Tin tức » 18.05.2021 21:33
CỘNG ĐOÀN LA SAN PHÚ THỌ CHIA SẺ CÙNG NHỮNG NGƯỜI BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19 TẠI TRÀM CHIM, ĐỒNG THÁP
® 21.04.2020 11:10 | 436 hits ®

Xem hình
Trong thư Kêu Gọi Quyên Góp Vì Người Nghèo Bị Ảnh Hưởng Dịch Covid-19 Sư huynh Giám tỉnh nhận định: “Chúa Phục Sinh khơi lên nơi chúng ta lòng quảng đại xây dựng một thế giới hòa bình qua việc dấn thân đến với người nghèo bằng những hành động phục vụ cụ thể...., để cùng nhau, chúng ta đem tình yêu thương đến cho người khác với tất cả niềm tin và hy vọng vào Chúa Phục Sinh". Đáp lại lời mời gọi đó, sáng sớm ngày 20/04/2020, Cộng đoàn La San Phú Thọ đã lên đường đến với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp.

Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào trưa Chúa Nhật 19/04/2020, Đức Thánh Cha nhận định: “Câu trả lời của các Kitô hữu trước những giông bão của cuộc sống và lịch sử chỉ có thể là lòng thương xót.” Đức Thánh Cha nói thêm: “Đó không phải là thái độ duy đạo đức, cũng không phải là thái độ duy trợ giúp, nhưng là sự đồng cảm đến từ trái tim. Lòng thương xót của Chúa đến từ Thánh Tâm của Chúa Kitô Phục Sinh. Nó xuất phát từ vết thương luôn mở ra của Người, mở ra vì chúng ta, những người luôn cần ơn tha thứ và an ủi. Lòng thương xót Kitô giáo cũng là nguồn cảm hứng cho sự chia sẻ công bằng giữa các quốc gia và các tổ chức của họ, để đối phó với cuộc khủng hoảng hiện tại bằng sự liên đới.”

 

Sư Huynh Tổng Quyền Robert Schieler thao thức trong lời kinh cầu nguyện trong cuộc khủng hoảng do virus corona, lời kinh mà Anh Chị Em La San đọc mỗi ngày: “Xin Chúa Thánh Thần khơi lên nơi anh chị em La San ý thức về trách nhiệm xã hội … Xin ban cho mỗi chúng con, đôi mắt biết nhìn thấy sự cô đơn nơi những người thân thuộc, hàng xóm láng giềng và bạn hữu, những người bị mất người thân của họ... Xin ban cho chúng con quả tim nhân hậu để thúc đẩy chúng con, với lòng quảng đại, biết đến với những ai đang lâm cảnh khổ đau.”


Trong thư Kêu Gọi Quyên Góp Vì Người Nghèo Bị Ảnh Hưởng Dịch Covid-19 Sư huynh Giám tỉnh nhận định: “Chúa Phục Sinh khơi lên nơi chúng ta lòng quảng đại xây dựng một thế giới hòa bình qua việc dấn thân đến với người nghèo bằng những hành động phục vụ cụ thể...., để cùng nhau, chúng ta đem tình yêu thương đến cho người khác với tất cả niềm tin và hy vọng vào Chúa Phục Sinh.”

 

Đáp trả những lời mời gọi trên, sáng thứ Hai sau Chúa Nhật II Phục Sinh, Cộng Đoàn La San Phú Thọ cùng với Sư huynh Gia-cô-bê Lê Vinh Nhựt, Sư huynh Giu-se Ngô Xuân Ngọc và hai mẹ con chị Phấn - cháu của Sư huynh Phụ tá giám tỉnh, lên đường tới Tràm Chim - Tam Nông - Đồng Tháp chia sẻ với những người nghèo, những người cô đơn, đang lâm cảnh khổ đau.


Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km, “bác tài” là Sư huynh Gia-cô-bê đã “đề ba” cuộc hành trình lúc 3 giờ sáng. Trên đường, đoàn không quên cầu nguyện qua tràng chuỗi mân côi để xin Mẹ chuyển cầu ban phúc lành cho việc đi đường, cho ngày làm việc, cho những dự tính và công cuộc của Dòng.

Đời sống ở đây chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, người dân đang phải gánh lấy biết bao thử thách trong cuộc sống bởi đại dịch Covid-19. Một trăm phần quà gồm có gạo, mì được chuyển tới tận tay những gia đình khó khăn nhờ sự cộng tác đắc lực của những liên kết La San tại Tràm Chim.

Chúng con cảm tạ Chúa đã đồng hành với chúng con trong chuyến đi vừa qua, xin Chúa cũng trả công cho những ân nhân đã âm thầm giúp đỡ cho chúng con.

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Xe kéo đi trước, xe máy theo sau.Từng phần quà được quý Sư Huynh và chị Phấn trao đến tận tay người dân.

Giao tiếp với người dân địa phương để hiểu hơn về hoàn cảnh của họ.


Hai cụ rất cảm động khi được nhận quà.
Hoàng Tuấn FSC


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
CỘNG ĐOÀN LA SAN PHÚ THỌ CHIA SẺ CÙNG NHỮNG NGƯỜI BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19 TẠI TRÀM CHIM, ĐỒNG THÁP
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Hãy dạy dỗ trẻ với hết tâm huyết của mình, tự xem mình như là những thừa tác viên của Thiên Chúa và là những kẻ ban phát các mầu nhiệm của Người.
MR 193,1,2.
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 001
 Tổng lượt truy cập 000000001
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2021
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : [email protected]

Lên đầu trang