Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

GIÁO KHU TRUYỀN TIN KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2020-2021
23.09.2020

Sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh Covid 19, vào lúc 15g00 ngày 20/9/2020, Ban Giáo Lý La San Mai Thôn hân hoan vui mừng tổ chức lễ khai giảng để đón chào các em thiếu nhi bước sang năm học Giáo lý mới 2020 -2021 với chủ đề

"LỚN LÊN CÙNG GIÊSU"

Thánh lễ khai giảng do Cha Phaolô Nguyễn Văn Công – CSsR (đặc trách Giáo khu Truyền Tin) chủ tế, mặc dù trời mưa to vì ảnh hưởng của lũ lụt miền Trung nhưng ngôi nhà nguyện vẫn thật ấm cúng với sự hiện diện của gần 200 em Thiếu Nhi Thánh Thể cùng với quý Frères, quý Souers Dòng La San, các Giáo lý viên, và đông đảo quý Phụ huynh.

Qua Chủ đề năm học “Lớn lên cùng Giêsu”, Cha đặc trách đã chia sẻ và mời gọi các em thiếu nhi thăng tiến hơn trong năm học mới bằng những lời cầu chúc tốt đẹp và những lời dặn dò ân cần để nhờ học với Chúa Giêsu, các em sẽ được lớn lên trong Đức Tin và Ân Sủng của Người. Cha Đặc Trách cũng có đôi lời huấn từ gửi tới quý Giáo lý viên: Trường học Giêsu là trường yêu thương, khác với trường đời ở việc Giáo Dục Đức Tin và Nhân Bản, nên các Giáo lý viên hãy cố gắng giúp các em gắn bó, yêu mến ngôi trường này. Đồng thời, Cha cũng nhắc nhở quý Phụ huynh đôn đốc, tạo điều kiện cho con em mình đến “Ngôi trường Giêsu” ngõ hầu Chúa Giêsu có thể gặp gỡ và gieo vào bộ não trinh trong của các các em những hạt giống yêu thương Ngài muốn.

Lễ khai giảng đã kết thúc trong bầu khí sốt sắng, vui tươi và tốt đẹp. Chúng ta cùng dâng lên Chúa năm học mới này. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria, Thánh Gioan La San – Quan Thầy các nhà Giáo dục ban muôn ơn lành xuống trên toàn thể các em thiếu nhi của Giáo Khu Truyền Tin, đồng thời xin Người đồng hành, hướng dẫn và ban những ơn cần thiết cho các bậc Phụ huynh, các Giáo lý viên để ngày một trở nên những nhà giáo Kitô như lòng Chúa mong muốn.
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=3218

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com