Tin tức » Tài Nguyên Lasan » Đào tạo và ơn gọi 10.05.2021 05:03
Ban Mê Hội Ngộ - Niềm vui cho Anh Em Trẻ
® 03.05.2016 11:49 | 2543 hits ®

Xem hình
Trong 02 ngày nghỉ lễ, cũng là dịp mừng sinh nhật Cha Thánh Gioan La San (30/4) và Lễ Thánh Giuse Thợ (01/5), các Anh Em Học viện, Tập Viện, cùng Quý Frères và các em Dự Tu đang phục vụ tại các Cộng Đoàn vùng Tây Nguyên đã có dịp hội ngộ và chia sẻ niềm vui với nhau trong tình huynh đệ La San.

Rời Sài Gòn lúc 10g đêm 29/4, vượt qua chặng đường dài gần 400km, 11 Anh Em vùng Sài Gòn đã có mặt tại Cộng Đoàn La San Minh Tâm (Ban Mê Thuột II) trong niềm phấn khởi hân hoan, tay bắt mặt mừng với Quý Frères tại Ban Mê Thuột và 6 Anh Em từ Yali (Pleiku, Gia Lai) trong lần hội ngộ đặc biệt này sau bao ngày chờ đợi.Sau khi nghỉ ngơi và dùng điểm tâm sáng, các Anh Em cùng nhau bước vào trận cầu giao hữu đầu tiên giữa Học viện và Cộng Đoàn, diễn ra ngay trên nền sân đất đỏ của La San Minh Tâm. Diễn tiến của trận cầu này, tuy các cầu thủ luôn tỏ ra cố gắng cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, nhưng xem ra họ đang thăm dò nhau để kịp thời đưa ra những chiến thuật phù hợp cho trận đấu ban chiều.

Sau đó, hai chiếc xe 16 chỗ của Cộng đoàn Đakmil và Yali đã đưa Anh Em đi hành hương Đền Thánh Đức Mẹ Giang Sơn (Gx. Giang Sơn, Gp. Ban Mê Thuột), cách cộng đoàn khoảng chừng 30km. Dưới chân Mẹ, Anh Em một lòng một ý cùng nhau dâng lên Mẹ tràng chuỗi Mân Côi để tạ ơn và cầu nguyện cho Tỉnh Dòng.


Rời Đức Mẹ Giang Sơn, đoàn xe chúng tôi di chuyển sang Đồi Thánh Giá, cách đó vài cây số. Tại đây, sau ít phút nghỉ ngơi, Anh Em cùng nhau suy ngắm và đi lại chặng đàng Thánh Giá mà xưa kia Chúa Giêsu đã đi qua để cứu chuộc nhân loại. Giữa cái nóng nực của trời ban mê về trưa, những giọt mồ hồi thấm ướt trên từng vạt áo mỗi Anh Em, từng bước chân chậm rãi từ chân lên đỉnh đồi cao, hòa cùng từng lời kinh tiếng hát, tất cả như muốn nói lên rằng từng người Anh Em đây xin được hiệp thông cùng cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu để đem ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại, đặc biệt cho các trẻ em nghèo mà Chúa đã trao phó cho Anh Em La San chăm sóc dạy dỗ.
Chiều đến, trận cầu thứ hai được diễn ra cũng ngay trên sân đất đỏ của La San Minh Tâm. Dù cố gắng thế nào đi nữa thì đội bóng học viện cũng không thể nào vượt qua được sức mạnh của đối phương là những cầu thủ cao to và nhanh nhẹn dù đã hơi luống tuổi nhưng đã quá quen với mặt sân này. Kết thúc trận bóng, các cầu thủ tuy đã hơi thấm mệt nhưng vẫn hào hứng trong hiệp đấu bóng chuyền giao lưu với các em sinh viên của Lưu xá Martino.

Kinh chiều và cơm tối đã khép lại một ngày vui bên nhau trong tình huynh đệ La San, không phân biệt khoảng cách tuổi tác hay giai đoạn huấn luyện. Điều đó nói lên "cái tình anh em" trong sự Cùng Chung và Liên Kết của Anh Em La San.

Sáng 01/5, Anh Em tham dự thánh lễ chúa nhật tại Cộng đoàn Ban Mê Thuột I và sau đó chia sẻ với nhau phần điểm tâm sáng do cộng đoàn thết đãi.


Chương trình tiếp theo của ngày 01/5, Anh Em đi tham quan Thác Dray Sap (Krông Nô, Đăk Nông). Tại đây, hòa cùng dòng người tấp nập đi kiếm cái mát lạnh giữa núi rừng Tây Nguyên đại ngàn trong các ngày nghỉ lễ, Anh Em chúng tôi cũng được ngắm dòng thác hùng vĩ (Dray Sap, tiếng Ê-đê nghĩa là Thác Khói), phong cảnh hữu tình và hít thở không khí trong lành. Một cảm giác thật bình yên!
Rời Thác Dray Sap, đoàn chúng tôi tiếp tục hành trình di chuyển về Cộng đoàn Mỹ Yên (Đăkmil, Đăk Nông). Tại đây, Anh Em cùng nhau chúc mừng thượng thọ 90 tuổi Ông Cố, đồng thời tạ ơn Thiên Chúa và dự tiệc chung vui với gia đình Sư Huynh Phanxicô Xaviê Lê Thế Hồng về hồng ân đặc biệt này. Sự hiện diện của Anh Em đã làm cho Sư Huynh Hồng vô cùng xúc động và một lần nữa nói lên “cái tình” giữa Anh Em La San với nhau.

