Tin tức » Tin Tức Lasan 26.05.2019 17:04
Ngày Hội Ơn Gọi La San 2018
® 19.04.2018 22:06 | 853 hits ®

Xem hình
“Cùng vui bước đi theo Giêsu đi khắp muôn nơi. Cùng vui bước xin theo Giêsu theo Ngài mãi. Cùng vui bước loan tin yêu thương cho khắp muôn phương. Cùng nhịp bước Giêsu Giêsu, vâng theo bước Ngài”. Đó chính những lời ca sôi động và ý nghĩa của bài ca chủ đề: “Cùng bước theo Thầy Giêsu” mà Ban tổ chức đã chọn trong ngày hội ơn gọi La San năm nay được tổ chức tại La San Mai Thôn, quy tụ hơn 70 bạn trẻ đến từ các giáo xứ có các Frère và các Soeur đang phục vụ.

Dù được tổ chức trước một tuần, nhưng trong tinh thần hiệp thông với Giáo Hội trong ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu và tiếp nối truyền thống của Dòng. Các Frère và các Soeur La San đã tổ chức ngày hội ơn gọi La San vào Chúa nhật III Phục sinh, với mục đích giúp các bạn trẻ tìm được ơn gọi mà Chúa dành cho mình, đặc biệt là mời gọi các thanh niên thiếu nữ đến với Hội Dòng La San nam cũng như nữ, để cùng chia sẻ sứ mạng giáo dục giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ nghèo và xa ơn cứu độ.

Cùng vui bước đi theo Giêsu đi khắp muôn nơi. Cùng vui bước xin theo Giêsu theo Ngài mãi. Cùng vui bước loan tin yêu thương cho khắp muôn phương. Cùng nhịp bước Giêsu Giêsu, vâng theo bước Ngài”. Đó chính những lời ca sôi động và ý nghĩa của bài ca chủ đề: “Cùng bước theo Thầy Giêsu” mà Ban tổ chức đã chọn trong ngày hội ơn gọi La San năm nay.

Bầu trời La San trong ngày Chúa nhật 3 Phục Sinh trong xanh, nay lại thêm sắc bởi màu áo xanh hòa bình, đồng phục Thiếu nhi Thánh Thể của các bạn trẻ đến từ rất sớm. Tu viện La San Mai Thôn hôm nay trở nên vui tươi, náo nhiệt và đầy tràn sức sống. Bởi vì được đón tiếp các em học sinh giáo lý, các bạn trẻ đến từ các Giáo xứ khác nhau- nơi các Frère, các Soeur Lasan mục vụ giáo lý: Giáo xứ Chánh Hưng, Xóm Lách, Công Lý, Giáo Điểm Tin Mừng, Khu giáo Truyền Tin, Xuân Lộc và một số nơi khác đến với ơn gọi La San. Những nụ cười rạng rỡ; những khuôn mặt trẻ trung, xinh tươi; sức trẻ tràn đầy làm cho không khí ngày hội vui tươi, ấm áp làm sao.

Đúng 8h, 70 bạn trẻ đến từ các nhóm khác nhau đã tập trung đầy đủ tại tiền sảnh Học Viện. Sau những phút giây lạ lẫm, đầy bỡ ngỡ thì các bạn đã có thời gian làm quen với nhau, khoảng cách được xóa dần.  Frère Andrew Hồ Quốc Thắng - Phụ Tá Giám Tỉnh Tỉnh Dòng La San Việt Nam đã long trọng khai mạc ngày hội, với những lời nhắn nhủ gửi đến các bạn: “Như Chúa Giêsu đã chọn và sai nhóm 12 tông đồ và nhóm 72 môn đệ, thì các bạn cũng được mời  gọi trở nên môn đệ của Ngài trong ơn gọi của mình”.

