Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

TRƯỜNG TÌNH THƯƠNG BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018 -2019
29.05.2019

Sáng ngày 24/05/2019 Trường Tình Thương La San Tân Hưng đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2018 -2019. Tạm gác lại một năm học với nhiều cố gắng, niềm vui và thành công của cả Thầy và Trò.

Sáng ngày 24/05/2019 Trường Tình Thương La San Tân Hưng đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2018 -2019. Tổng kết một năm hoạt động của thầy và trò, một năm với những khó khăn và thành quả đạt được, với bao cố gắng và hy sinh của người dạy lẫn người học và cũng là dịp để nhà trường nhìn lại một năm hồng ân, nhờ sự tiếp tay của các tổ chức và cá nhân để trường có kinh phí hoạt động giáo dục càng ngày càng tốt hơn.

Tham dự buổi lễ bế giảng có sự hiện diện của Sư huynh Vital Luke Nguyễn Hữu Quang, huynh trưởng cộng đoàn La San Taberd; Sư huynh Phêrô Thái Sơn Minh, huynh trưởng cộng đoàn Nhà Giám Tỉnh. Sự hiện diện của 2 huynh trưởng cộng đoàn là dấu chỉ của tình yêu thương của Dòng đối với ngôi trường mà nơi đó các Sư huynh trẻ của 2 cộng đoàn đang từng ngày phục vụ suốt 1 năm qua. Tạ ơn Thiên Chúa vì sự trẻ trung, năng động và sáng tạo của các sư huynh trẻ trong việc điều hành các hoạt động giáo dục của ngôi trường nhỏ bé dành cho trẻ nghèo này.

Ngoài ra còn có các Sư huynh, các em dự tu và sinh viên SIVITA cũng đến tham dự, không phải là khách mời, nhưng là những người nhà của trường. Các cô giáo và nhân viên của trường đã có mặt từ rất sớm và tham gia cùng với các Sư huynh phụ trách chuẩn bị chu đáo chu buổi lễ bế giáng trong nhiều ngày trước. Có sự hiện diện của các cô giáo bên trung tâm Anh Ngữ River, các đại diện của các tổ chức thiện nguyện đã âm thầm giúp đỡ cho trường. Cách đặc biệt, có sự hiện diện đầy ưu ái của thầy Phó Hiệu Trưởng trường Tiểu Học Phan Huy Thực, đại diện cho Ban Giám Hiệu đến tham dự và chúc mừng trường tình thương La San Tân Hưng. Các Sư huynh La San luôn trân trọng sự giúp đỡ của trường tiểu học Phan Huy Thực bởi nhờ đó, sự chính danh của các sinh hoạt giáo dục của nhà trường được đảm bảo, chất lượng giáo dục của nhà trường được củng cố và cập nhật với chương trình chung của ngành giáo dục địa phương.

Có thể nói, ngày lễ tổng kết năm học này là một ngày tạ ơn và là hoa trái của sự liên kết trong giáo dục được thực hiện suốt một năm qua. Kẻ góp công, người góp của, số khác âm thầm vận động và ủng hộ. Các cá nhân và tổ chức đã cùng chung một tấm lòng: vì yêu thương trẻ nghèo mà họ hết lòng cống hiến. Tạ ơn Thiên Chúa đã cho các Sư huynh có những người bạn đồng hành tuyệt vời trong sứ mạng giáo dục.

Đại diện nhà trường Sư huynh Lê Văn Tùng phát biểu tổng kết năm học, Sư huynh Trần Thế Anh chia sẻ tâm tình của người đứng đầu nhà trường ngỏ lời với các em học sinh và mời gọi các em học sinh lấy tinh thần “uống nước nhờ nguồn” để phấn đấu trong học tập và quyết tâm trở thành những con người hữu ích hơn, những người biết đem tình yêu thương để ra đi phục vụ như một cách đáp đến của tình yêu thương nhận lãnh từ những tháng ngày học tập tại trường tình thương này. Các em học sinh được giáo dục để lớn lên thành một người tốt hơn, biết quan tâm đến người khác nhiều hơn và rằng sự thành công của nhà trường chắc chắn không dừng lại ở các kiến thức, kỹ năng đọc viết hay làm toán, nhưng là một con người được uốn nắn về nhân cách để trở thành những con người biết sống cùng, sống với người khác, biết vươn lên trên chính đối chân của mình và biết cộng tác với người khác vị một xã hội văn minh, tràn ngập yêu thương và công bằng hơn.

Cũng trong dịp này, các học sinh đã trân trọng gửi những bông hồng tri ân đến các thầy cô và các ân nhân của trường. Dâng lên những bông hồng cho những người miệt mài giúp đỡ mình là cách mà nhà trường đang giáo dục các em hãy biết cám ơn, biết lấy tình yêu đáp đến tình yêu, ngỏ hầu tình yêu được chia sẻ rộng hơn trong thế giới chung quanh của các em.

Vị phụ trách của trung tâm Anh Ngữ River cũng đã trao tặng cho mỗi học sinh lớp 5 một chiếc xe đạp nhân dịp các em ra trường. Phát biểu trước khi trao tặng, cô đã chia sẻ ý nghĩa của món quà tặng như là một hành trang để đưa các em vươn xa hơn và dẫn các em đi đến được những nơi mà các em muốn đến trong các lớp học tiếp theo, sau khi các em rời khỏi trường. Cô đã chia sẻ bằng tất cả tâm tình của một người, mà tôi có cảm giác, như là một người mẹ hiền gửi gắm những ước mơ cho các đứa con bé nhỏ của mình.

Cám ơn tất cả mọi người, đã cùng đồng hành với trường Tình Thương La San Tân Hưng. Cám ơn những hy sinh của các giáo viên và sự ham học hỏi và miệt mài trong học tập của các em học sinh. Cám ơn các tổ chức thiện nguyện trong nước và hải ngoại, sự giúp sức và hỗ trợ của các ân nhân xa gần, sự quảng đại của nhiều người đã âm thầm tiếp lửa cho các Sư huynh để giúp các Sư huynh yên tâm cống hiến cho việc chăm sóc giáo dục các em.

Tạ ơn Chúa vì tất cả!


Xin xem thêm hình ảnh tại đây.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2962

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com