Tin tức » Sứ mạng Giáo dục » Trung Tâm La San Đà Lạt 10.05.2021 05:20
La San Đà Lạt Bế Giảng Lớp Cắt May Đầu Tiên
® 03.04.2017 17:48 | 2482 hits ®

Xem hình
Sáng ngày 03/4/2017, Trung Tâm Dạy Nghề La San Đà Lạt tổ chức bế giảng lớp cắt may khóa đầu tiên. Dưới đây là vài hình ảnh của ngày bế giảng và sản phẩm do chính các học viên làm ra.

Lớp học đầu tiên này được khai giảng vào ngày 12 tháng 12 năm 2016, chỉ với 06 học viên. Sau hơn ba tháng đào tạo, đến nay các học viên đã có thể tự tin cắt may những bộ trang phục cơ bản nhằm phục vụ cho bản thân và gia đình mình như áo sơ mi, quần tây, váy đầm…

Được biết một số học viên của khóa đầu tiên này sẽ tiếp tục tham gia khóa học nâng cao tay nghề qua việc học cắt may những bộ trang phục khó hơn như áo dài, veston… Đồng thời, Trung tâm cũng tiếp tục tuyển sinh và khai giảng khóa 2 lớp cắt may cơ bản cho những học viên mới đăng ký, nay đã lên tới gần 10 học viên.

Tuy mới bước đầu đi vào hoạt động, Trung tâm còn phải đối mặt với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất lẫn nguồn tài chính để hoạt động, nhưng với sự quảng đại của các ân nhân giúp đỡ, ủng hộ các nguyên vật liệu và sự nổ lực hết mình của các Sư Huynh tại La San Đà Lạt cũng như sự cộng tác nhiệt tình của các giáo viên, Trung Tâm đã và đang cố gắng duy trì lớp cắt may này với hy vọng trong tương lai sẽ mang đến một cơ hội cho các em nữ sinh nghèo miền quê và đồng bào dân tộc thiểu số có được một ngành nghề nào đó để ổn định cuộc sống và chăm lo cho gia đình. Nhằm mục đích như thế, các Sư Huynh mong muốn có thể mở một xưởng may nhỏ để có thêm cơ hội thực tập và giúp các học viên nâng cao tay nghề hơn.

Sư huynh Đại, thay mặt cho các Sư huynh tại Trung Tâm, cám ơn các học viên đã tin tưởng đăng ký theo học tại đây mặc dù Trung tâm còn nhiều khó khăn thiếu thốn và bày tỏ mong muốn các bạn tiếp tục yêu mến và gắn bó với ngành nghề mà mình đã chọn, cũng như áp dụng những gì đã học được vào cuộc sống.Ngỏ lời với các học viên, thầy Nguyễn Đình Minh, phụ trách Phòng đào tạo mong muốn đã học viên sau khi đã mãn khóa, cũng sẽ giới thiệu thêm nhiều bạn học đến tham gia lớp cắt may này, như là một hành động cụ thể để nói lên sự hài lòng và lời cám ơn dành cho những người đang miệt mài làm việc nơi Trung tâm.

 

Đại diện các học viên cũng bày tỏ lời cám ơn các Sư huynh, và cô giáo đã tận tình chỉ bảo và dù rằng Trung tâm còn nhiều khó khăn những đã cố gắng để duy trì lớp học để họ có được ngày hôm nay, ít ra là biết tự may đồ phục vụ bản thân và gia đình mình.

 

Các bạn nào có mong muốn gắn bó với nghề may để trở thành những thợ may lành nghề hay ít ra cũng có thể tự may cho mình những bộ đồ ưng ý, hãy đến với chúng tôi tại:

Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp La San Đà Lạt
Địa chỉ: 69 Triệu Việt Vương, Phường 4, Tp. Đà Lạt
Điện thoại: 063 3522 479

Trung Tâm chúng tôi có chế độ miễn giảm học phí cho các học viên hoàn cảnh khó khăn và sẽ tạo điều kiện lưu trú cho các học viên ở xa nếu có nhu cầu.


Francis Mạnh FSC


Tin liên quan:


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
La San Đà Lạt Bế Giảng Lớp Cắt May Đầu Tiên
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Anh em phải tỏ rõ anh em luôn xem mình là thừa tác viên của Thiên Chúa trong mọi cách cư xử với trẻ đã được ủy thác cho mình, bằng cách thi hành việc này với một đức ái và một lòng nhiệt thành chân tính và đích thực.
MR 201,1,2
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 001
 Tổng lượt truy cập 000000001
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2021
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : [email protected]

Lên đầu trang