Chiều đến, đang khi trời Đakmil trút cơn mưa lớn giải nhiệt cho đồng bào vùng cao nguyên này thì cũng là lúc Anh Em chúng tôi lên xe đi thăm nhà Sư Huynh Joseph Báu và ghé thăm công trường của dự án Trường THCS Trương Vĩnh Ký. Đứng trước công trường còn nhiều dang dở, lòng mỗi Anh Em chắc hẳn ước mong và thầm nguyện xin Chúa chúc lành cho mọi việc “từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa” để trong một tương lai gần, Anh Em La San có thể sớm đem con chữ và tình thương đến với các trẻ em nghèo vùng cao này.

Sự kiện đáng ghi nhận cuối cùng của lần hội ngộ này là các trận cầu giao hữu giữa 3 đội bóng: Cộng đoàn, Học viện, Tập viện – Dự tu, được diễn ra trên mặt sân cỏ nhân tạo. Dù mặt sân ít nhiều bị ảnh hưởng của cơn mưa lớn trước đó nhưng nhịp độ các trận đấu không hề bị chùng xuống, trái lại còn được đẩy nhanh hơn so với các trận cầu trước đó. Có lẽ là đội bóng Học viện mong muốn tìm lại hình ảnh của những chuỗi ngày “bất bại” của mình chăng nên họ tỏ ra rất quyết tâm “đánh nhanh – thắng gọn” hai đội bóng đối phương. Dù vậy, hơn hết vẫn là “cái tình” của Anh Em La San được liên kết và tỏ lộ trong khi được chơi cùng nhau, ăn cùng nhau, cầu nguyện cùng nhau, chia sẻ sứ mạng cùng nhau… Đó là tất cả của một đời sống Cùng Chung và Liên Kết mà mỗi một Sư Huynh La San đã và đang được mời gọi từ xưa đến nay.

Cuối cùng, kinh chiều và cơm tối tại Cộng đoàn Mỹ Yên đã khép lại hai ngày hội ngộ đầy niềm vui và sự khích lệ mà chắc chắn sẽ còn đọng lại mãi trong lòng mỗi Anh Em tham dự.

Chúng con xin chân thành tri ân Tỉnh Dòng đã tạo mọi điều kiện để Anh Em trẻ chúng con có cuộc họp mặt đặc biệt này. Đồng thời, xin hết lòng cám ơn Sư Huynh Joseph Báu, Huynh Trưởng Cộng Đoàn Minh Tâm, đã có sáng kiến tổ chức cuộc hội ngộ này. Cùng xin cám ơn Quý Sư Huynh đang phục vụ tại Ban Mê Thuột, cách riêng là tại La San Minh Tâm, đã ân cần đón tiếp và chu đáo trong mọi khâu tổ chức để Anh Em ai nấy đều được “mạnh hồn khỏe xác” sau dịp nghỉ lễ đặc biệt này. Hy vọng rằng với sự quan tâm và ân cần chu đáo của Quý Bề Trên và Quý Frères, Anh Em trẻ chúng con sẽ còn có được nhiều dịp hội ngộ đặc biệt như thế này nữa để cùng chia sẻ với nhau đời sống huynh đệ La San và nâng đỡ nhau trên hành trình học làm môn đệ Chúa Kitô trong Ơn Gọi La San. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Cả Giusu – Đấng Bảo Trợ Hội Dòng, của Cha Thánh Tổ Phụ và chư thánh La San, ban muôn phúc lành cho Tỉnh Dòng và cho từng người chúng con.

Kính mời Quý vị xem thêm Album hình ảnh bằng cách click vào các liên kết dưới đây:

1. TẠI CỘNG ĐOÀN LA SAN MINH TÂM

2. HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ GIANG SƠN VÀ ĐỒI THÁNH GIÁ

3. THÁNH LỄ TẠI CỘNG ĐOÀN BAN MÊ THUỘT I

4. THAM QUAN THÁC DRAY SAP VÀ CÔNG TRƯỜNG ĐAKMIL
Francis Mạnh FSC


Tin liên quan:
LA SALLE VOCATIONAL DAY 2020 [12.05.2020 19:03 | 800 hits]
NGÀY CỔ VÕ ƠN GỌI LA SAN 2020 [12.05.2020 18:57 | 885 hits]
LỜI MỜI GỌI LÀM BẠN VỚI CHÚA [03.05.2020 21:59 | 732 hits]
Mạng Xã Hội và Người Tu [26.10.2017 06:21 | 2057 hits]
Tuyển Sinh Ơn Gọi La San [16.07.2017 17:14 | 4253 hits]


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Ban Mê Hội Ngộ - Niềm vui cho Anh Em Trẻ
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 Mạng Xã Hội và Người Tu [26.10.2017 06:21 | 2057 hits]
 Giới thiệu Dòng La San [18.04.2009 08:46 | 4634 hits]
 Thắp sáng tình huynh đệ [18.07.2008 18:54 | 4299 hits]
 DỰ TU HỌC NHẬP MÔN [18.07.2008 18:48 | 4703 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Dạy dỗ trẻ em về mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh, và những gì Đức Giêsu Kitô đã hoàn tất khi Người còn ở dưới thế, chính là đặt nền móng cho tòa nhà Giáo Hội. Vì theo thánh Phaolô, không có đức tin không thể làm đẹp lòng Thiên Chúa, do đó không thể được cứu sống và không thể được vào quê hương trên trời
MR 199,1,2
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 001
 Tổng lượt truy cập 000000001
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2021
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : [email protected]

Lên đầu trang