Tin tức » Sứ mạng Giáo dục » Dự tính Giáo Dục 10.05.2021 04:59
Lời cám Ơn trong Lễ An Táng Sư huynh Paul Đỗ Chu Phê
® 24.04.2015 20:57 | 3172 hits ®

Xem hình
Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2015, tại nhà nguyện La San Mai Thôn có thánh Lệ An Táng Sư huynh Paul Đỗ Chu Phê.
Sư huynh Giuse Lê Văn Phượng đại diện cho các Sư huynh La San nói lời cám ơn đến quý linh mục, tu sĩ, thân hữu La San xa gần và tất cả mọi người thân bằng quyến thuộc của Sư huynh Paul Phê đã dành thời gian phúng viếng và cầu nguyện cho Sư huynh Paul Phê trong những ngày qua.

LỜI CÁM ƠN VÀ TỪ BIỆT

Kính thưa cha chủ tế,

Thưa SHGT, quý Huynh trưởng và quý Sư huynh và anh em Trẻ trong các cộng đoàn.

Thưa quý Bề trên và quý tu sĩ nam nữ các Hội dòng đang hiện diện trong thánh lễ an táng này.

Thưa quý vị trong Ban Điều Hành khu giáo, quý Cựu La San, quý CHS và thân hữu La San,

Cùng thưa toàn thể cộng đoàn phụng vụ đang hiện diện nơi đây.

 

Thay mặt cho toàn thể Anh Em La San, cách riêng cho quý Sư huynh Nhà Hưu Dưỡng La San Mai Thôn, con xin hết lòng cám ơn cha, trong những ngày qua, cha đã sẳn sàng để hiện diện chủ sự các nghi thức cuối cùng cho Sư huynh Paul Đỗ Chu Phê, và hôm nay, cha cử hành thánh lễ an táng và tiễn đưa Sư huynh Paul Phê của chúng con về với lòng đất mẹ bện cạnh những người Anh Em đã ra đi trước Sư huynh Paul Phê.

Thưa SHGT, Sư huynh đã hủy bỏ chuyến công tác quan trọng để hôm nay hiện diện trong thánh lễ này tiễn đưa Sư huynh Paul Phê nói lên tình huynh đệ La San của người Anh Cả trong Tỉnh Dòng. Thưa quý Huynh Trưởng và quý Sư huynh cùng các Anh Em trẻ trong các cộng đoàn, sự hiện diện, thăm viếng, lo lắng và phục vụ của quý Sư huynh trong những ngày tháng qua, cách riêng trong những ngày này cho việc tổ chức tang lễ của Sư huynh Paul Phê thể hiện mối dây liên kết huynh đệ La San trong Tỉnh Dòng. Xin cho tình huynh đệ mãi liên kết và hiệp thông chúng ta để Anh Em chúng ta làm chứng cho mầu nhiệm hiệp thông của Thiên Chúa Ba Ngôi trong đời sống cộng đoàn.

Thưa quý Bề trên và quý nam nữ tu sĩ, cách riêng quý Chị Dòng Nữ La San, quý thân hữu La San, quý vị trong Ban Điều Hành giáo khu Truyền Tin và cộng đoàn dân Chúa; khi nghe tin Sư huynh Paul Phê qua đời, quý vị đến kính viếng, cầu nguyện, đó là một nghĩa cử đầy tình hiệp thông và có sức mạnh cứu rỗi cho Sư huynh Paul Phê của chúng tôi; và nâng đỡ cho các Sư huynh trong cộng đoàn Hưu Dưỡng chúng tôi.

Thưa quý thân nhân của Sư huynh Paul Phê, sự thăm viếng và hiện diện của quý vị trong thời gian qua luôn là niềm an ủi và khích lệ cho Sư huynh Paul Phê, và trước khi Frère được Chúa gọi về, quý vị đã  đến để cho Frère được nhìn lại những người thân yêu ruột thịt lần cuối. Tôi cảm nhận được niềm vui và sự bình an của Frère khi gặp gỡ quý vị.

Tôi cũng gửi đến đội Mai táng An Lạc, chính quyền địa phương lời cám ơn chân tình về những giúp đỡ của quý vị cho việc mai táng cho Sư huynh Paul Phê trong cộng đoàn chúng tôi được diễn ra tốt đẹp.

Xin hết lòng tri ân và nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban bình an cho cha chủ tế, quý Sư huynh, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể quý vị. Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Vincent Ferrier của chúng con. Trong khi lo tang lễ, cộng đoàn chúng tôi có điều gì thiếu sót, xin quý vị niệm tình tha thứ.

Thưa cha chủ tế và cộng đoàn,

Tôi xin phép được nói đôi lời từ biệt Sư huynh Paul Đỗ Chu Phê.

