Tin tức » Tin Tức Lasan 10.05.2021 05:10
PHÁT BIỂU CỦA SƯ HUYNH GIÁM TỈNH KHI BÀN GIAO NHÀ BÁN TRÚ TRƯỜNG TVK ĐĂK MIL
® 05.08.2020 09:07 | 479 hits ®

Xem hình
Sáng ngày 03/08/2020, tại Văn phòng Trường TVK Đăk Mil diễn ra nghi thức bàn giao tòa nhà bán trú từ đại diện chủ đầu tư – Dòng La San cho nhà trường để đưa vào sử dụng.
Sư Huynh Giám Tỉnh có bài phát biểu tỏ lòng tri ân. Sau đây là nội dung của bài phát biểu:Sáng ngày 03/08/2020, tại Văn phòng Trường TVK Đăk Mil diễn ra nghi thức bàn giao tòa nhà bán trú từ đại diện chủ đầu tư – Dòng La San cho nhà trường để đưa vào sử dụng. Tòa nhà được thánh hóa bởi nghi thức làm phép nhà do cha Chính xứ giáo xứ Vinh An chủ sự.

 

Do tình hình dịch Covid tái bùng phát, nên Ban Tổ Chức làm các nghi thức trong nội bộ. Tham dự nghi thức chừng 30 người. Sư Huynh Giám Tỉnh có bài phát biểu tỏ lòng tri ân. Sau đây là nội dung của bài phát biểu:

Thưa quý vị, đứng trước công trình này, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, trước hết tôi xin thay mặt cho toàn thể Anh Em La San trong Tỉnh Dòng, với tư cách là nhà đầu tư, xin bày tỏ lòng biết ơn đối với quý vị chức trách địa phương đã tạo diều kiện để chúng tôi được cộng tác trong nhiệm vụ trồng người tại vùng đất Đăk Mil này, biết ơn các kỹ sư, nhân viên và công nhân Công ty xây dựng BMT về những công sức quý vị đã ngày đêm vất vả trong mưa nắng để hoàn thành công trình Nhà Bán Trú này... Chúng ta đặc biệt bày tỏ lòng biết ơn đối với ĐGM giáo phận Ban Mê Thuột, quý cha xứ vùng Đăk Mil đã nâng đỡ và hỗ trợ các hồ sơ xin tài trợ, SECOLI của Dòng La San, các tổ chức, các vị ân nhân, các tổ chức và các nhà tài trợ ngang qua SECOLI, quý Frère Nguyễn Thành Tuyên, Frère Trần Văn Thiên – là người điều phối trực tiếp công trình và liên lạc để thực hiện công trình này cũng như quý Frères tại cộng đoàn La San Vinh An. Công trình này được xây nên từ những đóng góp của bao con người hằng mong ước cho người trẻ và người nghèo được hưởng một nền giáo dục.

Hôm nay tòa nhà này sẽ được bàn giao cho Trường Trương Vĩnh Ký Đăk Mil để đưa vào sử dụng. Tôi muốn gửi đến cho những ai sử dụng tòa nhà này tư tưởng của Thánh Gioan La San về lòng biết ơn, lòng biết ơn thúc đẩy chúng ta sử dụng tốt những khả năng của mình để phục vụ[1], sẳn sàng để trao ban những gì mình nhận được đến cho người khác[2] và lòng biết ơn sẽ luôn thúc đẩy ta thể hiện một điều gì đó với người khác bằng sự kính yêu hết sức có thể[3]. Con người có lòng biết ơn sẽ luôn được thúc đẩy để thể hiện một điều gì đó cụ thể trong cuộc sống.

Giáo dục về lòng biết ơn là điều cần thiết trong môi trường giáo dục trong nhà trường và các cơ sở giáo dục thanh thiếu niên hôm nay để đào tạo nên những con người có đủ phẩm chất làm người cho xã hội mai ngày…; họ sẽ là những người tham gia vào hoạt động chính trị thì không hèn với giặc ác với dân, biết nhớ ơn ông cha bao đời dựng nước mà đề ra những quyết sách để xây dựng đất nước; họ sẽ là những công chức không mua quan bán chức, không tham quyền cố vị, không tham nhũng và hành dân, nhưng phục vụ dân theo công bằng và sự thật, biết đặt quyền lợi của dân lên hàng đầu khi thi hành công vụ…  Lòng biết ơn nơi mỗi con người hôm nay sẽ làm trong sạch môi trường giáo dục và mọi lãnh vực khác của xã hội Việt Nam đang nhiều tệ nạn… “Thái độ biết ơn là bản giao hưởng nội tâm của con tim. Nó hát lên lời cảm ơn cho những điều nhỏ bé nhất. Nghe một tiếng chim hót, ngắm một bông hoa đẹp, đón nhận một tình thương của ai đó… tất cả đều là ca từ của lòng biết ơn. Lòng biết ơn là một hình thức cảm tạ đầy tình nghĩa. Nó chạm vào trái tim người kia và rồi trái tim họ có không gian dành cho bạn.”[4]