Qua bài hát rất vui tươi, những cử điệu rất dễ thương “gần nhau trao cho nhau, tin yêu tình loài người…”, Frère Mạnh Quân đã dẫn dắt các bạn đến với nền giáo dục La San. Đó là nền giáo dục mang lại tình thương, là sự đồng hành với học sinh như Chúa Giêsu đã đồng hành cùng hai môn đệ trên đường Emmau. Một phần nào đó các em đã biết đến sứ mạng giao dục của các Frère La San, biết đến những sư huynh La San nhiệt thành và dễ thương.


Không dừng lại ở đó, Các Frère và Các Soeur đã chia sẻ cách cụ thể về ơn gọi La San, để giúp các em đi sâu hơn vào linh đạo, sứ mạng của Dòng, cũng như tìm hiểu những điều kiện để có thể gia nhập Dòng. Xen kẽ giữa các phần chia sẻ là những câu đố vui, những điệu vũ nhẹ nhàng, những bước nhảy dễ thương của các Soeur La San. Những nụ cười rạng rỡ, sự gần gũi, dễ mến nơi các Frère, các Soeur một phần nào đó tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng các bạn trẻ, cũng là một sức hút lôi cuốn các bạn đến với Hội Dòng.Đỉnh cao của ngày hội hôm ấy là thánh lễ cầu nguyện cho các ơn gọi, cho sứ mạng “ trồng người” của Hội Dòng, cho các bạn trẻ đang hiện diện. Cha chủ tế đã cho các bạn hiểu được rằng: Thế nào là giáo dục La San? Nó khác xa nền giáo dục chạy theo thành tích, nền giáo dục dạy người ta gian dối. Nhưng Giáo dục La San là nền giáo dục chân chính và đem lại sự sống. Nền giáo dục đó làm cho người trẻ trở nên “người”, trở thành thành viên có ích cho Giáo Hội và xã hội. Qua những chia sẻ dí dỏm, những câu chuyện ý nghĩa, Cha chủ tế mời gọi các bạn trẻ đang tham dự hãy cởi mở tấm lòng, tình nguyện để các Frère, các Soeur “dụ”; để rồi cũng thốt nên lời như ngôn sứ Giêrêmia: “Lạy Đức Chúa, Ngài đã quyến rũ Con và Con đã để cho Ngài quyến rũ”(Gr 20,7-9).

Sau thánh lễ là thời gian các em vui vẻ với nhau và hiểu nhau hơn trong giờ cơm thân mật và huynh đệ. Sau đó các em nghỉ trưa, chuẩn bị năng lượng cho những hoạt động hấp dẫn khác.

Mới 13g30, tiếng nhạc đã rộn ràng, mời gọi các em quay trở lại với Hội Trường. Sau khi chia nhóm thì các em bắt đầu hòa mình vào các trò chơi thú vị do các Frère và các Soeur tổ chức. Có lẽ đây là phần thú vị nhất, là phần tốn nhiều năng lượng nhất và là lúc các em được thể hiện sức trẻ của mình. Qua những trò chơi này, mới thấy được sự căng tràn sức sống của tuổi trẻ; sự trẻ trung, năng động và chịu chơi hết mình, “chịu chơi, chịu chơi, chịu chơi… sức mấy mà sợ bẩn, sợ mệt”.  Và giờ đây không còn phân biệt bạn ở xứ này, mình ở xứ kia nữa, nhưng tất cả các em đều liên kết với nhau trong đội của mình. Chúng ta đều là một trong gia đình La San. Có chứng kiến các bạn vui chơi, mới thấy cuộc sống đầy “lửa”, trẻ trung và yêu đời làm sao!

Đến với ngày hội ơn gọi La San năm nay, các em không chỉ vui chơi, gặp gỡ; lắng nghe chia sẻ, tìm hiểu về ơn gọi La San, nhưng còn là tìm cho mình một ý nghĩa, một lựa chọn cho bản thân. Đó chính là thông điệp, lời mời gọi mà Frère Minh muốn gửi đến các bạn trẻ. Việc viết lên tay một trong các chữ “Tha Nhân, Giới Trẻ, Người Nghèo” gợi lên trong các em thao thức được phục vụ các đội tượng đó. Những cử chỉ đan tay, cùng chung nhóm đối tượng đã liên kết các em lại với nhau trong tình Chúa và tình người.