Thưa Frère, có 2 điều con xin được nói với Frère trong giây phút từ biệt này:

Trước hết con thành thật xin lỗi Frère vì đã không thể đáp ứng ước nguyện của Frère. Frère hai lần hỏi và xin con khi Nhà Hưu xong cho Frère một phòng để ở trong phòng mới trước khi qua đời... và đã hai lần con hứa. Một lần con nói là hết tháng Ba sẽ có nhà mới... Rồi đến Lễ Phục Sinh... Thế mà cho đến hôm nay, công trình sửa chữa vẫn không được công ty xây dựng hoàn thành theo hợp đồng và Frère đã ra đi mang theo một mong ước không được thỏa nguyện và con trở thành người thất hứa với Frère. Con xin lỗi và ngàn lần xin lỗi Frère. Xin Frère cầu nguyện cho việc xây dựng được mau chóng hoàn thành tốt đẹp.

 

Điều thứ hai con xin vài suy nghĩ về ơn gọi và đời sống của Frère.

Thưa Frère,

Hơn 30 tuổi Frère mới nhận áo dòng để trở thành môn đệ của thánh Gioan La San, trong hành trình 55 năm trong ơn gọi La San, Frère cũng chỉ đơn giản là một sư huynh sống cái bình thường thường một cách phi thường, làm những công việc tự nhiên một cách siêu nhiên, và sống những sự siêu nhiên của ơn gọi một cách tự nhiên ngang qua linh đạo nhập thể của Dòng.

Gần 40 năm hoạt động phục vụ giáo dục, Frère không có nhiều thay đổi như nhiều anh em khác trong Hội dòng. Gần 40 năm hoạt động, Frère chỉ thay đổi có 3 cộng đoàn mà đúng hơn là 2 nơi, từ Nha Trang năm 1963 – 1974 và rồi chuyển lên Ban Mê Thuột. Điều này chứng tỏ một sự bình yên và hài hòa trong đời sống sứ vụ cũng như cộng đoàn của Frère. Frère cũng không là một nhân vật nổi bật, chỉ đơn giản là một sư huynh giáo viên bậc tiểu học. Học trò của Frère cũng từ thời tiểu học, nên không nhiều kỷ niệm cho bằng thời trung học, vì thế cuộc sống của Frère cũng không nhận được những vinh dự lớn lao từ các học trò của mình ở đời này...

Và đó chính là điều mà Thánh Lập Dòng đã dạy: Điều khiến anh em vui mừng là dạy dỗ những chân lý Phúc Âm cho học sinh, hoàn toàn chỉ vì yêu Chúa. Anh em hãy xem đây là vinh dự lớn lao cho Anh Em. Và phần thưởng lớn lao cho Anh Em là được thấy học sinh mình dạy dỗ khôn ngoan và sống đạo đức. Vì lý do này, mà hôm nay, theo lời của Thánh Lập Dòng, học sinh mà Frère đã dạy dỗ trong 40 năm trước đây là niềm vui và là triều thiên vinh quang của Frère trước mặt Chúa chúng ta là Đức Giêsu Kitô, Đấng đã ngự đến và gọi Frère đi về cùng Ngài vào 12 giờ trưa ngày 22/4/2015 vừa qua.

Triều thiên ấy chắc chắn sẽ lộng lẫy hơn những vòng hoa. Niềm vui ấy chắc sẽ vui và phấn khởi hơn những nghi thức tiễn biệt ở đời này.

Con xin thay mặt cho quý Sư huynh trong Nhà Hưu Dưỡng và toàn thể Sư huynh trong Tỉnh Dòng cúi chào tiễn biệt Frère. Chúng ta hẹn gặp nhau trong Nước Chúa.

 

La San Mai Thôn, 24/4/2015

Sư huynh Giuse Lê Văn Phượng

Phụ trách Nhà Hưu Dưỡng


Tin liên quan:
CÁO PHÓ - SƯ HUYNH PIERRE THÁI SƠN MINH [01.02.2020 18:02 | 1958 hits]


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Lời cám Ơn trong Lễ An Táng Sư huynh Paul Đỗ Chu Phê
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 Yêu thương để phục vụ [24.04.2012 16:19 | 2604 hits]
 Góc nhìn giáo dục [07.04.2012 09:27 | 2970 hits]
 Học thi như thế nào cho hiệu quả? [14.06.2011 20:50 | 2379 hits]
 Phương pháp học có hiệu quả nhất [06.06.2011 14:16 | 3062 hits]
 Dạy con cái biết chia sẻ [28.03.2010 22:27 | 2410 hits]
 vƯƠN LÊN TRƯỞNG THÀNH [20.10.2009 22:14 | 3074 hits]
 Ngày Người Khuyết Tật Quốc Tế [15.10.2009 23:16 | 2515 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Điều đầu tiên ta phải chú tâm đến là chúng ta chỉ sửa dạy trẻ dưới sự hướng dẫn của Thần Khí Thiên Chúa: Vì thế, trước khi sửa dạy, ta phải hồi tâm lại để trao phó mình cho Thần Khí Thiên Chúa, để sẵn sàng khiển trách và sửa dạy trẻ một cách hết sức khôn ngoan, mang lại lợi ích cho trẻ.
MR 204,1,1
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 001
 Tổng lượt truy cập 000000001
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2021
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : [email protected]

Lên đầu trang