Thưa quý Sư Huynh và quý thầy cô, nhân viên trường TVK Đăk Mil, kể từ hôm nay, với tư cách là Chủ đầu tư, tôi giao tòa nhà này cho quý vị và các em học sinh của trường đưa vào sử dụng. Từ nay, quý vị có trách nhiệm bảo quản, gìn giữ tài sản như là người quản lý trung tín và khôn ngoan, để sinh lợi ích cho con em của chúng ta về đời sống tinh thần cũng như thể lý và đồng thời cũng giáo dục các em biết sử dụng tòa nhà và các vật dụng trong tòa nhà này với lòng biết ơn. Và với một đưa trẻ có lòng biết ơn, quý vị sẽ giáo dục các em nên người.

Chúng ta cũng không quên cám ơn tất cả quý thầy cô giáo, và những ai đã đóng góp cách này cách khác để thực hiện công trình và sẽ cùng chung và liên kết với các Sư Huynh tại trường TVK này.

Nguyện xin ân sủng và bình an của Thiên Chúa ban xuống trên tất cả quý vị. Và cầu chúc quý Sư Huynh và quý thầy cô và nhân viên của trường TVK gặt hái được nhiều hoa trái trong sự nghiệp trồng người.[1] St. John Baptist De La Salle, Bài Suy Gẫm 112,3.2

[2] St. John Baptist De La Salle, Bài Suy Gẫm 146,3.1

[3] St. John Baptist De La Salle, Bài Suy Gẫm 147,2

[4] Chương Trình Inner Space – Giáo Dục Giá Trị Sống, Giá Trị Biết Ơn.
Hoa Hạ FSC


Tin liên quan:


Bản để inIn bản tin  Lưu dạng fileLưu bản tin  Gửi tin qua emailGửi cho bạn


Ý kiến của bạn về bài viết:
PHÁT BIỂU CỦA SƯ HUYNH GIÁM TỈNH KHI BÀN GIAO NHÀ BÁN TRÚ TRƯỜNG TVK ĐĂK MIL
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Thảo luận *
(Vùng Soạn Thảo, nội dung soạn thảo phải rõ ràng, có tính chất phù hợp với nội dung thảo luận theo tin tức trên)

Mã kiểm tra chống SPAM:
Mã kiểm tra chống SPAM

Lặp lại mã kiểm tra: *

Những bản tin khác:
 CÙNG GIÊSU VUI TRUNG THU [05.10.2020 14:41 | 402 hits]
 THÔNG TIN TỈNH DÒNG - THÁNG 8/2020 [04.09.2020 15:20 | 308 hits]
 THÔNG TIN TỈNH DÒNG - THÁNG 7 -2020 [06.08.2020 10:05 | 471 hits]
 THE END OF SCHOOL YEAR CEREMONY IN PLEIKU [17.07.2020 13:20 | 471 hits]Gửi tin
Lên đầu trang
 
Lời Thánh Gioan Lasan 
Hãy thán phục lòng tốt của Thiên Chúa hằng đáp ứng mọi nhu cầu của các thụ tạo của Người, và những phương tiện Người dùng để ban cho con người sự hiểu biết về điều thiện đích thực, là điều liên quan đến phần rỗi các linh hồn. Hãy hiến dâng mình cho Chúa, để giúp đỡ trẻ em được ủy thác cho anh em, theo như Chúa đòi hỏi nơi anh em.
MR 197,1,2
 
Tìm Kiếm 

 
Trung Tâm La San Đà lạt 

ALBUM NHẠC LASAN
Mừng kính thánh Gioan La San
Duy Quyết
Hiến lễ đời con
Diệu Hiền
Gặp gỡ Thiên Chúa
Xuân Trường
Chúa nói yêu con
Duy Quyết
Chúa Giêsu Ngự Trị Lòng Ta
Duy Quyết
19 - La San Đi Tới
18 - Hoa Trái Dặm Trường 5
17 - Chung Tay Tiếp Bước
16 - Hoa Trái Dặm Trường 4
15 - Mái Trường La San
 
Thống Kê 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Đang truy cập 001
 Tổng lượt truy cập 000000001
 
Lịch Tra Cứu Bài Vở 
Tháng Năm 2021
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Trang Thông Tin của Tỉnh Dòng La San Việt Nam
53B Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 02838229934 - Email Ban Quản Trị : [email protected]

Lên đầu trang