Cuộc vui nào cũng phải kết thúc, ngày hội nào cũng phải chia tay. Sau một ngày cùng tìm hiểu, cùng khám phá, cùng vui chơi. Giờ đây là lúc các bạn cùng đúc kết, cùng nhau chia sẻ chiến thắng của đội mình sau khi tham gia các trò chơi thi đua. Dù hơi thấm mệt, nhưng khuôn mặt ai cũng rạng rỡ niềm vui. Các đội cùng nhau chia sẻ những món quà chiến thắng của đội mình. Những món quà gói ghém tình hiệp thông, niềm vui và nhiệt huyết của tuổi trẻ.Đúng 16g, các bạn cùng nhau ra về, gửi tặng lại các Frère, các Soeur La San lời cảm mến, lòng mến yêu và không quên giữ lại trong mình ấn tượng khó phai của ngày hội hôm nay. Ước mong rằng các bạn sẽ tìm thấy con đường ơn gọi của mình bằng việc lắng nghe tiếng Chúa nói trong tâm hồn. Nguyện xin Chúa Giêsu, Vị Mục Tử Nhân Lành, gìn giữ và ban tình thương xuống trên các bạn.

Cám ơn Chúa đã chúc lành cho ngày hội ơn gọi của chúng Con được diễn ra tốt đẹp trong thánh ý Chúa. Cám ơn Hội Dòng đã tạo điều kiện; cám ơn sự nhiệt thành của Các Frère và Các Soeur đã cho các bạn trẻ có cơ hội được đến đây và có những trải nghiệm sâu lắng, những phút giây thân tình bên nhau. Cám ơn các bạn đã đến với Hội Dòng.

La San một ngày, La San mãi mãi”.


Xem thêm hình ảnh tại https://www.flickr.com/photos/151430636@N03/albums/72157695703082825
Truyền Thông La San


Tin liên quan:
NỐI KẾT TRONG GIÊSU [09.05.2019 16:17 | 211 hits]
LỄ BÀN GIAO SƯ HUYNH GIÁM TỈNH [10.03.2019 22:44 | 664 hits]
CHỌN SỰ SỐNG TỪ HẠT GIỐNG GIÊSU [28.02.2019 22:16 | 460 hits]
HỌP MẶT MỪNG XUÂN CHÚC TẾT THẦY [29.01.2019 10:44 | 369 hits]
MÙA XUÂN GIỮA NGÀY NẮNG HẠ [08.09.2018 09:06 | 455 hits]


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Ngày Hội Ơn Gọi La San 2018
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 NỐI KẾT TRONG GIÊSU [09.05.2019 16:17 | 211 hits]
 NGÀY HỘI ƠN GỌI LA SAN 2019 [08.04.2019 21:58 | 412 hits]
 SƯ HUYNH PAUL MCAULEY BỊ THẢM SÁT [04.04.2019 11:20 | 238 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Thiên Chúa đã trao ban cho trẻ các nhà giáo đã được Người ủy thác nhiệm vụ chăm lo này, và đã được Người ban cho đủ tỉnh thức và lưu tâm (4) đến trẻ, hầu không những không chấp nhận để bất cứ điều gì có thể làm hại đến phần rỗi của trẻ chiếm đoạt con tim chúng, mà còn dìu dắt chúng giữa bao nguy hiểm có thể gặp phải trong thế gian. Như vậy, nhờ được các nhà hướng dẫn biết lưu tâm và nhờ sự che chở của Thiên Chúa, ma quỷ không bén mảng đến gần chúng được.
MR 197,3,2
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 004
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 004
 Tổng lượt truy cập 006386172
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2019
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : weblsvn@gmail.com

Lên đầu trang