Tin tức » Sứ mạng Giáo dục » Trung Tâm La San Đà Lạt 10.05.2021 05:55
Kỷ niệm hai năm nhà cấy mô tại La San Đà Lạt
® 10.09.2016 02:54 | 2242 hits ®

Xem hình
Nhân kỷ niệm hai năm xây dựng và phát triển dự án nhà cấy mô này, anh em La San Đà Lạt vui mừng tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ và cám ơn sự quảng đại của rất nhiều ân nhân để La San Đà Lạt được như ngày hôm nay.


Tượng đài Đức Mẹ trước khuôn viên nhà cấy mô

Nếu ai đã một lần đến với La San Đà Lạt trong thời gian gần đây, chắc hẳn sẽ thấy hình ảnh nhân từ của Mẹ Maria đang dang rộng đôi tay ban ơn và che chở cho khu nhà lồng đang xanh tươi mơn mởn. Đó là khu vực thực hiện vườn ươm, nhà cấy mô và phòng thí nghiệm. Hồi tưởng lại hai năm về trước, chắc hẳn hoang sơ biết là chừng nào!

Nhà cấy mô và bên trong phòng thí nghiệm

Vào ngày lễ sinh nhật Đức Mẹ - 08/09/2014, dự án nhà cấy mô tại Trung tâm dạy nghề La San Đà Lạt bắt đầu được khởi công. Hôm nay, nhân kỷ niệm hai năm xây dựng và phát triển dự án nhà cấy mô này, anh em La San Đà Lạt vui mừng tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ và cám ơn sự quảng đại của rất nhiều ân nhân để La San Đà Lạt được như ngày hôm nay.

Vườn ươm và nhân giống các loại cúc

Hiện tại, dưới sự quản lý và điều hành của Sư huynh Nguyễn Trọng Đại cùng với một số công nhân thường trực, dự án nhà cấy mô - nhân giống này đang hoạt động và tiến triển theo chiều hướng tích cực, tuy rằng lợi nhuận chưa được bao nhiêu. Được biết với công suất hiện tại khoảng từ 100,000 – 150,000 cây giống / tuần, trung tâm đã và đang cung cấp các loại giống cúc, sa lem, dâu tây, … cho nhiều đối tượng khách hàng tại Đà lạt và khu vực lân cận, đồng thời tiếp tục nghiên cứu nhân giống các loại hoa hồng...
Trung tâm đang nghiên cứu nhân giống các loại hoa hồng

Bên cạnh đó, dự án làm nhà lồng để trồng và cung cấp rau sạch cũng đang được quan tâm và mở rộng với các loại rau cải, xà lách, súp-lơ…
Đặc biệt, sư huynh Đại đang tiếp nhận chăm sóc thử nghiệm mô hình trồng dâu tây theo công nghệ Pháp do các sinh viên của Trường La Salle Beauvais (France) đến thực tập tại đây vào cuối tháng Bảy vừa qua. Sư huynh Đại cho biết thêm nếu mô hình này thành công thì có thể nhân rộng cho vườn dâu tây La San Đà Lạt trong tương lai.


Thí điểm mô hình dâu tây sạch theo công nghệ Pháp

Có thể nói rằng, sau hai năm xây dựng và phát triển, bộ mặt của La San Đà Lạt đã và đang dần được “thay da đổi thịt” mỗi ngày. Phó thác vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, ước mong sao những nổ lực của các sư huynh tại Đà lạt, và sự quan tâm ủng hộ của quý vị ân nhân sẽ mang lại nhiều thành quả tốt đẹp cho thế hệ trẻ tương lai và góp phần làm sang danh Chúa.

Anh em La San Đà Lạt xin chân thành ghi ơn tất cả các ân nhân đã và đang giúp đỡ La San Đà Lạt nói chung, và dự án cấy mô nói riêng; đặc biệt là bác sĩ Lâm Quốc Dũng, quý sư huynh cộng đoàn La San San José (USA) và anh Nguyễn Xuân Vinh - Trưởng BLL CHS La San Việt Nam đã tích cực kêu gọi hỗ trợ, thầy Nguyễn Huy Đông hỗ trợ kỹ thuật, Nhóm La San 100, quý sư huynh trong tỉnh dòng, và tất cả các ân nhân xa gần luôn sát cánh cùng chúng con bằng cách này cách khác. Kính chúc quý sư huynh và quý ân nhân sức khỏe và bình an trong tình yêu quan phòng của Chúa và Mẹ Maria. Xin quý vị tiếp tục hỗ trợ và nâng đỡ cầu nguyện cho chúng con. Xin được mượn lời trong bài thơ “Thơm Thảo” của một cựu học sinh La San viết tặng La San Đà Lạt để thay cho tâm tình tri ân này:

TÂN trang nghĩa địa nên trường

ĐẠI tâm nên chuyện nhiều chương đã thành

Cám ơn Chúa Cả lòng lành

Bao nhiêu thơm thảo xin dành Ba Ngôi

(Theo La San Đà Lạt)


Tin liên quan:


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
Kỷ niệm hai năm nhà cấy mô tại La San Đà Lạt
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Phải cẩn thận để chỉ sửa dạy vì đức ái và lòng nhiệt thành cho phần rỗi linh hồn học sinh. Phải làm sao chứng tỏ cho trẻ thấy tuy dầu anh em phải sửa dạy chúng, nhưng anh em vẫn làm việc đó với hết lòng nhân hậu
MR 204,3,2
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 001
 Tổng lượt truy cập 000000001
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2021
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : [email protected]

Lên đầu trang