tỏ niềm tri ân cảm mến đối với những các ngài và đồng thời để tưởng nhớ đến các ân sư đã cộng tác với các Sư Huynh để vun đắp cho bao thế hệ trẻ Huế tại ngôi trường La San Bình Linh.

 

Sau đây là bài chúc mừng của đại diện lưu sinh Nhà La San Huế:

Kính thưa Cha, thưa quý Frères cùng quý cô chú Cựu Học Sinh Bình Linh đang hiện diện nơi đây. Xin cho phép chúng con có đôi lời cùng quý Frères nhân ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam

Thưa quý Frères kính yêu,

Con xin đại diện cho tất cả anh em sinh viên, học sinh nội trú La San Huế xin có đôi lời bày tỏ lòng tri ân và cảm mến của chúng con.

Chúng con rất hạnh phúc khi được họp nhau nơi đây trong ngày Nhà giáo Việt Nam để dâng lên Chúa lời tạ ơn, tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có được những người thầy, người cô để giúp chúng con mỗi ngày sống tốt hơn và đẹp ý Chúa hơn. Và đặc biệt, đây cũng là dịp để tất cả chúng con tỏ lòng biết ơn Qúy Frère - là những người trực tiếp luôn bên cạnh yêu thương, dìu dắt chúng con.

Đầu tiên, chúng con xin cám ơn Frère Rodriguez Hoàng Kim Đào, dù tuổi đã lớn nhưng ngài vẫn can đảm, kiên tâm gìn giữ tài sản của Dòng, của Giáo Hội suốt 42 năm qua mà không bao giờ chùn bước. Chúng con kính chúc Frère luôn mạnh khỏe, minh mẫn và bình an để tiếp tục chiến đấu cho công cuộc mà Chúa đã trao phó cho đến cuối con đường.

 

Chúng con xin cám ơn Frère Victor Trần Văn Bửu, Frère luôn mang trong mình nỗi thao thức khơi mầm lại hạt giống Lasalle trên vùng đất cố đô thân yêu này qua việc tổ chức xây dựng cơ sở,tìm kiếm ơn gọi trong cộng đoàn và cũng đang tiếp tục công việc cao cả đó. Chúng con kính chúc Frère dồi dào sức khỏe, ơn Thánh Linh để tiếp tục hăng say phục vụ Chúa và Giáo Hội mà Frère yêu mến.

Chúng con xin cám ơn Frère Césaire Vũ Duy Năng, Frère luôn âm thầm, nhiệt tâm phụng vụ Chúa qua những lời kinh, lời cầu nguyện sốt mến, qua đó đã giúp cộng đoàn chúng con luôn sống trong một môi trường đạo đức, kính mến Chúa không ngừng. Chúng con kính chúc Frère luôn mạnh sức, đầy lòng sốt mến thiết tha để tiếp tục nguyện cầu Chúa Tình Yêu tuôn đổ ơn lành xuống trên cộng đoàn Lasalle Huế nhỏ bé này.

 

Và chúng con xin cám ơn Frère Giuse Lê Văn Phượng – bề trên của chúng con: Frère đã mang tới cho chúng con luồng sức sống mới – sức sống Sài Thành- đô thành miền Nam, qua lối sống tươi trẻ, ân cần, trách nhiệm, khoa học và nhân bản; giúp chúng con ngày càng thăng tiến hơn không những về tri thức mà cả về tâm hồn. Chúng con kính chúc Frère sẽ luôn nhanh như sóc, mãnh lực như hổ và có một tầm nhìn như đại bàng để giúp cộng đoàn La San Huế tiếp tục hoàn thiện bản thân và thẳng tiến về phía trước trong ánh sáng của Chúa Ba Ngôi.

Cuối cùng, chúng con xin chúc Quý Frère một ngày lễ Nhà giáo thật ý nghĩa, hạnh phúc, nguyện xin Thiên Chúa là Tình Yêu qua lời cầu bàu của Mẹ Maria tuôn đổ muôn ơn lành trên Quý Frère, và xin Quý Frère tiếp tục cầu nguyện cho chúng con để mỗi ngày  chúng con sống xứng đáng là con cái Chúa hơn.

Chúng con chẳng có gì hơn ngoài những cánh hoa tươi thắm, đơn sơ gói trọn lòng biết ơn của những người học trò kính gửi lên Quý Frère - Người thầy tận tâm cao cả của chúng con.

Toàn thể Lưu Sinh La San Huế

Xin chúc mừng!
Hoa Hạ FSC


Tin liên quan:
TIẾNG KÊU TỪ LA SAN HUẾ [30.01.2018 12:34 | 1390 hits]


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
CỰU HỌC SINH LA SAN BÌNH LINH VÀ LƯU SINH NHÀ NỘI TRÚ LA SAN HUẾ CHÚC MỪNG QUÝ SƯ HUYNH NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO 20-11-2017
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 NỐI KẾT TRONG GIÊSU [09.05.2019 16:17 | 211 hits]
 NGÀY HỘI ƠN GỌI LA SAN 2019 [08.04.2019 21:58 | 411 hits]
 SƯ HUYNH PAUL MCAULEY BỊ THẢM SÁT [04.04.2019 11:20 | 236 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Nếu anh em nhiệt tâm lo phần rỗi của trẻ, anh em sẽ có rất nhiều việc để làm trong thừa tác vụ của mình. Đối với chúng, anh em phải có tâm trạng thánh Phaolô đã dành cho những ai nghe ngài rao giảng Tin Mừng. Ngài đã viết cho họ, ngài không tìm kiếm của cải họ có, nhưng chỉ tìm kiếm linh hồn họ mà thôi
MR 201,3,1
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 007
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 007
 Tổng lượt truy cập 006383890
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2019
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : weblsvn@gmail.com

Lên đầu trang