Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam http://www.lsvn.info/

LƯU XÁ LA SAN PHÚ THỌ MỪNG BỔN MẠNG VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
09.10.2020

“Hơn lúc nào hết, người trẻ ngày hôm nay băn khoăn trước những quyết định của cuộc đời, cần giúp cho họ chọn và đi đến quyết định.” Cha Gioan Lê Quang Việt (đặc trách giới trẻ TGP Sài Gòn) đã trích lại lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ 15 họp ở Rôma để chia sẻ với quý Frère, Soeur đồng hành Lưu xá Thiên Phước, Anh Em và các bạn Sinh viên trong ngày mừng Bổn Mạng và Khai giảng năm học mới của Lưu xá La San Phú Thọ, diễn ra vào lúc 16:30-20:45 ngày 7/10/2020, ngày lễ Mẹ Mân Côi.

Tham dự ngày mừng Bổn Mạng và Khai giảng năm học mới của Lưu xá La San Phú Thọ, có sự hiện diện của cha chủ tế Gioan Lê Quang Việt (đặc trách giới trẻ TGP Sài Gòn) – chánh xứ giáo xứ Tân Phước; Sư Huynh Bề Trên Giám Tỉnh Lê Văn Phượng; Sư Huynh Phụ Tá Giám Tỉnh và quý Bề Trên cùng quý Frère và Anh Em vùng Sài Gòn; Soeur đồng hành cùng các bạn Sinh viên đại diện các Lưu Xá vùng Sài Gòn.

Ngày Bổn mạng và Khai giảng năm học được chia làm các phần: Hội thảo, thánh lễ, tiệc mừng và văn nghệ.

Phần hội thảo mở đầu bằng những lời chia sẻ của một cựu sinh viên lưu xá Phú Thọ với những điều đã học được, những điều còn hối tiếc trong thời gian ở Lưu xá. Cựu học sinh đó bây giờ đã là Sư Huynh Học Viện.

Frère Giám Tỉnh Giuse Lê Văn Phượng, đã có lời chúc mừng và lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên qua câu chuyện về Luiz Inácio Lula da Silva, từ một anh đánh giày đến một tổng thống.

Cha Gioan bày tỏ niềm vui vì các Lưu xá mỗi ngày một phát triển hơn. Ngài mong muốn các Lưu xá gắn kết hơn qua các hoạt động của giáo phận. Trong bài giảng, ngài trích lại lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ 15 họp ở Rôma để chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ: “Hơn lúc nào hết, người trẻ ngày hôm nay băn khoăn trước những quyết định của cuộc đời, cần giúp cho họ chọn và đi đến quyết định.” Ngài xin phép Đức Mẹ cho mỗi người học nơi mẹ thái độ bối rối và cách giải quyết bối rối của mẹ, để rồi đi đến quyết định “Xin Vâng”.

Thánh lễ kết thúc trong không khí trang trọng và ấm áp. Sư huynh Bề Trên Lưu Xá Giuse Vũ Mạnh Quân cùng anh Trưởng nhà đã có lời cảm ơn cha chủ tế, quý Frère, Souer đồng hành của Lưu xá Thiên Phước, cùng các Lưu Xá đang hiện diện. Sau đó, cộng đoàn cùng chia sẻ tiệc mừng và văn nghệ.

Xin chúc cho Lưu Xá La San Phú Thọ học nơi Đức Mẹ Mân Côi, trước những bối rối của chọn lựa, biết đối thoại với sứ thần đề đi đến quyết định xin vâng trong hoan hỉ như Đức Maria đã làm khi xưa. Biến Lưu Xá trở thành nơi "Come to learn. Go to serve".
URL của bản tin này::http://www.lsvn.info//modules.php?name=News&op=viewst&sid=3237

© Tỉnh Dòng Lasan Việt Nam contact: weblsvn@gmail.com